H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

PHẠM THANH KHÂM

Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng"

Tại Minneapolis, Minnesota Ngày 25/8/2013

 

 

 

       GIỚI THIỆU

PHẠM THANH KHÂM

 

***

 

Nguyễn Văn Thành

 

 

 

 

Kính thưa quư đại biểu,

Kính thưa quư đồng hương thân hữu, 


              
Ninh-hoaDOTcom đă 10 năm. Một quăng đường dài góp mặt diễn đàn văn học nghệ thuật thế giới. Trên con tàu đầy hoa gấm, đầy bông hoa văn học ấy cũng có lúc thác ghềnh, sóng lớn th́ anh Phạm Thanh Khâm luôn là người anh, là cánh chim hải âu sát cánh Webmaster để đưa những cánh hoa biển đến đồng hương thân hữu. Văn anh nhẹ nhàng, sâu lắng, mộc mạc như người dân Ninh Ḥa, anh nhắc về”KỶ NIỆM NGÀY XANH” với thân mẫu in dấu chân, anh thanh niên Thanh Khâm đường ngôi rẽ lệch, lông mày rậm, hàm râu bắt đầu lún phún đậm chất "đàn ông tính”. Anh nhắc kỷ niệm với học bạ thời đi học. Anh là người t́nh cảm, rất t́nh cảm mới nhớ lại chuyện ngày xưa, có t́nh như thế. Anh đă đưa cây lúa Việt Nam, "chiếc ḷ trấu” Việt Nam ra khỏi lũy tre làng; đó là “ nhà quê cháy”, là bà mẹ quê cời cời nấu nấu…thế mà được du lịch một cách có ích đến châu Phi.

 

              Bên cạnh anh, chị Phù Linh Trân, người bạn đời, người vợ đảm, cùng chia bùi xẻ ngọt với anh. Anh đă đưa h́nh ảnh chị vào văn thơ, cùng anh trong những lần hội ngộ rất tự nhiên như vốn có, như Trời sinh anh với chị là một cặp và hạnh phúc đến bây giờ.

 

              Những bài viết của anh trên ninh-hoa.com ”NGHỈ NẮNG” ghi lại ngày lập gia đ́nh, khóc vĩnh biệt mẹ trong ”TÂM CẢM TRÊN LỘ TR̀NH NINH H̉A KABUL” nghề và nghiệp trong "THUỞ PHIÊU BỒNG”…. được anh in thành sách ghi lại cuộc đời ḿnh và kỷ niệm 50 năm mặn mà t́nh nghĩa vợ chồng.

 

Mừng chúc KHÂM_TRÂN vẫn thắm nồng

Nghĩa t́nh hạnh phúc măi đơm bông

Vạn ngày gắn kết cùng trang Web

“MỘT THUỞ PHIÊU BỒNG” rạng núi sông.

 

            Xin cảm ơn anh Phạm Thanh Khâm đă chọn www.ninh-hoa.com đầy t́nh nghĩa này để gởi gắm tâm sự.

 

              Xin cảm ơn anh đă chọn tiểu bang Minnesota của chúng tôi để ra mắt tập sách. Chúng tôi xin đón anh chị với tất cả niềm vui, sự ngưỡng mộ người đi trước.

 

               Xin chúc anh chị an khang hạnh phúc, bách tuế trường niên. Chúc anh vững cây bút, vẫn sung sức như chàng trai Canh nông Phạm Thanh Khâm ngày nào.

 

              Xin chào mừng các bạn, quư đồng hương thân hữu đă đến tiểu bang chúng tôi dự buổi ra mắt tập sách "MỘT THUỞ PHIÊU BỒNG” của anh Phạm Thanh Khâm. Sự có mặt của quư vị là niềm vui, là sự khích lệ lớn cho chúng tôi.

 

 Kính thưa quư vị,

 

              Và nhân đây, tôi muốn tâm sự một chút, muốn nói lên ước vọng của ḿnh. Song song với việc ra đặc san, th́ mỗi năm chúng tôi cố gắng ra một tác phẩm gồm in những bài trong ninh-hoaDOTcom của một tác giả. Bài do tác giả chọn, c̣n tôi sẽ giúp thiết kế để in. Và chúng ta sẽ tổ chức ra mắt tác phẩm, một dịp để chúng ta ngồi lại với nhau, hỏi thăm sức khỏe, cùng nhau nói chuyện bao điều….Thời gian bóng xế đâu có đợi ḿnh đâu.

 

               Và anh Phạm Thanh Khâm là người mở đầu ra mắt tập sách MỘT THUỞ PHIÊU BỒNG hôm nay. Xin cảm ơn và chúc mừng anh.

 

              Xin trân trọng giới thiệu tập sách đến các bạn. Sách đă có trên tay. Cuộc đời, t́nh yêu, sự nghiệp của anh trải dài trong ấy. Nào! Xin mời các bạn mở ra. Tất cả tấm chân t́nh của anh Khâm, của chúng tôi đong đầy trên tập sách.

 

Xin cảm ơn.

Trân trọng kính chào.

 

 

 

(Đọc  ngày 25/8/2013 tại LucKy Dragon restaurant)

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Thành

 25/8/2013

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách

 

 www.ninh-hoa.com