H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  Và  T H Â N  H Ữ U

LÊ VĂN NGÔ

Ra Mắt Sách "NGUYÊN NGỘ THI TẬP"

Tại San Jose, California Ngày 27/05/2016Chúc Mừng Lễ Thượng Thọ 80
Và Giới Thiệu "NGUYÊN NGỘ THI TẬP" Của Thầy Lê Văn Ngô

NGUYỄN THỊ LỘC

                

 

 

 

        


Bức tranh " Gia Đ́nh Hạnh Phúc "của Thầy cô Lê Văn Ngô.

Thật tuyệt vời!

 Thứ Sáu 27/5/2016, chúng tôi đến khách sạn khoảng 2.30 chiều. Sau khi check in, chúng tôi về pḥng tắm rửa nghỉ ngơi. Tôi gọi điện thoại liên lạc với anh Thành, cho biết đă đến và hỏi số pḥng của các em cựu học sinh trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa. Đă gọi thăm được, chúng tôi hẹn giờ cùng đi đến nhà hàng để dự buổi lễ Mừng Thượng Thọ 80 và giới thiệu " Nguyên Ngộ Thi Tập " của thầy Lê Văn Ngô. Thầy là một trong những thành viên kỳ cựu của trang báo www.ninh-hoa.com .

 

 Học sinh cũng sắp nghỉ hè nhưng sao thời tiết vẫn c̣n như mùa Xuân. Những ngọn gió nhẹ thổi đến mang theo chút hơi nước, lay nhẹ lá trên những tàng cây trong khu Parking. Không khí mát mẻ, dễ chịu. Có chút nắng chiều c̣n vương vất đâu đây...

 

Khoảng 5 giờ chiều, chúng tôi đến nhà hàng Dynasty trong một khu Plaza rộng lớn. Pḥng khách rộng, trang trí đẹp. Cũng nhờ đến sớm các anh chị em rủ nhau chụp vài kiểu h́nh tại đây. Anh Chữ nhà tôi đang nói chuyện với thầy Trần Hà Thanh, cựu Hiệu trưởng trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, Khánh Ḥa. Sau bao nhiêu năm vật đổi sao dời, giờ họ mới gặp nhau, tay bắt mặt mừng. Tôi đă đến chào thầy. Ngày mai Lễ Ra Mắt Sách " Quê Hương Ninh Ḥa " cũng tổ chức tại nhà hàng này.

 

Khách đến dự tiệc cũng khá đông. Chúng tôi sắp hàng ở bàn tiếp tân và được đưa vào bàn đă sắp sẵn. Thầy cô Lê Văn Ngô, các con trai con gái, các con dâu con rể và các cháu nội ngoại đă đến sớm.

 

Anh Trần Chánh Tùy và cô Nguyễn Kim Phụng làm MC, đă điều hành chương tŕnh cho buổi lễ hôm nay. Chỉ mới vào đề thôi mà đă thấy hào hứng và sinh động vô cùng.

 

Chúng tôi được biết có BS Phạm Đức Vượng, chủ tịch hội Đồng hương Ninh Ḥa Bắc Cali, nhiều thân hữu và bạn hữu cùng sinh hoạt Phật sự với thầy ở chùa, nhiều đồng hương và thân hữu Ninh Ḥa với thầy.

 

Đặc biệt có thầy cô Bùi Ngoạn Lạc, thầy là cựu Giáo sư dạy môn Toán tại trường Trung học Vơ Tánh Nha Trang. Cô Bùi Ngoạn Lạc, cựu Hiệu trưởng trường Nữ Trung học Nha Trang.

 

- Thầy cô Trắc Như, Trương Gia Toại, cựu Giáo sư trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn Sài G̣n.

- Thầy David Nguyễn Nghiệp, cựu Giáo sư trường Sinh ngữ Quân đội trong Bộ Tổng Tham mưu và Phu nhân.

- Thầy Trần Hà Thanh, cựu Hiệu trưởng trường Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, Khánh Ḥa.

- Anh chị Bác sĩ Lê Ánh

- Anh chị Phạm Thanh Khâm

- Anh chị Lê Phụng Chữ

- Anh chị Nguyễn Văn Thành

- Anh Vinh Hồ

 

 Cùng các em cựu học sinh nam nữ trường Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, Khánh Ḥa và gia đ́nh.

 

Phần đông khách khứa tham dự, phái nữ mặc áo dài. Có một số mặc đồ đầm, phái nam mặc bộ Vest. Những chiếc áo dài đủ màu đủ sắc của phụ nữ Việt Nam đă làm tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ.

 

Hôm nay, ngày Mừng Thượng Thọ 80 và Giới thiệu " Nguyên Ngộ Thi Tập ", ngày vui của thầy Lê Văn Ngô, các con gái, con dâu... và cả các cháu nội, cháu ngoại gái của thầy cô cũng mặc áo dài. Ngay cả cháu bé gái nhỏ nhất, cũng tung tăng chạy qua chạy lại..., chạy lên chạy xuống... xúng xính trong chiếc áo dài, trông dễ thương quá!

 

Những lời nói hoa mỹ về buổi lễ của anh MC Trần Chánh Tùy đă mở đầu chào mừng Thượng Thọ 80 của thầy Lê Văn Ngô. Khách khứa ở các bàn vỗ tay chào mừng nồng nhiệt.

 

Thầy cô đưa nhau lên sân khấu với gương mặt rạng rỡ, hạnh phúc tuyệt vời! Thầy tặng cô " Nụ Hôn Hạnh Phúc " và nói những lời cám ơn cho những năm tháng cô phải ṿ vỏ một ḿnh,vừa chăm lo nuôi dạy năm đứa con c̣n thơ dại, cũng vừa lo thăm nuôi chồng trong tù cải tạo. Mặc dù hoàn cảnh xă hội có đổi thay, nhưng cô vẫn sắt son, một mực giữ chữ thủy chung chờ đợi thầy về. Cô luôn luôn nghĩ:

 

Dù cho sông cạn đá ṃn,

Em đây vẫn giữ sắt son cùng chàng.

 

Và giờ đây, năm con đều đă thành đạt, hạnh phúc đề huề, hai trai, ba gái và các cháu nội ngoại, gái trai đầy đủ.

 

Thật trên đời này không dễ có mấy ai sống với nhau đến tuổi này mà có được một gia đ́nh hạnh phúc vẹn toàn như thế! Người ta không thể đem tiền để mua được hạnh phúc phải không?

 

Cũng nhân cơ hội này, thầy Lê Văn Ngô giới thiệu và biếu tặng các bạn bè thân hữu: " Nguyên Ngộ Thi Tập " do chính thầy sáng tác.

 

Lần lượt các bạn bè thân hữu lên chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho thầy cô. Lúc này, không khí thật vui nhộn!

 

MỪNG ANH LÊ VĂN NGÔ 80 TUỔI

 

Thượng thọ mừng anh tuổi tám mươi,

Quư thay sắc diện vẫn c̣n tươi .

Khai sinh thi tập chào thi hữu,

Hội ngộ đồng môn rộn tiếng cười .

Chánh đạo tỏ bày thơ xướng họa,

Vô thường liễu ngộ tiết ăn chơi .

Về già ẩn dật vơi phiền năo,

Nhẹ nhơm thân tâm đoạn cuối đời .

 

TƯ NGUYÊN

San Jose, 27/5/2016

 

***

 

    ĐƯỜNG VÀO CỬA PHẬT

Mừng ra mắt “NGUYÊN NGỘ THI TẬP”

     của thầy Lê Văn Ngô

 

Đường vào cửa Phật Rộng thênh thang,

Cứu độ muôn sinh thoát kiếp nàn .

Bến Giác chiều hôm nghe Bát-nhă,

Thiền Không sáng sớm tụng Kim-Cang .

Lục Căn thành tịnh gieo nhân tốt,

Ngũ Giới an nhiên giữ đạo vàng .

Pháp ngộ khởi nguồn tâm chánh niệm,

Cuộc đời bừng sánh ánh từ quang .

 

NGUYỄN THỊ THANH TRÍ

Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Học Khánh Ḥa

Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Thơ Đường Khánh Ḥa .

Kính tặng

 

 

Nh́n ḱa! Hai gương mặt rạng rỡ!

 

Đặc biệt, anh Vinh Hồ đại diện cho 5 tác giả ( lúc đầu ) viết chung quyển sách " Quê Hương Ninh Ḥa " với thầy. Anh trao cho thầy một tấm Plaque và ṿng hoa choàng cổ. Trong tấm Plaque có in bài thơ do chính anh Vinh Hồ sáng tác. Bài thơ quá hay và có ư nghĩa. Tôi xin mạn phép ghi lại bài thơ vào đây để làm kỷ niệm.

 

 MỪNG NGÀY GIỚI THIỆU " NGUYÊN NGỘ THI TẬP "

 tại San Jose, Cali 27-5-2016. Tác giả Lê Văn Ngô

 Nhân dịp sinh nhật thượng thọ 80 tuổi

 

 CHÚC Giáo sư trường thọ bách niên,

 MỪNG Thầy ra mắt tập thơ thiền.

 SINH Xuân tự tại đầy ơn phước,

 NHẬT Nguyệt an nhiên dứt năo phiền.

 THÂN Ái cháu con vui cuộc sống,

TÂM Thành chồng vợ đẹp lương duyên.

AN B́nh thiền vị vần thơ đẹp,

LẠC Đạo gia trung lộc măn viên.

 

 Đồng tác giả: Lê Ánh, Phạm Thanh Khâm, Lê Phụng Chữ, Vinh Hồ và Nguyễn Văn Thành.


Anh Vinh Hồ đại diện năm tác giả, tặng quà lưu niệm cho thầy Ngô.

Hai cô Nguyễn Thị Phương Hiền và Mai Tuyết Hồng lên tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Ngô.

 

Đặc biệt, cô Trần Thị Chất cũng tặng hoa chúc mừng thầy, nhưng hôm nay cô Chất vắng mặt, nhờ cô Phương Hiền tặng giùm cho thầy Ngô. Thật đáng quư thay!


Hai cô Phương Hiền và Tuyết Hồng chúc mừng Thượng thọ thầy Ngô

 


 Thầy cô Lê Văn Ngô và năm con: hai trai, ba gái

 Các con năm người gồm: hai trai và ba gái cùng nhau lên sân khấu chúc mừng sinh nhật cho thầy. Các cháu viết một bài văn ngắn, ca ngợi công ơn sinh thành dưỡng dục của ba mẹ, gợi nhớ những kỷ niệm của những ngày tháng cũ, lúc c̣n chung trong gia đ́nh hay những ngày đi vượt biên và thời gian nơi xứ người... Các cháu chuyền tay nhau mỗi cháu đọc một đoạn... Đến phiên cô gái út, cảm động quá... không thể tiếp lời các anh chị được...

 

Thế là bên dưới, nhiều bác, nhiều cô cũng biểu lộ cảm xúc theo...

 

 Bây giờ thầy cô trở lên sân khấu, những tấm h́nh đáng quư được lưu lại... Từng gia đ́nh một được mời lên... và sau đó toàn thể gia đ́nh: Ông bà, cha mẹ, con cái, dâu rể, các cháu nội ngoại... Tổng số 23 người đứng trên sân khấu, chào mừng và cám ơn quư ông bà, quư bác, quư cô chú, quư thân hữu, quư anh chị... đă đến tham dự buổi lễ mừng Thượng Thọ 80 và giới thiệu " Nguyên Ngộ Thi Tập " của thầy Lê Văn Ngô hôm nay.

 

Đồng thời cám ơn ban nhạc The Liberty / San Jose. Đặc biệt cám ơn hai MC đă điều hành buổi lễ, anh Trần Chánh Tùy và cô Nguyễn Kim Phụng cùng các cô ca sĩ và cô Thu Tâm, giọng ngâm xuất sắc số 1 ở miền Bắc Cali.

 

 Một bức tranh gia đ́nh hạnh phúc thật hoàn hảo! Hạnh phúc tuyệt vời!

 

Các cháu trai, gái thay nhau hát và đánh đàn.

 
Hai cháu gái song ca một bản nhạc để chúc mừng ông

 


Cháu gái biểu diễn đánh đàn chúc mừng Thượng Thọ ông

 

 
Ba cháu hát chúc mừng Thượng Thọ ông

Ban Văn nghệ The Liberty / San Jose bắt đầu hát giúp vui cho buổi lễ mừng Thượng Thọ thầy Lê Văn Ngô. Cám ơn anh Tùy và Kim Phụng đă chọn những bài hát ca tụng ơn nghĩa sinh thành, công ơn cha mẹ, t́nh cha, ḷng mẹ... rất hay và có ư nghĩa, thích hợp cho buổi lễ.

 

Đồng thời nhà hàng cũng đă bắt đầu dọn những món ăn chay do gia đ́nh thầy Ngô khoản đăi. Thức ăn vừa ngon lại vừa miệng. Khách khứa vừa ăn, vừa nghe nhạc hay, ai nấy cũng hài ḷng thích thú.

 

Xen kẻ trong chương tŕnh văn nghệ, cô dâu của thầy cô lên hát giúp vui. Tuy nghiệp dư,nhưng giọng hát rất truyền cảm, ngọt ngào, khách khứa vỗ tay tán thưởng.

 

Các cô ca sĩ rất trẻ, trẻ lắm, nhưng đă thể hiện lời ca rất điêu luyện. Cộng với tài năng thiên phú và sự luyện tập kỹ càng, các cháu đă diễn tả trọn vẹn cảm xúc của ḿnh làm cho bài ca đă hay, càng hay hơn..., đă có ưnghĩa, càng chiếm được ḷng khán giả thêm nhiều,nhiều nữa...

 

Đồng thời, cô Hà đă đi đến tận từng bàn, trao đến tận tay các bạn bè thân hữu" Nguyên Ngộ Thi Tập " của thầy Lê Văn Ngô.

 Xen vào những bài hát ca ngợi ḷng kính yêu cha mẹ, ơn nghĩa sinh thành... cô Thu Tâm, vời giọng ngâm điêu luyện, đă gửi trọn tâm hồn ḿnh và ngâm những bài thơ do thầy Ngô sáng tác.

 

Đến phần cắt bánh sinh nhật, toàn thể gia đ́nh thầy Ngô 23 người, xoay bên bàn để bánh. Các cháu nhỏ giành nhau thổi nến. Vui thật là vui!


Hát và cát bánh Mừng Thượng Thọ thầy Lê Văn Ngô
 


Chụp h́nh lưu niệm

Khách khứa ra về ḷng đầy niềm vui. Mọi người đều mong ăn mừng Sinh nhật thầy năm" ba con số ".

 

Chúng tôi được dự một lễ Thượng Thọ rất hoàn mỹ và nhiều ư nghĩa: ĐỜI SỐNG VÀ HẠNH PHÚC.

 


 

 

Nguyễn Thị Lộc

 Ngày 16 tháng 6 năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sách Năm 2016

 

 www.ninh-hoa.com