H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

PHẠM THANH KHÂM

Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng"

Tại Minneapolis, Minnesota Ngày 25/8/2013

 

 

  LỜI CẢM NHẬN VỚI
   "THUỞ PHIÊU BỒNG"

Hà Thị Thu Thủy

 

 

***

 

      


     Đ
ọc qua những bài viết trên trang mạng ninh-hoa.com  trong ngày giới thiệu sách “THUỞ PHIÊU BỒNG” của tác giả Phạm Thanh Khâm, tôi cảm nhận thêm nhiều điều thú vị về tác giả. Anh đă dấu kín sự kiện tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày cưới vàng đối với người bạn đời của anh, chị Phù Linh Trân. Niềm hạnh phúc tràn đầy cho một người phụ nữ, một người vợ khi nhận được món quà quư giá này của người chồng trao tặng. Là người phụ nữ tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc dâng trào trong ḷng chị như thế nào khi nhận được món quá trân trọng này. Hạnh phúc quá đỗi, tôi hiểu thêm được đối với anh, chị là người phụ nữ tuyệt vời, một người vợ đă chia xẻ cùng chồng trên mọi vấn đề, trước mọi sự việc khó khăn trong cuộc sống. Tôi hănh diện và thán phục niềm hạnh phúc của anh chị đă có.

 

         Nếu như không có cuốn sách “Thuở Phiêu bồng” ra đời, tôi đă bỏ sót một bài viết rất quan trọng trong chuyện t́nh sử của anh chị. Bài viết mà tôi trân trọng nhất “Những Năm Tháng Đầu Tiên” những lời tỏ t́nh ngắn nhất với lá thư đầu tiên. Kỳ diệu thay những tâm tư, những yêu thương sâu kín trong ḷng anh đă bày tỏ hết ḷng với ba chữ “I miss you” và được chị phúc đáp tràn đầy yêu thương và tha thiết, ” I miss you, too”. Vâng chỉ có vậy thôi mà anh chị đă nên duyên vợ chồng sau đó 1 tháng, mặc dù họ đă ở cạnh nhau, sống chung dưới một mái nhà, sinh hoạt ăn uống hằng ngày 6 người, suốt gần 2 năm chẳng ai tỏ t́nh với nhau. Tôi trân quư mối t́nh của anh chị. Và một đám cưới chạy tang rất đơn giản nhưng đă mang đến cho anh chị một gia đ́nh đầm ấm và hạnh phúc tràn đầy.

 

         Nhận được cuốn sách anh Phạm Thanh Khâm kư gởi tặng sau ngày ra mắt sách không đầy 1 tháng từ nước ngoài gởi về do vợ chồng thầy Phạm Thu, vợ là chị Nguyễn Thị Thuộc em gái của anh Nguyễn Văn Thành qua dự lễ cưới con trai đầu ḷng của anh chị. Lễ cưới đă được tổ chức sau 1 ngày ra mắt sách của anh Phạm Thanh Khâm.

 

         Cầm cuốn sách trên tay tôi cảm động vô cùng với những lời viết tặng “Thân tặng chị Hà Thi Thu Thủy, september 29,2013 và chữ kư của anh”. H́nh thức trang b́a thật trang nhă mà vẫn toát lên sự trang trọng quư phái h́nh ảnh đôi vợ chồng anh chị Khâm-Trân, quả là phù hợp với cái tên Nghệ Thuật Học do anh trang chủ Nguyễn Văn Thành thiết kế.  Điều ấn tượng của bất kỳ ai khi cầm cuốn sách, chưa cần phải đọc cũng đều có cảm nhận được sự nghiêm túc và chất lượng của cuốn sách.

 

         Tôi lật giở từng trang đọc qua lời giới thiệu và phần mục lục tôi thấy ấn tượng hơn trong cuốn sách sự sắp xếp thật logic, thật chặt chẽ thông qua những h́nh ảnh minh họa cụ thể rất rơ nét cho từng bài viết. Tác giả và người tŕnh bày đă mở cho tôi thấy một thế giới về nghệ thuật và những kiến thức chứa đựng trong đó.

 

         Nghiền ngẫm cuốn sách với những lời dẫn chứng, những lời tạp ghi, lời văn đơn giản, cuốn sách thật tinh tế nhưng thật dễ hiểu bởi tác giả giải thích cụ thể thông qua những h́nh ảnh minh họa. Tuy đă đọc nhiều trên trang mạng, nhưng tôi vẫn nghiền ngẫm từng trang sách. Tôi thật sự tâm huyết với cuốn sách này. Qua một vài cảm nhận về cuốn sách tôi muốn gởi lời cám ơn chân thành đến tác giả, cảm ơn anh trang chủ, cảm ơn nhà xuất bản đă xuất bản một cuốn sách thật hay, thật đẹp và thật sự ư nghĩa này.

 

         Tôi xin gởi lời chúc mừng đến các anh chị ngày càng phát huy được tính năng của ḿnh và cống hiến nhiều tác phẩm có giá trị.

 

         Kính gởi tặng đến anh chị Phạm Thanh Khâm nhân ngày kỷ niệm 50 năm đám cưới vàng bản nhạc “Bài TanGo Cho Em”, rất mong anh chị cùng nhau tay trong tay d́u dắt từng bước nhảy trong ca khúc này với điệu nhảy Tango, một điệu nhảy t́nh tứ lăng mạn nhất trong các điệu nhảy, nhịp nhàng khoan thai, nhưng mạnh mẽ và tràn đầy niềm yêu thương trong tiếng nhạc xập x́nh của TANGO.

 

 

  Bài TANGO Cho Em
     Kính tặng Anh Chị Khâm-Trân

 

 

 

 

 

 

Hà Thị Thu Thủy

Sài G̣n, Tháng 10/2013

 

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách

 

 www.ninh-hoa.com