H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

PHẠM THANH KHÂM

Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng"

Tại Minneapolis, Minnesota Ngày 25/8/2013

 ĐI THĂM MINNESOTA

Trần Thị Chất

 

***

      

PHẦN 4

 

    

      Đi  chơi Hồ DULUTH.. 

 

4 giờ sáng ngày 28/8/2013 Vợ Chồng tôi choàng dậy khi nghe đồng hồ báo thức. Phía dưới nhà, tôi nghe tiếng của Vợ Chồng  hai Cháu Thục và Phương Lệ nói chuyện vọng lên. Khi Vợ Chồng sửa soạn đâu đó đàng hoàng cũng mất gần 20 phút, xuống đến nơi trên bàn đă để sẵn một ly cafe cho Nhà tôi và một ly nước nóng Thục đă rót sẵn cho tôi. Với sự chu đáo của Vợ Chồng Thục và Phương Lệ làm tôi vô cùng xúc động. 4giờ 30 phút Vợ Chồng Phương -Lệ và Thục chở Vợ Chồng tôi đến nhà của cặp Vợ Chồng rất dễ thương là Ngọc-Đến và Lập. Không quên mang theo bánh ú ngon tuyệt vời và trứng gà luộc ăn với muối tiêu, Thục c̣n vác thêm một trái dưa hấu to tổ bố. Đến nơi Lập đă sẵn sàng mọi thứ, cảm động nhất là 2giờ đêm Lập c̣n đi mua bắp để về luộc. Lập pha sẵn gần 20 ly cafe để sẵn cho mọi người đến là có cafe uống và đi liền. 6giờ bắt đầu khởi hành tất cả gồn có bốn xe chở tất cả 21 người. Xe dẫn đầu là Vợ chồng Lập+Ngọc Đến, xe thứ hai là Trâm-Anh, thứ ba Anh Phạm -Thanh -Khâm, thứ tư là Vợ chồng Thục và Phương Lệ chở vợ chồng tôi suốt đoạn đường đi về khoảng 8 giờ. Phương Lệ kể chuyện tiếu lâm rất có duyên làm tôi cười suốt cả chặng đường, chả bù Trâm Anh lạ nước lạ cái mà lái xe thật cừ. Trâm Anh phàn nàn ḿnh lái xe mà chỉ nghe tiếng ngáy không hà  chán chết được, tội nghiệp Trâm Anh quá.

 

Đường đi dọc theo hồ cảnh rất là đẹp. Hồ khi ẩn khi hiện lúc bị che khuất bởi hai hàng cây xanh ngắt hai bên đường lúc th́ hiện ra một ḍng nước mênh mông không biết đâu là bờ, nhất là hơi nước bốc lên mờ mờ như sương như khói giữa khoảng không đẹp vô cùng để cho Anh Vinh Hồ xuất khẩu thành những vần thơ tả cảnh thật tuyệt vời.

Chạy khoảng hai giờ chúng tôi dừng lại một chỗ nghỉ ngơi có bàn ghế ngồi ăn sáng và có nhà vệ sinh rất sạch sẽ cho mọi người thải những chất dư thừa. Đồ ăn được dọn ra nào là bánh ú do Phương Lệ gói ngon vô cùng, nồi xôi của chị Giỏi nấu cũng dẻo và thật ngon.  Ăn chơi chụp h́nh khoảng 20 phút chúng tôi lại lên đường đi tiếp. Ngắm cảnh hai bên đường thầm khen bức tranh của tạo hóa vẽ ra biết bao nhiêu cảnh đẹp. Phương Lệ   và Chị bạn thân của Chị Giỏi và Em Hoàng em trai của Anh Thành nói đi chơi ở đây nhằm mùa thu th́ cảnh càng đẹp hơn bởi những hàng cây được nhuộm vàng khi mùa thu đến. Tôi hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng hồ Duluth trong một mùa thu thật gần trong năm tới.

Chạy thêm 1giờ nữa chúng tôi dừng chân nơi vườn hồng đủ màu sắc vừa chụp h́nh vừa ngắm cảnh và để cho Lập ghé chỗ mua thêm bánh ḿ. Chúng tôi t́m cảnh đẹp tha hồ mà chụp h́nh, đi bộ xa dọc theo hồ chúng tôi phát hiện ra một cảnh đẹp: nước hồ trong xanh có những ghềnh đá giống như ḥn chồng Nha Trang.  Đường đi xuống rất khó khăn trợt chân là té như chơi. Nh́n xuống đă thấy Trâm-Anh  đang  đứng phía dưới nói vọng lên " Chị Chất đường trơn lắm cẩn thận đó". Ôi cảnh đẹp quá! Tôi nắm những cành cây dại và bước xuống băi cát rộng. Trời nước mênh mông, đá chồng đá dựng, cảnh đẹp vô cùng. Ngó lên phía trên Anh Vinh Hồ đang ngồi ngắm cảnh làm thơ. Tôi và Trâm Anh nh́n cảnh trời nước một màu tưởng chừng như ḿnh đang đứng giữa biển Ḥn Chồng Nhatrang.  Tiếc rằng có không ít người không chịu xuống. May mà ông xă tôi gồng ḿnh xuống t́m tôi nên ghi lại mấy tấm h́nh làm kỷ niệm. Chúng tôi tiếp tục lên đường thác Gooseberry Falls Ice và thác Superior hiện ra đẹp cực kỳ.

Chúng tôi vừa ăn ngoài trời vừa chiêm ngưỡng cảnh. Nghe thác reo hùng vĩ vừa ăn bánh ḿ chả lụa, vừa ăn trứng gà chấm muối tiêu, vừa bước đi từng bậc đá tiên. Đến nơi đỉnh điểm mọi người quy tụ lại bắt chước Anh chị Phạm thanh -Khâm và Phù Linh Trân. Từng cặp cùng hấp hôn  giữa cảnh núi rừng mây nước thật là cực kỳ lăng mạn. Chỉ tội cho Lập và Thục phải khiêng đồ ứ hự từ dưới chân núi khiêng lên để chúng tôi ăn những miếng dưa chín đỏ ngon tuyệt vời. Cảnh đẹp làm tâm hồn thi nhân gần với Phật tánh của ḿnh hơn khiến Thầy Lê-văn Ngô cảm tác những vần thơ thật hay và thâm thúy. Tan hợp là lẽ thường của thế gian.  Dù cảnh đẹp bao nhiêu chúng tôi cũng phải giă từ sau khi chụp không biết bao nhiêu tấm h́nh để kỷ niệm chuyến đi đầy thú vị này. 

Chúng tôi ghé đến một nhà hàng All you can eat  để ăn tối và nói lời chia tay cùng chúc phúc cho nhau cũng như nghe Anh Thành trang chủ, Anh Phạm Thanh Khâm và Anh Vinh -Hồ phát biểu cũng như đọc thơ cho mọi người cùng nghe. Sau đó chúng tôi chia tay nhau ra về trong niềm lưu luyến. Mong được tái ngộ trong một lần khác.Tối đó tại nhà của Thục Và Phương Lệ tôi ngủ một giấc ngon lành.

 

Sáng sớm Thục và Phương Lệ phải đi làm nên chở Vợ Chồng tôi đến nhà Anh Chị Thành Giỏi. Tại đây chúng tôi lại thêm một chầu Bún cá Ninh-Ḥa để làm tiệc chia tay ai về nhà nấy. Lúc này chỉ c̣n lại Vợ Chồng Thầy Ngô+Cô Hà. Vợ Chồng Bác sĩ Ánh và Vợ Chồng tôi và chị bạn thân của Chị Giỏi. Có Vợ Chồng Thầy Thu và Chị Thuộc cũng như em Hoàng em trai của Anh Thành người mà tôi thương v́ tính t́nh dễ thương tốt bụng như đứa em trai đă khuất của tôi.

 

Tiệc chia tay bằng màn bún cá sau đó Anh Thành chở Vợ Chồng tôi, Vợ Chồng bác sĩ Ánh và Chị bạn thân của Chị Giỏi ra phi trường Vợ Chồng Thầy Ngô +Cô Hà chiều cùng ngày mới về. Vợ Chồng Anh Thành chị Giỏi chia tay chúng tôi tại phi trường với cái siết tay ấm nồng làm tôi vô cùng cảm động.

 

Trên máy bay, nh́n cảnh vật qua khung cửa kính xin từ giă thành phố dễ thương nơi có những t́nh cảm chân t́nh mà suốt đời tôi sẽ không quên những ngày vui bên nhau mà Vợ Chồng tôi có được. Xin cám ơn Vợ Chồng hai cháu Thục+Phương Lệ trong những ngày sống với hai cháu Chú Thím càng hiểu nhiều t́nh cảm quư mến mà hai cháu đă ân cần chăm chút. Cám ơn Vợ Chồng Ngọc Đến và Lập  đă đối đăi quá chân t́nh. Cám ơn Anh Chị Thành Giỏi  đă  đón đưa chăm sóc không ngại ngày đêm giờ giấc và gởi lời chúc phúc đến tất cả mọi người đă có mặt trong cuộc vui vừa qua, cũng không quên chúc phúc cho quư Thầy Cô được dồi dào sức khoẻ. 

 

Khi tôi viết những lời này th́ ngoài kia mùa thu đă về những chiếc lá vàng đă nhẹ bay trong gió giờ này xứ lạnh t́nh nồng hồ Duluth chắc đẹp vô cùng  xin hẹn tái ngộ rất mong thay.  

 

Kết thúc một chuyến đi !

 

 

 

HẾT

 

 

 

 

 

Trần Thị Chất

05/11/2013

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách

 

 www.ninh-hoa.com