H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

NGUYỄN THỊ LỘC

Ra Mắt Sách "NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH"

Tại Garden Grove, California Ngày 11/10/2014"Duyên Nợ Ba Sinh

LỘC CHỮ T́nh"

       Nguyễn Văn THÀNH

                

 

 

 

 Trang Web ninh-hoaDOTcom đă hơn 12 năm.

Mười hai (12) năm với bao công sức, bao văn thơ nỗi ḷng của đồng hương thân hữu, bao cuộc đời trải dài tâm sự của những người bước qua ngũ thập tri thiên mệnh lần lên đến lục thập nhĩ thuận. Là người điều hành trang Web, lúc nào tôi cũng trân trọng những t́nh cảm ấy. Các bài viết đă được quư Thầy Cô tập hợp lại in thành sách, được gia đ́nh con cháu và bạn bè ủng hộ cùng khuyến khích, và là tài sản tinh thần vô cùng quư giá.

 

Nếu như ta đă có một PHẠM THANH KHÂM với MỘT THUỞ PHIÊU BỒNG đem cây lúa “le lotrau” đến xứ Phi Châu xa xôi; một bác sĩ LÊ ÁNH với “TỪ H̉N KHÓI, TÔI ĐI…”, y đức người thầy thuốc “Tấm ḷng nhân trải rộng đến vô cùng”; một NGUYỄN VĂN THÀNH với “CÁC VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA” viết về kinh tế, một “món ăn” khó gặm nhưng đă cố gắng chuyển tải những vấn đề một cách dễ hiểu….th́ giờ đây, chúng ta được đón nhận “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”, một chuyện t́nh thơ mộng của một cô giáo ngôi trường quận với một vị lănh đạo hành chánh quận Ninh Ḥa.

 

 Cô giáo NGUYỄN THỊ LỘC sinh trưởng tại Nha Trang. Cô đến dạy tại Ninh Ḥa, cũng là xứ Trầm Hương “Người thương đi về” nên Cô yêu thương tận t́nh truyền dạy kiến thức cho học sinh, yêu thương người Ninh Ḥa, và cũng chính nơi này “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”, Cô đă gặp chàng Phó quận hào hoa. Cuộc t́nh êm đẹp ấy vẫn măi êm đẹp, dù bao đổi thay trong cuộc đời qua chính biến năm 1975, qua bao thăng trầm cuộc sống, Cô Chú vẫn vun đắp t́nh cảm thêm mặn nồng, thắp lên ngọn lửa yêu thương bằng t́nh cảm sắt son chung thủy, bằng sự vững chăi tâm hồn…dù trong hoàn cảnh nào lúc khó khăn cũng như cuộc đời mở ngơ đón chào.

 

Dù cho sông cạn đá ṃn

Ḷng em vẫn giữ sắt son cùng chàng

( Chương 10)

 

 Đọc NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH, hiện lên trước mắt ta một bức tranh gia đ́nh hạnh phúc. Đó là t́nh yêu thương chồng son sắt, đó là ḷng bao dung yêu thương vợ mặn nồng, đó là ḷng kính yêu cha mẹ, cố gắng học hành thành đạt trong cuộc sống.

 

Câu chuyện t́nh được hiện thực hóa dưới ng̣i bút chân thực, giản dị. Người đọc h́nh dung được những chặng đường mà Cô Chú trải qua cũng như lúc vui buồn, lúc khó khăn, lúc chan ḥa hạnh phúc. Một ngôi nhà đầm ấm ở thung lũng yên tĩnh miền Bắc thành phố Los Angeles, California là tổ ấm của “Duyên nợ ba sinh LỘC CHỮ t́nh”.

 

 Xin chúc mừng Cô Chú và các cháu. Mong t́nh cảm yêu thương ngày qua ngày tràn đầy hạnh phúc.

 Xin chúc mừng tập sách “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” ra mắt cùng các bạn đồng hương và thân hữu.

 

Cầm tập sách trên tay, ta nghe nằng nặng t́nh cảm gia đ́nh, một sự gắn kết, ta nghe ấm áp tấm ḷng son sắt, một sự yêu thương trân trọng, ta nghe ngọt ngào t́nh chồng vợ, tấm ḷng cha mẹ thương con…

 Có phải chăng Cô Chú gặp nhau ở ư đẹp tâm hồn trong sáng?

 Có phải chăng vợ chồng đến với nhau là duyên là nợ là một chữ t́nh?

 Có phải chăng là duyên tiền định Ông Tơ Bà Nguyệt se duyên từ kiếp trước?

 NHÂN tâm đẹp ư sáng lung linh

 DUYÊN nợ ba sinh LỘC CHỮ t́nh

 TIỀN kiếp hẹn nhau lời đính ước

 ĐỊNH miền hạnh phúc măi an b́nh.

 Xin chúc mừng Cô Chú với những câu thơ từ tấm ḷng của người viết, đồng hương, của người chăm lo giữ cây đời văn nghệ măi xanh tươi.

 

Bài thơ trên với thể khoán thủ là tên của tập sách “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” và ghép tên Cô Chú “LỘC CHỮ” măi bên nhau. Và xin tặng Cô Chú tấm lắc khắc bài thơ từ t́nh cảm chân thật của tôi.

  Mong Cô Chú hạnh phúc răng long đầu bạc sống vui tươi đầm ấm cùng con cháu và t́nh cảm chúng ta muôn đời gắn bó.

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN VĂN THÀNH

Minneapolis, Minnesota

7/2014

 

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2014

 

 www.ninh-hoa.com