H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

PHẠM THANH KHÂM

Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng"

Tại Minneapolis, Minnesota Ngày 25/8/2013


 

 

TẢN MẠN
 

Chuyến Đi Minnesota

*Vinh Hồ

***

 

PHẦN 7

 

VII. Đi dự buổi Tiệc cưới và Dạ vũ

 

     Đêm thứ bảy 24/8/2013, chúng tôi đến dự tiệc cưới của cháu Dzuy Nam và Tracey Morris tại nhà hàng U Garden trên đường University Ave. SE Minneapolis, MN. Cháu Nam là trưởng nam của anh chị Thành-Giỏi.

  

   Từ Hampton Inn đến U Garden Chinese Cusine (22 miles, 30’), anh Thành dẫn đường chạy phoong phoong trên xa lộ I-35W N khoảng 18 miles, rẽ exit 16B vào đường I-94 E, chạy thêm 3 miles, rồi qua nhiều con đường local nữa. Nhà hàng nằm bên kia sông Mississippi.  

U Garden Chinese Cusine

 

  Đến nhà hàng gần 7 giờ tối, chúng tôi kư tên vào sổ lưu niệm, bỏ b́ thư chúc mừng vào hộp giấy, nhận thẻ ghi số bàn (22). Khi về bàn được biết ḿnh (VH&ĐTT) ngồi chung bàn với Thầy Cô Lê Văn Ngô, ÔB Bác sĩ Lê Ánh &phu nhân, ÔB Thanh Khâm&Linh Trân, ÔBThành&Chất. Đúng 5 cặp, ngồi sát khu vực khiêu vũ.

   Nh́n quanh thấy quan khách đă hiện diện đông đủ, mới biết ḿnh đến muộn. Đường sá xa xôi chằng chịt như mạng nhện vậy mà họ đi không bị lạc, hay bị trở ngại ǵ thật là đáng phục.

 

  

    Nơi đây tôi gặp gỡ các anh chị:

-Vơ Ngọc ở Falmouth Curve, Shakopee, MN, cách nhà hàng xa 26 miles, cách Hampton Inn 11 miles.

 

- Lê Duy Mậu ở thành phố Minneapolis, MN, cách nhà hàng 5 miles.

-Nguyễn Bạch Tuyết & Phu quân ở North Shore Dr., Wayzata, MN, cách nhà hàng 24 miles.

 

 - Trương Văn Lập&Nguyễn thị Ngọc Đến: ở Princeton Trail, Eagan, MN cách nhà hàng 14 miles, cách nhà Thành 12 miles, cách Hampton Inn 10 miles. 

 

   Ngoài ra c̣n gặp gỡ Thầy Trần Chu Đức, Cựu Hiệu trưởng TBT và các đồng hương:

Lê Phụng Chữ&Nguyễn Thị Lộc,

Nguyễn Tấn Đốc&Lư Hoang Oanh,

Nguyễn Thục &Phương Lệ 

 

Nguyễn Xuân Hoàng, Trâm Anh, 

Phạm Thu&Nguyễn thị Thuộc,

Nguyễn thị Đào, Nguyễn thị Ngọc Anh, Nguyễn thị Nguyệt

Nguyễn Dzuy An, Kim Loan, Thế Đăng,

 v.v……

    Người đẹp nhất đêm nay, cô dâu lộng lẫy trong chiếc áo cưới màu trắng. Có thể nh́n thấy niềm hạnh phúc vô biên của Cô qua những giọt nước mắt khi Cô cầm micophone nói lên cảm tưởng của ḿnh. Cô cám ơn Mẹ Cô, Cha Mẹ Chồng, cùng anh chị em và tất cả mọi quan khách đến tham dự. Mọi người vỗ tay cùng chia xẻ niềm vui.

 

   Chú rể là 1 vơ sư có mở Vơ Đường, tướng tá dày giặn mạnh mẽ, nh́n xa giống như như tài tử chính trong phim kiếm hiệp Hồng Kông. Chú phát biểu bằng tiếng Việt rất vui, giọng ngọng nghịu bày tỏ ḷng cám ơn tất cả mọi người, làm mọi người cảm động, nhất là khi chú kể về nỗi vất vả, thức khuya dậy sớm mà Cha và Mẹ chú đă săn sóc và lo cho chú khi chú c̣n bé như thế nào? được quan khách tán thưởng nhiệt liệt.

 

   Sau đó Anh Thành Chị Giỏi và Cháu Thế Đăng lên sân khấu. Chị Giỏi phát biểu cảm tưởng của ḿnh cám ơn bà con quan khách bạn bè của hai họ và những người từ các tiểu bang xa đến, được cháu Đăng dịch lại bằng tiếng Anh, cả hội trường vỗ tay cổ vũ tưng bừng náo nhiệt.

 

   Mọi người vừa thưởng thức yến tiệc, vừa chuyện tṛ râm ran, vừa nh́n những bước chân của tân lang& tân giai nhân nhẹ nhàng lui tới đan nhau, quấn quít hay quay ṿng… theo nhạc điệu khiêu vũ t́nh tứ tuyệt vời du dương hạnh phúc, sau đó đến từng bàn cám ơn quan khách, nghe những lời chúc mừng hạnh phúc tràn trề.

 

   Phần dạ vũ vui nhộn đa số là giới trẻ và người Mỹ trông thật mê ly huyền ảo dưới ánh đèn màu.

 

   Đám cưới nào cũng huy hoàng, lộng lẫy đầy ắp niềm vui. Đặc biệt đây là 1 đám cưới đầy ấn tượng ghi đậm trong ḷng mọi người về 1 sự kết hợp tuyệt vời, thể hiện t́nh yêu bao la vượt lên trên mọi giới hạn về chủng tộc, tôn giáo, truyền thống… mà sự b́nh đẳng, mưu cầu hạnh phúc và tự do… là những quyền thiêng liêng mà Thượng Đế đă ban cho tất cả loài người.

   Xin chúc mừng buổi Tiệc cưới &Dạ vũ tổ chức thành công tốt đẹp.

   Xin cúc mừng anh chị Thành&Giỏi có con trai hiếu thảo, có cô dâu dịu hiền. Ngày hôm nay anh chị thật là hạnh phúc chứng kiến con trai lớn của ḿnh đă thành nhân chi mỹ.

   Xin chúc mừng Cô Dâu &Chú Rể Trăm Năm Hạnh Phúc.

 

 

 

  (C̣n tiếp)

 

 

 

 

 

 

VINH HỒ

12/2013

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách

 

 www.ninh-hoa.com