H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

PHẠM THANH KHÂM

Ra Mắt Sách "Thuở Phiêu Bồng"

Tại Minneapolis, Minnesota Ngày 25/8/2013

 Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Cưới
Của Anh Chị KHÂM - TRÂN

 

Lê Ánh

 

***

Buổi sáng tại khách sạn, Anh Chị Chữ-Lộc đến thăm Anh Chị Thành-Giỏi và hẹn với chúng tôi 11:00 trưa nay sẽ dự buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị Phạm Thanh Khâm-Phù Linh Trân và lễ ra mắt sách”Thuở Phiêu Bồng” của tác giả Phạm Thanh Khâm. Sách để tặng Chị Phù Linh Trân, phu nhân của Anh Khâm, nhân kỷ niệm Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị và đồng thời tặng tất cả quan khách tham dự buổi Lễ.

 

  Từ khách sạn, chuẩn bị đi dự lễ 50 năm ngày cưới
của Anh Chị Khâm-Trân

 

Tất cả mọi người tập trung tại nhà Anh Chị Thành-Giỏi và cùng nhau đi ăn sáng ở ngoài tiệm.

 

 Tại nhà Anh Trang chủ ninh-hoa.com

 

 Ba chiếc xe chạy theo sau xe Anh Thành hướng dẫn đến tiệm Phở Ḥa Noodle Soup #999 nằm trên đường Nicollet Ave. South, Minneapolis, Minnesota. Tại tiệm phở, mỗi người trong đoàn, tự chọn thức ăn riêng thích hợp cho mỗi người.

 

Mọi người đang chuyện tṛ vui vẻ, chờ đợi
những tô phở bốc hơi sẽ được bưng lên..
 

 

Hai anh chị “chạy bàn” bưng những dĩa rau sống, xanh tươi sạch sẽ cùng những dĩa giá sống tươi hoặc giá được trụng nước sôi đặt vào giữa ba bàn tṛn… Rồi những tô phở bốc hơi được dọn ra từng người theo sở thích của mỗi thực khách… Công việc của các nhân viên nhà hàng thật nhanh gọn…

 

Bó hoa tươi đầy màu sắc rực rỡ được đưa đến buổi Lễ.

 

Chúng tôi đến dự Lễ Kim Khánh, kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị Phạm Thanh Khâm-Phù Linh Trân vào buổi chiều.

Việc tổ chức Lễ Kim Khánh này chỉ có một số người biết như Anh Trang chủ ninh-hoa.com Nguyễn Văn Thành, Anh Phạm Thanh Khâm, Anh Lê Văn Ngô và cô Trâm Anh. Các Anh các Chị muốn giữ bí mật đến giờ phút chót. Ngay cả hai cháu gái con Anh Chị Khâm từ Houston qua dự tiệc cưới con trai của Anh Chị Thành-Giỏi cũng không hay biết ǵ về việc tổ chức Lễ Kim Khánh, kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Ba Mẹ.

Khi các quan khách đến dự buổi lễ đầy đủ, Ban Tổ Chức buổi lễ gọi điện thoại mời Anh Chi Khâm-Trân và hai con gái của Anh Chị vào dự lễ.

Chị Phù Linh Trân rất ngỡ ngàng đến ngạc nhiên trước sự đón chào của quư quan khách cùng với những tràng pháo tay vang dội cả hội trường.

 

Cô Trâm Anh duyên dáng trong chiếc áo dài
truyền thống VN điều khiển chương tŕnh buổi Lễ.

 

Để bắt đầu buổi Lễ, Cô Trâm Anh, trong chiếc áo dài màu vàng điểm những bông hồng, xen vài chiếc lá màu xanh, nổi bật lên tấm background màu đỏ có cặp LONG PHỤNG phủ phục nằm chầu SONG HỶ. Cô đọc lên chương tŕnh buổi lễ. Tấm biểu ngữ của Đồng Hương và www.ninh-hoa.com tặng Anh Chi Khâm –Trân nhân dịp Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị đặt giữa LONG PHỤNG và nằm dưới SONG HỶ.

Tiếp theo, Anh Trang chủ ninh-hoa.com Nguyễn Văn Thành, lên sân khấu nói lên mục đích của buổi Lễ RA MẮT SÁCH “THUỞ PHIÊU BỒNG” của tác giả Phạm Thanh Khâm.

 

 

Giáo sư Lê Văn Ngô có vài lời giới thiệu buổi sinh hoạt gồm có Lễ KIM KHÁNH, kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị Phạm Thanh Khâm-Phù Linh Trân và đồng thời buổi Ra Mắt Sách “Thuở Phiêu Bồng” của tác giả Phạm Thanh Khâm. Anh Khâm sẽ tặng “Thuở Phiêu Bồng” cho phu nhân và sẽ tặng sách đến các quan khách tham dự buổi lễ hôm nay và các bạn xa gần.

 

 

Sau vài lời giới thiệu buổi sinh hoạt của giáo sư Lê Văn Ngô, Vợ chồng Anh Chị Khâm-Trân lên sân khấu chào mừng quư quan khách, những thành viên của www.ninh-hoa.com cùng thân hữu Ninh Ḥa đă từ nhiều tiểu bang xa xôi trên đất nước Mỹ, và ngay cả ở quê nhà, đă bỏ nhiều th́ giờ quư báu, về đây tham dự buổi Lễ Vàng, kỷ niệm 50 năm ngày cưới của vợ chồng Anh Chị. Anh cũng nói qua bao thử thách trên đường đời trong những năm tháng anh làm việc ở nhũng quốc gia nghèo đói, t́nh h́nh an ninh không được an toàn, đời sống của dân chúng khốn khổ, đói rách,...Anh phải xa gia đ́nh, xa người vợ hiền lành, đảm đang, quán xuyến,...bao thầu mọi việc ở nhà cùng các con mến yêu của Anh Chị để Anh được yên tâm thực hiện công việc mong muốn trong sự phát triển ngành nông nghiệp ở các vùng khốn cùng nhất trên quả địa cầu này.

 

 

 

Quang cảnh buổi Lễ . . .

 

Việc giữ bí mật buổi lễ của Ban Tổ chức khiến Chị Phù Linh Trân bất ngờ và quá xúc động đến rơi lệ (!) khi được nhận “Bó Hoa T́nh Yêu” đầy màu sắc tươi sáng trao từ tay Anh Khâm với những lời chúc mừng âu yếm của Anh Khâm và tiếp theo Anh Khâm tặng sách”Thuở Phiêu Bồng” cho Chị Trân.…

 

 

Sau đó, Anh Chị Khâm-Trân tuần tự nhận những món quà đầy ư nghĩa của các bạn đồng hương và thân hữu Ninh Ḥa cùng những lời chúc tụng đầy thâm t́nh trong ư nghĩa kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị Khâm-Trân…

 

  


Anh Chị Khâm-Trân rất cảm động
nhận những món quà ư nghĩa đầy thâm t́nh.

 

Chị Phù Linh Trân vô cùng xúc động và bất ngờ đă trải qua nhiều sự ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác trước bao nhiêu sự kiện xảy ra trong buổi lễ, từ việc chiếc áo dài đẹp được tặng để mặc trong buổi lễ, những “Cánh Hoa T́nh Yêu” và “Thuở Phiêu Bồng” được tặng từ tay phu quân cùng những lời chúc ngọt ngào,...đến bao lời chúc tụng đầy thâm t́nh kèm theo những món quà đầy ư nghĩa của nhiều đồng hương Ninh Ḥa trân quư!

 

 

Hai đứa con gáí mến yêu của Anh Chị lên sân khấu chúc mừng quư quan khách đến dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Ba Mẹ, đồng thời chúc phúc Ba Mẹ trong dịp Lễ Vàng của Ba Mẹ và nói lên hôm nay là Lễ Sinh nhật của Ba. Toàn thể quan khách vỗ tay theo nhịp cùng hát vang lên”Happy Birthday To You”, Happy Birthday To You,.... . trong bầu không khí hội trường đầy vui tươi và náo nhiệt.

LỄ RA MẮT SÁCH “THUỞ PHIÊU BỒNG” CỦA TÁC GIẢ PHẠM THANH KHÂM

Đến phần điểm sách “Thuở Phiêu Bồng “ của tác giả Pham Thanh Khâm do nhà báo Phan Thanh Tâm. ( Xin quư độc giả xem bài Điểm sách “Thuở Phiêu Bồng” của nhà báo Phan Thanh Tâm đăng trên ninh-hoa.com).

 

Nhà báo Phan Thanh Tâm
điểm sách “Thuở Phiêu Bồng” trong buổi lễ

 

Nhà thơ Vinh Hồ tŕnh bày nội dung
toàn bộ sách “Thuở Phiêu Bồng”

 

Mời qúy đọc giả xem bài Điểm Sách “Thuở Phiêu Bồng” của nhà thơ Vinh Hồ đă được đăng trên ninh-hoa.com

 

Anh Trang chủ ninh-hoa.com Nguyễn Văn Thành đang tŕnh bày những nét tiêu biểu và đặc sắc trong sách “Thuở Phiêu Bồng” của tác giả Phạm Thanh Khâm.

 

Sau phần điểm sách, toàn thể quan khách dự bữa tiệc mừng lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của Anh Chị Khâm- Trân do tác giả”Thuở Phiêu Bồng” thết đăi.

 

Chiếc bánh của ninh-hoa.com thân tặng
Anh Chị Khâm-Trân trong dịp lễ kỷ niệm 50 năm
ngày cưới của Anh Chị.

 

 

 Anh Chị Khâm-Trân đang cắt bánh
trong buổi lễ Kỷ niệm 50 năm ngày Cưới của Anh Chị
.

 

Tiếp theo là phần văn nghệ giúp vui, nhiều thành viên trang mạng ninh-hoa.com lên ngâm thơ, ca hát, kể chuyện cười vui dí dỏm,.... . . Quang cảnh buổi lễ đầy chân t́nh và cảm động.

Trong dịp này, Chị Phù Linh Trân cũng giới thiệu Anh Phan Tiên Thành (chồng Chị Chất), bạn học cũ từ thời thơ ấu đă 60 năm qua, nay mới gặp lại… Chị Trân kể lại những câu chuyện thời niên thiếu, những kỷ niệm xa xưa từ thời học tṛ khi các anh chị c̣n học tại trường Tiểu học B́nh Ḥa, chùa Hải Nam, Ninh Ḥa.

 

 Chị Phương Lệ đă lên giúp vui với hai bản t́nh ca bằng tiếng Trung Hoa. Lời ca tiếng nhạc rất du dương với âm hưởng uyển chuyển đă làm cho quan khách trong buổi lễ nghe cũng xúc động và nhiều tràng pháo tay vang dội tán thưởng.

Chị Chất được giới thiệu lên hát cải lương ca tụng t́nh yêu quê hương và bao kỷ niệm thâm t́nh. Tiếp theo, Anh Nguyễn Xuân Hoàng kể chuyện vui ở Ninh Ḥa. Câu chuyện vui dí dỏm đă làm cho toàn thể quan khách vui cười rộn ră. . . .

 

 

 Nguyễn Xuân Hoàng đang kể chuyện vui
và quan khách vui cười rộn ră…
 

 

 

 Chị Bạch Tuyết đă lên chúc mừng Anh Chị Khâm-Trân trong buổi Lễ 50 năm ngày cưới của Anh Chị, và Chị Bạch Tuyết cũng rất mong muốn sẽ c̣n những cuộc họp mặt của các thân hữu Ninh Ḥa cùng các anh chị của Vơ Tánh-Nữ Trung Học Nha Trang được tổ chức tại xứ Vạn Hồ này trong năm tới 2014. 

 

 

 

 

 

 

Lê Ánh

9/2013

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách

 

 www.ninh-hoa.com