H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

MỘT NHÓM TÁC GIẢ

Ra Mắt Sách "QUÊ HƯƠNG NINH H̉A"

Tại San Jose, California Ngày 28/05/2016 

Giới Thiệu:
QUÊ HƯƠNG NINH H̉A

LÊ ÁNH

                

 

 

 

Ngày 28/05/2016 lúc 10:30 AM tại San José, California

Thung lũng Hoa Vàng đang là mùa Hạ nhưng không khí mùa Xuân vẫn c̣n lưu luyến đâu đây. Các cơn gió Xuân vẫn c̣n lướt nhẹ qua trên cành cây kẽ lá. Chúng tôi cảm thấy ḷng ḿnh nhẹ nhơm cùng hoà đồng với làn gió mát rợi nơi đây.

 

Chúng tôi đến nhà hàng DYNASTY CHINESE CUISINE, số 1001 Story Road, San José, CA 95122 sớm hơn giờ đă định trong chương tŕnh là 10:30AM.

 

Bước vào nhà hàng, chúng tôi đă thấy vài người đă có mặt từ trước, nh́n quanh th́ gặp anh Lê Phụng Chữ và anh Quư, người đă từng sống ở Pleiku trong những năm 1970 . Thật là ‘quả đất tṛn’, trải qua bao nhiêu năm bây giờ cũng ‘c̣n gặp nhau lại’. Ông phó nḥm đứng cạnh đâu đó, chạy lại vồn vă xin chụp một ‘pô’ ảnh.

 

 

 Bs Lê Ánh, anh Quư và anh Lê Phụng Chữ.

 

Đến 10:39AM, MC buổi lễ mời toàn thể quan khách ổn định chỗ ngồi và buổi lễ bắt đầu. Tuy nhiên câu chuyện hàn huyên vẫn c̣n tiếp nối và không khí trong pḥng vẫn c̣n rộn ră. Và từng nhóm người lên sân khấu chụp h́nh lưu niệm.

 

Hai MC được giới thiệu là những đồng hương Ninh Hoà- Dục Mỹ:

1- Nam MC Trần Chánh Tuỳ, người con của Sông Dinh Ninh Hoà;

2- Nữ MC, cô Nguyễn Kim Phụng, người con của Huấn Khu Dục Mỹ.

 

 

Thầy Lê Văn Ngô, MC Trần Chánh Tuỳ và MC Kim Phụng

 

 Hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa đă được đặt cạnh sân khấu.

 

 Khai mạc buổi lễ là phần chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam. Một em trong Ban Văn nghệ hát bài Quốc ca Hoa Kỳ bằng tiếng Anh. Âm thanh khi trầm, khi bỗng, giọng hát rất điêu luyện.

 

 Đến phần Quốc ca Việt Nam Cộng Ḥa, MC TC Tùy bắt giọng và mọi người tham dự hôm nay cùng đồng thanh hát.

 

 Sau hai bảng Quốc ca, là một phút mặc niệm

      để tỏ ḷng nhớ ơn các bậc tiền bối đă có công dựng nước và giữ nước;

      để ghi nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đă phơi thây nơi chiến trường để cho chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay;

       để tưởng nhớ đến những người Việt Nam đă bỏ thân nơi biển Đông trên đường đi t́m bến bờ tự do.

 

 Giây phút nhớ đến mà thương cảm, ngậm ngùi. Thật là trang nghiêm và long trọng!

 

 Tiếp đến MC TC Tùy và MC Kim Phụng thay nhau đọc danh sách và cám ơn quư thân hữu, các tác giả và phu nhân, bạn bè thân hữu cùng các em cựu học sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa và gia đ́nh.

 

 Hiện diện trong buổi lễ hôm nay: BS Phạm Đức Vượng, Hội trưởng Hội Đồng Hương Ninh Ḥa Bắc California. Thầy Lê Văn Ngô và Phu nhân, Thầy Trần Hà Thanh, BS Lê Ánh và Phu nhân, chuyên gia nông nghiệp Phạm Thanh Khâm và Phu nhân, ông Lê Phụng Chữ và Phu nhân Nguyễn Thị Lộc, ông Nguyễn Văn Thành và Phu nhân, ông Vinh Hồ.

 

 Những người được đọc tên, đứng lên tại bàn và chào mọi người. Những tràng pháo tay thật vang dội, quang cảnh trong nhà hàng thật tưng bừng náo nhiệt.

 

 Thầy Lê Văn Ngô, Trưởng Ban Tổ chức lên phát biểu ư kiến về sự h́nh thành buổi Giới thiệu QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ hôm nay.

 

 

Thầy Lê Văn Ngô, trưởng Ban Tổ Chức phát biểu ư kiến

 

Anh Nguyễn Văn Thành, Trang chủ www.ninh-hoa.com lên nói những cảm hứng, mời được các tác giả hợp tác, ‘ Cái Duyên ‘ có được những tấm h́nh để trang trí cho b́a sách và giờ đây ‘ QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ. sắp đón chào quư vị hôm nay.

 

 

Anh Trang chủ Nguyễn Văn Thành nói về

QUÊ HƯƠNG NINH HOA

 

 Kế tiếp, các tác giả lần lượt lên bày tỏ cảm nghĩ của ḿnh về phần ḿnh viết trong QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ. Những lời phát biểu trung thực, phát xuất tận đáy ḷng của các tác giả khiến các thành viên và thân hữu Ninh Ḥa tham dự trong nhà hàng chú ư lắng nghe, không khí lúc này im phăng phắc...

 

 Các tác giả và phu nhân được mời lên sân khấu để trao tặng hoa.

Cô Nguyễn Thị Phương Hiền và cô Mai Tuyết Hồng, đại diện cựu học sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, trao tặng quư phu nhân và tác giả những đóa hoa hồng tươi thắm với lời cám ơn chân t́nh.

 

Hai cựu nữ sinh trường TH Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa
tặng hoa và chụp h́nh với các phu nhân và tác giả.

Hàng trước - Từ trái: cô Phương Hiền, chị BS Kim Hoàn, chị Trân, cô Hà, chị Giỏi, cô Lộc và Tuyết Hồng.

Hàng sau - Từ trái: BS Lê Ánh, anh Khâm, thầy Ngô,
anh Thành, anh Chữ và thầy Thanh.

 

 Cũng nhân dịp này, cô Lộc, đại diện các tác giả tặng chút quà cho anh Trang chủ Nguyễn Văn Thành, người đă có công nhiều trong việc thực hiện QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ.

 

 

Anh Thành tỏ lời cám ơn

  

 Chị Giỏi nói lời cám ơn

 

Hai MC T C Tuỳ và cô Minh Phụng đă giới thiệu các ca sĩ rất trẻ, trẻ lắm. Tuy c̣n nhỏ nhưng giọng hát của các em thật điêu luyện và hát những bài ca t́nh tự quê hương thật hay. Với tài năng thiên phú và sự cố gắng luyện tập, các ca sĩ khi hát đă gửi trọn ḷng ḿnh vào bản nhạc, đă lột tả được trọn vẹn cảm xúc của ḿnh, bài ca trở nên linh động, có hồn.

 


 Chị Giỏi, cô Trâm Anh, chị Hiếu, cô Lộc,
chị Trân, và chị BS Kim Hoàn

 

Chương tŕnh văn nghệ vẫn tiếp nối, mọi người đang thưởng thức những món ăn thật tuyệt vời và câu chuyên hàn huyên vẫn đang trao đổi trong quang cảnh tưng bừng vui tươi, nhộn nhịp.

 Đồng thời cô Hà cũng đi đến tận bàn và trao tận tay đến các bạn bè thân hữu quyển sách QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ HOÀ. Mỗi quan khách tham dự cầm trên tay QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ, một quyển sách dày 570 trang, tŕnh bày rất công phu, trang nhă, h́nh bià trước là ảnh Chợ Dinh năm 1967 và h́nh b́a sau là Cầu Dinh năm 1968. Những tấm h́nh đă trải qua bao nhiêu giai đoạn của cuộc đời nhưng vẫn c̣n rơ nét và nhờ tài sửa ảnh khéo léo của Anh Trang chủ.

 

 Trở lại phần văn nghệ với những bài ca vui nhộn và những bài hát t́nh tự quê hương. Đặc biệt cô Thu Tâm với giọng ngâm thơ điêu luyện đă xuất sắc trong bài thơ: " Ninh Ḥa Quê Tôi " do anh Lê Văn Ngô sáng tác.

 

Sau đó những tràng vổ tay tán thưởng kéo dài và vang dội…

 

 Đặc biệt, ban tổ chức đă mời hai người quê ở Ninh Ḥa lên sân khấu là cô Thi Thi, cựu Giáo sư trường Trung học Vạn Giả, Khánh Ḥa và anh Trung, cựu học sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, Khánh Ḥa. Cô Thi Thi và anh Trung đă nói vài câu chuyện vui về Ninh Ḥa để nói lên phương ngữ Ninh Hoà. Giọng nói b́nh dân rặc của người dân xứ nem Ninh Hoà.

 

Trong lúc này chúng tôi anh Ngô, anh Thành, cô Lộc và tôi đang bàn về ban Tứ ca chúng tôi sẽ lên hát bản: Làng Tôi của nhạc sĩ Chung Quân .

 

 

Ban hợp ca Ninh Hoà-Dục Mỹ với
bản nhạc Làng Tôi của Chung Quân

 

 Đặc biệt bài ca Làng Tôi , của nhạc sĩ: Chung Quân được tŕnh bày Hợp diễn để kết thúc buổi Giới Thiệu QUÊ HƯƠNG NINH H̉A.

 

 Đây là phần văn nghệ tự phát, không có trong chương tŕnh, lúc đầu dự định hát 2 người, rồi 4 người anh Ngô, anh Thành cô Lộc và tôi. Nhưng khi nh́n trên sân khấu, bà con thấy vui quá nên kéo nhau lên thật đông cùng hát thật là vui.

 

 Buổi Giới Thiệu QUÊ HƯƠNG NINH HOA thật vui nhộn. Kết thúc thành công tốt đẹp.

 

 


 

 

LÊ ÁNH

 Tháng 8 năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2016

 

 www.ninh-hoa.com