H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

NGUYỄN THỊ LỘC

Ra Mắt Sách "NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH"

Tại Garden Grove, California Ngày 11/10/2014 
Kỷ Niệm 45 Năm Ngày Thành Hôn. Ngày 16 Tháng 10 Năm 1969

 Lê Phụng Chữ & Nguyễn Thị Lộc

 Giới Thiệu Sách:
“ NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH “
của Nguyễn Thị Lộc

 Tại Orange County, California.
Ngày 11 Tháng 10 Năm 2014

       Nguyễn Thị Lộc

 

                

 

 

 

 

TẬP 1:

  
KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH HÔN:

MĂI MĂI CÓ NHAU

 

 Tuy trời vào Thu đă hơn hai tuần, nhưng những ngày đầu Thu mùa Hè vẫn c̣n lưu luyến măi. Những cái nóng bất chợt đến rồi đi đă làm mọi người khó chịu không ít.

 Sáng nay thời tiết chợt trở lạnh. Cái lạnh len lén thấm vào ḷng người. Chỉ một chút gió heo may và những tia nắng nhẹ nhàng. Thật dễ thương quá!

 Bây giờ là mùa Thu. Đối với riêng tôi: Mùa Thu Của Yêu Thương…, Mùa Thu Của Đoàn Tụ… Ngẫm nhớ lại “Những Cái Duyên May Mắn “ của tôi, hầu hết đều đến vào mùa thu.

 Cũng như tổ chức ngày kỷ niệm này, ban đầu dự tính vào đầu tháng 6, rồi tháng 8, bởi thời gian này các cháu đều nghỉ Hè, dễ tham dự hơn. Nhưng rồi cuối cùng đến hôm nay, cũng vừa tṛn 45 năm Ngày Cưới.

 Sỡ dĩ tôi nói như thế là v́ ở Mỹ này, những dịp Sinh nhật, Cưới hỏi… người ta đều chọn vào thứ bảy, chủ nhật. Trên dưới năm, ba ngày là chuyện b́nh thường.

 Sáng hôm nay ngày 11/10/2014, chúng tôi đến nhà hàng sớm để chuẩn bị cho buổi lễ Kỷ Niệm 45 năm ngày Thành Hôn của chúng tôi, ngày 16/10/1969 của: “ Lê Phụng Chữ & Nguyễn Thị Lộc “

 Chỉ mời bạn tôi, một số bạn thân và người thân, anh chị Nhiễu và các cháu trong gia đ́nh. Thầy Trần Chu Đức và Phu nhân, thầy là cựu Hiệu trưởng trường Trung học Ninh Ḥa ngày xưa, anh chị Nguyễn Văn Thành, Trang chủ trang web www.ninh-hoa.com, một số bạn trên trang web có anh chị BS Lê Ánh, thầy cô Lê Văn Ngô và cũng có cái duyên một số cựu học sinh trong trường cũ, Chất, Thu Yến, Ái Đào và đặc biệt có Phương Hiền, Tuyết Hồng và Kim Tiến đến từ Việt Nam. Các em phụ giúp cắm những b́nh hoa hồng để bàn và phụ giúp tiếp tân…, Kim Tiến lăng xăng chụp h́nh… Cám ơn các em thật nhiều.

 Chúng tôi chọn pḥng tiệc nhỏ, sắp xếp bàn vừa đủ với số khách tham dự. Không khí thật ấm cúng và thân mật. Pḥng tiệc bây giờ khách đến đă khá đông. Chúng tôi mời các anh chị lần lượt lên sân khấu để chụp h́nh lưu niệm.

 Chồng tôi, anh Lê Phụng Chữ mở đầu buổi lễ. Anh phát biểu cảm nghĩ về Ư nghĩa ngày Kỷ Niệm. Anh xin phép được mời: “ Nhà Tôi “ và đồng thời: “ Anh trao tặng Em Những Đóa Hoa Ân T́nh, tượng trưng cho t́nh yêu và ḷng biết ơn của anh. Xin Em hăy đón nhận.”

 Cầm những đóa hoa trong tay mà ḷng tôi dạt dào xao xuyến. Cảm nhận được một niềm hạnh phúc tuyệt vời!!!

 Sau đó anh nói tiếp, tôi xin mạn phép trích đoạn:

“ Ngày 16/10/2014 là ngày Kỷ Niệm 45 năm Thành Hôn của chúng ta. Đă có được hôm nay xin cám ơn:

_ Cha mẹ hai bên đă tác hợp cho chúng ta.

_ Anh chị Nhiễu cùng với Me lo hoàn tất lễ Thành Hôn cho chúng ta.

_ Những ân nhân trước và sau năm 1975 đă giúp đỡ tinh thần, vật chất để chúng ta có thể đứng vững đến hôm nay. Anh nói thêm:

 Bốn mươi lăm năm là một quăng đường dài, nhưng tưởng chừng như mới hôm qua, như cái ngày đầu tiên chúng ta cùng nói:

 Tay bưng dĩa muối chấm gừng,

 Gừng cay, muối mặn, xin đừng bỏ nhau.

 Chúng ta đă có những thời gian êm đềm hạnh phúc… nhưng cũng phải sống xa nhau v́ lịch sử đă sang trang… Em đă từng thay anh: “ Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ thân “.

 Sự hy sinh, ḷng chung thủy của em đă giữ cho gia đ́nh nhỏ bé của chúng ta được ngày vui trọn vẹn hôm nay.

 “ Anh cám ơn Em! Anh cám ơn Em! “

 Anh cám ơn Em! Anh cám ơn Em! Giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm chân thật… nhẹ đi vào tâm hồn tôi tự lúc nào! Những giọt nước mắt hạnh phúc bấy giờ chỉ chờ chực tuôn trào ra. Cảm giác nóng hổi chạm vào hai bên má đủ cho tôi biết rằng ḿnh đă khóc thật sự. Tôi đă vội quay mặt vào trong và dùng hai ngón tay quẹt nhẹ lên má để ngăn ḍng lệ. Các khách đến dự cũng không ngăn được niềm xúc cảm dạt dào…

 Sau đó anh mời ba gia đ́nh con trai lần lượt lên sân khấu. Phụng Minh đại diện các em lên phát biểu cảm nghĩ, tôi xin mạn phép trích đoạn:

_ “ Con là Phụng Minh, xin được thay mặt gia đ́nh, cám ơn các cô, bác, chú cùng các anh chị và các cháu đă dành thời gian đến chung vui với gia đ́nh chúng con, nhân dịp mừng lễ Kỷ Niệm 45 năm Thành Hôn của Ba Má chúng con…Con xin phép để thưa chuyện với Ba Má chúng con.

Kính thưa Ba Má:

_ Chúng con xin cám ơn Ba Má đă dạy dỗ chúng con nên người…

_ Chúng con càng tư hào hơn nữa khi má đă viết và ấn hành cuốn sách NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH, để chúng con biết nhiều hơn về chuyện t́nh của Ba và Má. V́ đây cũng là lần đầu tiên chúng con được Ba Má san sẻ những câu chuyện riêng tư này. Để chúng con ôn lại những kỷ niệm xưa và kể lại với các con của chúng con…

 Happy Anniversary Ba Má! Chúc mừng Má với cuốn sách NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH và sẽ viết thêm thật nhiều và thật nhiều nữa…”

 Cháu cũng nói thêm những cảm nghĩ và tâm trạng của riêng ḿnh…

 Hồng Dung đại diện các em, tặng Ba Mẹ những đóa hoa biểu lộ ḷng cám ơn Công Ơn Sinh Thành Dưỡng Dục. Mẹ đón nhận.

 Ba Mẹ cám ơn các con và các cháu đă tham dự đông đủ trong ngày vui hôm nay.

 Bây giờ Đại gia đ́nh Lộc Chữ, toàn thể 15 người. Xin trân trọng kính chào và cám ơn các quan khách tham dự trong buổi lễ hôm nay.

 Anh Chữ cũng không quên giới thiệu thêm: Anh Tính là người phụ rể cho đám Cưới của chúng tôi… Lư là bạn học từ thời c̣n nhỏ… và Phi Hồng, bạn thân học từ lớp Nhất C trường Trung học Vơ Tánh Nha Trang…

 Sau đây mời xem Youtube: “ Kỷ Niệm 45 năm Thành Hôn. Măi Măi Có Nhau “ do anh Nguyễn Văn Thành, Trang chủ www.ninh-hoa.com thực hiện.

 

http://youtu.be/39tNMHC-Dx4

 

 

 Xin cám ơn. Chúc tất cả một Mùa Đoàn Tụ Vui Vẻ, Đầm Ấm bên người thân và gia đ́nh.

 

 

 Đón Xem TẬP 2

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Lộc

Ngày 19 tháng 11 năm 2014

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2014

 

 www.ninh-hoa.com