H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

MỘT NHÓM TÁC GIẢ

Ra Mắt Sách "QUÊ HƯƠNG NINH H̉A"

Tại San Jose, California Ngày 28/05/2016 

Chuyến Đi SAN JOSE

VINH HỒ

                

 

 

 

PHẦN 5.

 

CHUYỆN QUÊ HƯƠNG NINH H̉A
TRÊN THÀNH PHỐ HOA PHƯỢNG TÍM (2)

 

Viết bài này, tôi không đề cập đến các diễn tiến trong buổi tổ chức v́ đă có 2 bài tường thuật khá đầy đủ chi tiết của hai tác giả BS Lê Ánh và Chị Nguyễn Thị Lộc rồi. Tôi chỉ đưa ra vài nhận xét thô thiển của ḿnh như sau:

 

1. Xin cảm tạ những đóng góp của các tác giả và ân nhân, nhờ thế mà đứa con tinh thần "Quê Hương Ninh Ḥa" ra đời, một công tŕnh biên khảo dù chưa đầy đủ nhưng chúng ta cũng phải công nhận đó là một một cuốn sách biên khảo đầu tiên viết về Quê Hương Ninh Ḥa mà từ xưa đến nay chưa hề có.


Phạm Thanh Khâm phát biểu

2. "Quê Hương Ninh Ḥa" h́nh thành do công sức của nhiều người mà người đóng góp lớn nhất không ai khác hơn Anh Chủ Biên Nguyễn Văn Thành có nhiều năng lực và luôn lắng nghe ư kiến xây dựng của anh em. Anh c̣n bỏ ra nhiều th́ giờ để sưu tầm h́nh ảnh và layout để cho cuốn sách được trang nhă đẹp mắt.  


Lê Phụng Chữ phát biểu

3. Rồi ngày ra mắt sách, Thầy Lê Văn Ngô dù tuổi cao cũng đă bước ra đứng mũi chịu sào nhận trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức. Cô Hà góp phần không nhỏ vào sự thành công. Nhờ duyên lành duyên tốt duyên may, bao nhiêu khó khăn cũng đă vượt qua để thành tựu viên măn.  


Thầy Lê Văn Ngô phát biểu.

4. Cô Nguyễn Thị Phương Hiền và cô Mai Tuyết Hồng đại diện cựu học sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa trao tặng những bó hoa hồng tươi thắm đến bảy tác giả và phu nhân, một nghĩa cử văn hóa cao đẹp, một sự khích lệ quư báu dành cho những người đang dấn bước trên con đường phục vụ văn hóa VN và quê hương.

 

3. Bảy tác giả đă lên sân khấu phát biểu tô điểm thêm cho cái đẹp cái hay của cuốn sách.

 

4. Hai MC Thầy Trần Chánh Tùy và Cô Nguyễn Kim Phụng đă điều khiển chương tŕnh khéo léo, suông sẻ, liên tục và hấp dẫn.

 

5. Cô Hà và chị Giỏi đă đi đến từng bàn trao biếu tận tay bè bạn thân hữu quyển sách "Quê Hương Ninh Ḥa" đầy sự trân trọng, thân ái.


BS Lê Ánh phát biểu

 4. Ban nhạc "The Liberty San Jose" lôi cuốn, độc đáo với ba nữ ca sĩ quá trẻ tuổi (dưới 14) mặc áo dài VN xinh đẹp, tŕnh diễn xuất sắc, giọng hát truyền cảm: Victiria Thuư Vi, Bảo Trân, và Hải My.

 

-Phu nhân anh Lê Phụng Chữ, chị Nguyễn Thị Lộc đại diện Nhóm tác giả tặng hoa cho anh Nguyễn Văn Thành, người có công nhất trong việc h́nh thành quyển sách Quê Hương Ninh Ḥa là một sáng kiến đáng được hoan nghênh.  


Thầy Trần Hà Thanh phát biểu

 - Cám ơn sự đóng góp h́nh ảnh xưa rất quư giá của Thầy Lê Văn Ngô và chị Hàng Khánh Phân - cựu nữ sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa hiện ở Ninh Ḥa - người lái chiếc Honda Dame trong ấm ảnh b́a trước chính là chị Hàng Khánh Phân. Nếu không có hai tấm ảnh cũ trước 1975 của chị Hàng Khánh Phân và Thầy Lê Văn Ngô th́ b́a trước b́a sau không thể đẹp và có ư nghĩa như thế.


Nguyễn Văn Thành phát biểu

- Các nhiếp ảnh gia đă đóng góp rất lớn trong ngày ra mắt sách trong đó có anh Kim Tiến ở Sài G̣n, Bs Lê Ánh, Ông Cựu Phó Quân Trưởng Ninh Ḥa Lê Phụng Chữ.  


Nhiếp ảnh gia Kim Tiến

- Xin cám ơn quan khách xa gần đă tới tham dự Buổi ra mắt sách mà xa nhất là Cô Nguyễn Thị Phương Hiền, cô Mai Tuyết Hồng, và anh Kim Tiến đến từ VN.

 

Nay người từ cơi nhớ mong

Mang quê hương tới cả ḷng sắt son.

Gặp người như gặp Sài g̣n

Gặp căn phố sáng, gặp con đường chiều.

Gặp trường cũ, gặp bạn yêu

Bao nhiêu bến nước bấy nhiêu nỗi niềm.

 

Gặp Phương Hiền, Tuyết Hồng gợi nhớ đến Hà thị Thu Thủy, Lê thị Mỹ Châu, Hoàng Lan, Phạm Thị Thục, Lê thị Đào,  Phan Thế Vinh... mùa Noel nào gặp gỡ?  


Phương Hiền, Trâm Anh

-Sau cùng xin cám ơn Trưởng Ban Tổ Chức và gia đ́nh đă có nhiều sáng kiến, nỗ lực, tận tụy thực hiện Buổi Ra Mắt Sách "Quê Hương Ninh Ḥa"  thành công mỹ măn.

 


Vinh Hồ, và Trần Thị Thu (áo đen).

 

 

Ảnh Vinh Hồ


 

 

VINH HỒ

 Ngày 20 tháng 8 năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2016

 

 www.ninh-hoa.com