H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

NGUYỄN THỊ LỘC

Ra Mắt Sách "NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH"

Tại Garden Grove, California Ngày 11/10/2014Kỷ Niệm 45 năm ngày cưới của

Anh Chị Nguyễn Thị Lộc & Lê Phụng Chữ và

Giới Thiệu “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” của Nguyễn Thị Lộc.

 

ORANGE COUNTY, California ngày 11/10/2014,

Lễ Mừng Kỷ Niệm 45 năm ngày Thành Hôn của

Anh Chị Lê Phụng Chữ & Nguyễn Thị Lộc và tiếp sau đó, giới thiệu “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” của Chị Nguyễn Thị Lộc.

 

Bs LÊ ÁNH

                

 

(H́nh ảnh trong bài: Bs Lê Ánh)

 

Chúng tôi đến Nhà hàng DIAMOND SEAFOOD PALACE, số 8058 Lampson Ave, Garden Grove, California 92841, khoảng 10:45AM. Nhà hàng đă có nhiều người đông đúc tụ về.

Quang cảnh Nhà hàng hôm nay được trang hoàng với nhiều hoa màu sắc rực rỡ. Không khí vui tươi cùng sự náo nhiệt tưng bừng, nam giới đều mặc complet và nữ giới trong trang phục truyền thống Việt Nam với những chiếc áo dài đủ màu rực rỡ điểm những bông hoa sắc màu trang nhă và thanh lịch.

 

 

Hầu hết khách mời là những thành viên của ninh-ḥa.com, cùng thân hữu Ninh-ḥa. Đặc biệt có những thành viên ninh-hoa.com từ Việt Nam qua tham dự, như cô Phương Hiền, người em của cô và một người bạn nữa cùng đi với cô.

 

 

 
Để bắt đầu Buổi Lễ Mừng Kỷ niệm 45 năm ngày Thành Hôn của Anh Chị Lê Phụng Chữ- Nguyễn Thị Lộc, tất cả mọi người cùng chụp ảnh chung với Anh Chị Lộc-Chữ để lưu niệm.

 

 

Tiếp theo từng cặp gia đ́nh cùng chụp h́nh lưu niệm với Anh Chị Lộc-Chữ. Hầu hết các khách mời tham dự buổi lễ đều chụp ảnh với Anh Chị Lộc-Chữ.

 

 

 

Tiếp đến là những tấm ảnh của gia đ́nh.

Anh Chị có ba người con trai đều đến tham dự Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Thành Hôn của Ba Mẹ.

 

 

Từng gia định của mỗi người con trai chụp ảnh cùng Ba Mẹ.

 

 

  Tất cả mọi người trong gia đ́nh đều chụp ảnh

với Anh Chị Lộc&Chữ.

 

Đến phiên các cháu nội cùng chụp với Ông Bà Nội.

Ba đứa con trai cùng ba nàng dâu - mà Chị Nguyễn Thị Lộc gọi là ba cô con gái - cùng chụp ảnh với Ba Mẹ.

 

 

 

 

Anh Trang chủ ninh-hoa.com Nguyễn Văn Thành giới thiệu quyển sách “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”, quyển sách thứ tư của ninh-hoa.com ra đời (Trước đó đă xuất bản”THỦƠ PHIÊU BỒNG” của Phạm Thanh Khâm, “Từ H̉N KHÓI, Tôi đi . . .” của Lê Ánh và “CÁC VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA” của Nguyễn Văn Thành).

 

Anh Trang chủ ninh-hoa.com Nguyễn Văn Thàmh
giới thiệu “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”

 

Tiếp sau đó Anh Lê Văn Ngô điểm sách “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”.

 

 

Anh Lê Văn Ngô tŕnh bày nội dung
“NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH”

Trong phần điểm sách, Anh Lê Văn Ngô nêu rơ nhiều chi tiết qua cuộc đời áo trắng của cô nữ sinh Nguyễn Thị Lộc ở trường Trung Học Vơ Tánh, miền quê hương cát trắng, một thành phố biển, thành phố thơ mộng nơi hẹn ḥ của bao chàng trai trẻ, những chàng sinh viên của các quân trường Không Quân, Hải quân, . . .

 

Rồi sau đó cô nữ sinh viên Nguyễn Thị Lộc sống những ngày mộng mơ ở xứ Hoa Anh Đào, một thành phố đă mang tên “Thành phố buồn”, nơi đây cô nữ sinh viên đă sống những chuỗi ngày hồn nhiên với nhiều bàn bè thân thương tại cư xá Viện Đại Học Đà Lạt..

 

Anh Lê Văn Ngô lần theo từng bước chân của Cô giáo Nguyễn Thị Lộc đến một nơi xa lạ, không người quen biết, xứ nem Ninh Ḥa.

 

 

 Trao quà lưu niệm

 

Nhưng rồi với thời gian, cô giáo cũng dung nạp với nếp sống nơi đây và xa hơn nữa, cơ duyên đă đến và gặp ư trung nhân, ông Phó quận hành chánh tại quận Ninh Ḥa.

 

 

Và từ đấy bên nàng đă có chàng luôn bên cạnh. Cuộc đời Cô giáo đă đơm hoa nở nhụy và với thời gian lần lượt hai cháu bé trai kháu khỉnh ra đời.

 

 

 Trao quà lưu niệm

Những ngày sống bên nhau ở miền đất hiền ḥa, gần gủi với gia đ́nh song thân. Cuộc sống gia đ́nh tràn đầy hạnh phúc.

Thế rồi, chàng đi đâu, nàng theo đó, dù nơi đèo heo hút gió, nắng táp sương sa, vùng cao nguyên núi rừng heo hút tại quận Đức Lập, tỉnh Quảng Đức, nơi chiến trường tang thương đầy khói lửa.

Ở đây, Cô giáo vẫn vẫn tiếp tục đến trường dạy học và th́ giờ ở nhà săn sóc hai con dại. Cuộc sống của tiểu gia đ́nh hai vợ chồng và hai con thơ thật tràn đầy diễm phúc .

Rồi đứa con trai thứ ba ra đời.

T́nh h́nh chiến sự ngày ngày liên tục với nhiều tiếng súng vang rền, tiếng trực thăng dồn dập cùng tiếng máy bay gầm thét liên hồi. Chiến tranh đă thực sự mang tai họa và vô cùng ác liệt.

Những ngày thơ mộng bên núi rừng, cạnh ḍng suối mơ không c̣n nữa và giờ đây tang thương chết chóc ùn ùn kéo tới để rồi bốn mẹ con t́m đường về chốn an lành để qua cơn hoạn nạn hiểm nguy. Sài Thành là nơi dung thân tạm bợ. Chàng cũng mọi cách t́m về tổ ấm. Cảnh đoàn tụ chớp nhoáng, nhưng vẫn chưa yên.

 

Rồi cuộc đổi đời tháng 4/1975.

 

Đất nước ch́m trong u tối giữa cảnh ngục tù giữa trần gian. Tất cả quân dân cán chính miền Nam Việt Nam đă phải chịu cảnh đời ô nhục, đói rách, lao động gian truân không hẹn ngày về, trong rừng sâu nước độc. Cũng như mọi người, chàng phải ra tŕnh diện “tập trung học tập cải tạo”, để rồi sống đọa đày trong những tháng ngày đầy khổ ải nơi sương lam chướng khí. Những người tù không có bản án !!!

 

 Người vợ tù giờ đây phải tần tảo t́m đường để tự nuôi sống, thay chồng dạy dỗ ba con dại, một thân côi cút để lặn lội thăm nuôi chồng.

Cô giáo Lộc giờ đây, cũng như bao người Mẹ, người Chị, người vợ phải sống vất vưởng qua những ngày buồn tủi, khổ nhục ê chề, thê lương ăm đạm. V́ ai nên nỗi?

 

Vầng trăng ai xẻ làm đôi,

 Nửa in gối chiếc nửa soi dặm trường.

 

Sài thành giờ đây không phải là đất dung thân của bốn mẹ con, Cô giáo phải lần lựa t́m về sống bên gia đ́nh có Ba Mẹ và các cậu, các d́ để t́m nơi nương tựa.

 

Rồi những ngày thăm nuôi chồng thật gian nan đầy trắc trở. Cô đơn chiếc bóng lặn lội nơi đèo heo hút gíó, tưởng chừng như tột cùng của thất vọng, không biết sức khỏe của chồng ra sao, lại thêm tủi hổ cho thân phận ḿnh, giữa núi rừng cheo leo, heo hút, chẳng khác nào:

 

 Đêm khuya thân gái dặm trường,

Phần e đường sá phần thương dăi dầu!

 

 Nhưng rồi sau cơn bĩ cực cũng đến hồi thái lai, sau cơn mưa dài lê thê, ủ dột, rồi cũng có buổi b́nh minh tươi sáng.
 

Thoát cảnh tù đày, chàng được trở về cùng với vợ con trong niềm vui tràn đầy sau bao năm xa cách và thương nhớ.

 

 

 

Rồi đến ngày gia đ́nh Anh Chị cũng đến được miền đất hứa. Và cũng từ đây tất cả mọi người đồng cam chịu khổ ra sức làm việc để vun xới lại khu vườn đươm hoa nẫy lộc, và cuộc sống giờ đây đă ổn định. Con cái đều thành danh và đă xây dựng gia đ́nh với cuộc sống trên vùng đất TỰ DO đầy T̀NH NGƯỜI. Slide Show “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” và bao h́nh ảnh cuộc đời thăng trầm của Cô Giáo Lộc được chiếu trong suốt buổi lễ.

 

 http://youtu.be/2XiVn6xDt5k

 

Buổi Lễ Kỷ Niệm 45 năm ngày Thành Hôn của Anh Chị Lê Phụng Chữ & Nguyễn Thị Lộc và giới thiệu “NHÂN DUYÊN TIỀN ĐỊNH” đă kết thúc trong bầu không khí vui tươi và đầy thâm t́nh quư mến giữa mọi người.

 

 

 

 

 

 

 

 

LÊ ÁNH

rizona, cuối tháng 10 năm 2014

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2014

 

 www.ninh-hoa.com