Hội Đồng Hương Ninh Ha - Dục Mỹ Hải Ngoại.

   Ban Tổ Chức Hội Ngộ Đồng Hương Ninh Ha - Dục Mỹ Hải Ngoại
Kỳ 2 Orlando, Florida
Chủ đề:
Hn Vọng Phu, Nỗi Nhớ.

 

 


Niềm Vui Được Chia Xẻ Cng Hội Ngộ Đồng Hương NH-DM Tại ORLANDO

H Thị Thu Thủy
 

  

   Chẳng cn bao nhiu ngy nữa đ đến ngy họp mặt ĐHNH&DM tại Orlando, những bi viết chộn rộn đăng trn trang Web ninh-hoa.com cũng lm cho ti nn nao khn tả. Những từ vựng ĐHTH-NH&DM ti đ rất thn quen từ 10 năm nay khi được cc anh chị ĐHTH ủy nhiệm chức Hội Trưởng trong những cuộc họp mặt tổ chức tại Si gn vo dịp cuối năm với tổng số người tham dự tnh đến năm 2010 l 140 người. Với cc anh chị tại Hải ngoại c lẽ sẽ tổ chức quy m hơn, honh trng hơn, số người tham dự sẽ nhiều hơn. Nhưng c lẽ cũng tập trung một niệm cng đến với nhau trong một nghĩa cử chn tnh giữa những người con NH&DM sống xa qu nh, v dịp họp mặt như tm lại được cố tri. Hy l những cố tri v cơ hội chng ta được gặp nhau rất hạn hẹp, thời gian qu t ỏi, cng chia xẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống tha phương.

 

   Thời gian cho đm họp mặt thường xuyn mỗi năm đối với chng ti, đ l dịp được gặp gỡ những khun mặt thn quen, hay được quen biết thm những khun mặt mới mẻ trẻ trung năng động. Chng ti được cng nhau tr chuyện n lại chuyện tuổi học tr, chuyện miền qu, chuyện cuộc sống hm naycng chia xẻ tất cả những nỗi niềm, cng ht cho nhau nghe, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện, những con người, những mn ăn dn d nổi tiếng tại Ninh Ha. Tạo niềm vui, tiếng cười cho tất cả mọi người trong đm họp mặt. Hay cng thưởng thức những điệu nhảy tuyệt vời của cc anh chị trong niềm đam m bộ mn khiu vũ. Vui lắm, vui lắm cc anh chị ạ, mọi người ai ai cũng nn nao ho hức chờ đợi v cng mang hết lng mnh đến với cuộc hội ngộ, rất chn tnh, mỗi người gp sức một tay, một nghĩ tạo nn một khng kh ấm cng mang đầy sức sống chan ha trong niềm yu thương giữa những người con xa qu nơi thị thnh.

 

   Cc thầy c khng quản ngại đường xa đ về đy nhn lại lớp lớp học sinh thầy c đ dạy dỗ nay đ trưởng thnh, những mi đầu đ nhuốm bạc. Nhn thầy c v học tr nay c cng hai thứ tc. Ti hiểu niềm hạnh phc trong lng cc thầy c lun dng trn v rất xc động. Thầy Lai, c Đm, c Nhm. Những năm đầu c sự hiện diện của tất cả cc thầy c của trường Bn Cng. Thầy Hiến, c Hoa, C Chiu, thầy Sơn, c B, thầy Độc, một vi cựu hs cng vo. Thầy Nguyễn Khoa Thanh (từ Nha Trang vo), c L Thị Đo đ từng tuyn bố cuộc họp ĐHTH cn tổ chức ngy no th thầy c khng vắng mặt, cho d phải chống gậy c vẫn đi. Thầy Dương Anh Sơn cũng khng bao giờ vắng mặt trong bao nhiu năm qua. Cc bạn ở xa từ Đ Lạt, Long Khnh, Cần Thơ, Dục Mỹ, Nha Trang, Ninh Havẫn lun trng chờ v lun c mặt trong ngy hội họp hằng năm. Tất cả l những niềm vui v sự đon kết rất chn tnh. Chng ti đ c dịp tiếp đn anh Trc ở Orlando v nhiều lần c mặt chị Phi Rm từ Nauy, anh chị Thnh Chất từ Cali về tham dự trong đm họp mặt hằng năm tại Si Gn.

 

   Giờ pht chia tay tất cả mọi người bịn rịn v mong ngy họp mặt lần kế tiếp sẽ sớm đến để mọi người lại c dịp gặp mặt. Vẫn cn văng vẳng đu đy tiếng cười vang vui vẻ, tiếng ni trong sự bất ngờ khi gặp lại bạn cũ thầy xưa, ci bắt tay thn thiết với nỗi vui mừng khn xiết, rồi bao lời hỏi han cn những bạn b năm xưa giờ ở đu? Hay những chuyện cng ăn việc lm, chuyện gia đnh con chu đ bao nhiu đứa..vv..vvchng ti khng c đủ thời gian để trao hết những lời tm sự trong đm họp mặt. Hy trn trọng, giữ gn sự hiền ha, chơn thật m chng ta đ được anh L Văn Hưởng nhận xt về hai đức tnh của con người ở miền thy dương ct trắng, đủ cho anh c thể cảm thấy thoải mi trong cch đối xử với mọi người. Xin cm ơn anh.

 

   Tuần rồi đọc được bi viết của anh Vinh Hồ; biết được c sự hiện diện của anh Văn Hng Đốc trong đm đại hội, ti cảm thấy thật vui, v khng biết anh đến với tnh cch một đồng hương, hay đến để nhận chức vụ Hội Trưởng m anh Thnh sẽ bn giao vo đm họp mặt tại Orlando ngy 11/6.

 

   Thn chc Đại Hội ĐHTH-NH&DM tại Orlando đạt được sự thnh cng tốt đẹp mỹ mn v sẽ mang lại niềm vui, sự hưng phấn cho mọi người trong những năm đại hội kế tiếp.

 

H Thị Thu Thủy

Cuối thng 5/2011

 

 

Xin được trch một bi thơ được sưu tầm trn Internet của Tn Nữ Kỷ Khương

 

Cn gặp nhau...

 

Cn gặp nhau th hy cứ vui
Chuyện đời như nước chảy hoa tri,
Lợi danh như bng my chm nổi
Chỉ c tnh thương để lại đời

 

Cn gặp nhau th hy cứ thương
Tnh người mun thuở vẫn cn vương,
Chắt chiu một cht tnh thương ấy
Gửi khắp mun phương vạn nẻo đường.

 

Cn gặp nhau th hy cứ chơi
Bao nhiu th vị ở trn đời,
Vui chơi trong tnh cao nh
Cuộc sống cng thm nt tuyệt vời

 

Cn gặp nhau th hy cứ cười
Cho tnh thm thắm, thm tươi
Cho hương thm ngt, đời thm vị
Cho đẹp lng tất cả mọi người.

 

Cn gặp nhau th hy cứ cho
Giữa miền đất rộng với trời cao,
Vui cu nhn nghĩa, trn sau trước
Lấy chữ chn tnh gửi tặng nhau.

 

Cn gặp nhau th hy cứ say
Say tnh, say nghĩa bấy lu nay
Say thơ, say nhạc, say b bạn
Qun cả khng gian lẫn thng ngy.

 

Cn gặp nhau th hy cứ đi
Đi tm chn l - lẽ huyền vi
An nhin tự tại - lng thanh thản
Đời sống tm linh thật diệu kỳ.
 

 

 

 

 

 

 

H THỊ THU THỦY

 

 

 

 

 

Hội Đồng Hương NH-DM Hải Ngoại

 

 

 www.ninh-hoa.com