Trang Thơ & Truyện: Thy Giang                |                 www.ninh-hoa.com

Bt hiệu:  Thy Giang

 


Hiện cư ngụ tại

Đan Mạch 

 

 

 


 

Mưa Đầu HẠ

THY GIANG

 

 

 

 Mưa. Khng biết từ lc no m ở đy lại c được một phần sng nắng, chiều mưa của ci đất Si Thnh no nhiệt. Cơn mưa ro đầu hạ đến vội qu, chẳng ai kịp chuẩn bị g, chỉ biết ngẩn ngơ nhn mưa đổ o xuống đầu: Thi kệ vậy, nắng nng cả ngy rồi! Thnh phố ny cũng vậy, mới ngy no cn đắm chm trong hn hoan của ma Xun by giờ cũng phải trở mnh thật nhanh để kịp ho mnh vo ci ma Hạ khng biết đ chạm ng tự lc no

 

  Những ngy đầu tin cũng hao hao như vậy phải khng em? Cũng mưa ro, cũng chớm Hạ nhưng sau chừng ấy thời gian, tnh cảm hm no của cả hai vẫn cứ cn tinh tươm như những ngy đầu.

 

Anh khng phải l tnh đầu trong em v em cũng vậy. Chng ta đều đ c những vết thương lng c thể đ phần no được ngui ngoai trong qu khứ. Nếu như thật sự con người chỉ c 60 năm để sống th anh với em đ bước gần hết cuộc đời. Vậy l chng ta đu cn trẻ để phải đắn đo, suy nghĩ trước những rung động của tri tim? 

 

  Lần đầu tin chng ta đ gặp nhau ở qun c ph Gc Phố. Cả hai đều c sở thch chuồn giờ lm ra ngoi tm tách c ph chiều để ngồi đ một mnh m ngẫm nghĩ chuyện mnh, chuyện đời. Rồi trời mưa, đang lng ngng tm bn khc ở pha trong th em đ gọi anh lại ngồi cng.

- Xin lỗi, chng ta c quen khng nhỉ?

- Khng c đu, ti mới gặp anh lần đầu m!

- Ừm, vậy ti l

  Rồi hai đứa lm quen với nhau. Em th thn thiện, ho đồng, cn anh th lại quen lối sống khp kn nhưng cả hai đều sớm trở nn thn thiết. Khng hề cho nhau số điện thoại nhưng chng ta lun gặp nhau tại qun vo mỗi chiều thứ Sáu. Bn tách c ph, hai đứa hn huyn về tất cả mọi chuyện, kể cả những gc khuất rất ring ở trong nhau. Em đ từng c một tnh yu đẹp trn giảng đường đại học nhưng khi ra trường, những dng chảy cuộc đời, những lo toan thường nhật đ v tnh lm mi mn đi thứ tnh cảm thanh khiết đ. Em v người ấy đ cng chia tay trong vui vẻ.

 

  Rồi một thng, hai thng tri qua. Cũng vo một chiều mưa, qun vắng khch, anh đ ni lời yu em. Chẳng cần phải chau chuốt lời ni cho thật hoa mỹ, chỉ muốn ci nội tm nht nht bấy lu khng đnh mất thm bất kỳ ai m anh yu thương nữa.

- Em ny ... lm bạn gi anh nh!

Em khng ni chỉ khẽ gật đầu rồi tựa nhẹ vo vai anh. Cả hai cứ ngồi mi như thế, chỉ c một sự im lặng đầy thấu hiểu.

 

  Trời nh nhem tối, phố phường sầm uất ngoi kia đ ln đn, mưa đ tạnh v qun ngy một đng hơn.

- Mnh về thi anh.

- Anh chở em về được khng?

- Được qu đi chứ!.

Cả hai vẫn cứ im lặng như thế suốt cả con đường về nh, đến lc chia tay chng ta cũng chỉ vẫy tay cho tạm biệt. Anh đứng đ nhn bng em khuất dần sau con hẻm. Phng xe quay ngược lại ra đến đầu ng th anh bỗng nhận được cuộc gọi từ em.

- G vậy?

- ừvề cẩn thận nh, em yu anh.

Em cp my ngay sau cu ni đ, để mặc anh lại với mớ cảm xc hỗn độn

 

  Vậy l yu, sau tất cả, anh v em lại mở cnh cửa tri tim để đn nhận tnh cảm của nhau. Rồi cũng hẹn h, nắm tay, tr chuyện nhưng chưa bao giờ ci v, giận hờn hay ghen tung. 

Chng ta đu cn ngờ nghệch v vụng dại trước thời gian khi biết rằng mỗi ngy c nhau đ thật sự l điều đng qu nhất.

Chng ta đu cần phải hẹn ước với nhau về những thứ vẫn cn mi xa trước mắt .

Chng ta đu cần phải thề thốt mi mi. 

Ừ! Chỉ yu thi. Bởi v chng ta đu cn trẻ phải khng?

Đến hm nay th đ ba năm tri qua. Nhanh thật đấy! 

Chng ta đ may mắn trở thnh một đi trọn vẹn, tnh cảm chn thnh đ cho chng ta tiến một bước di trn con đường hạnh phc. 

  Cả hai đ c nhiều hơn một điều g đ để thi hẹn h c ph vo mỗi chiều thứ Su, để thi nhớ về khoảnh khắc chớm Hạ cng những cơn mưa ro đến vội. 

Nhưng hm nay, sau một khoảng thời gian di đến như vậy, cơn mưa lại đưa anh về lại với kỷ niệm hm no. Cảm ơn em đ đến v mang lại cho cuộc đời anh điều tuyệt vời nhất. Yu em.

 

 

 

Thy Giang
7/2021

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Thy Giang               |                 www.ninh-hoa.com