H Ọ P  M Ặ T  Đ Ồ N G  H Ư Ơ N G  V  T H N  H Ữ U

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HIỀN

Ra Mắt Sch "CHA MI BN ĐỜI"

Tại Westminster, California Ngy 05/11/2017 

CHO HỌC TR THƯƠNG MẾN

Trần Chu Đức

                

 

 

  Em Nguyễn Thị Phương Hiền đ nhờ ti viết lời giới thiệu cho quyển sch Cha mi bn đời m em sẽ cho ra mắt trong buổi họp mặt cc cựu gio sư v cựu học sinh trường Trung học Trần Bnh Trọng -  Ninh Ha được tổ chức vo ngy 5 thng 11 năm 2017 tại thnh phố Westminster, tiểu bang California, nước Mỹ.

 

     Khi ti hỏi em l do mời ti viết lời giới thiệu, em đ cho biết: Quyển sch ny em viết về cha của em, nhưng gần 1/4 nội dung kể về những thng năm học hnh dưới mi trường Trần Bnh Trọng - qung đời em đ rất hạnh phc v cha của em cũng đ rất hạnh phc. V ti cũng vậy, rất hạnh phc khi hồi tưởng lại thời ấy...

 

     Em Phương Hiền l học sinh trường Trung học Trần  Bnh Trọng từ  lớp đệ  thất đến lớp đệ nhị (1963-1969). Sau đ em chuyển về trường Trung học Cường Để, Quy Nhơn học lớp đệ nhất C, v năm đ trường Trung học Trần Bnh Trọng chưa mở lớp đệ nhất C. Đỗ t ti 2, em vo Si Gn học Đại học Dược khoa v tốt nghiệp năm 1975.

 

     Suốt su năm học tại trường Trung học Ninh Ha, em l học sinh giỏi, chăm học, thng minh, tnh tnh vui vẻ, ha nh, được cc thầy c v cc bạn qu mến.

     Như em tm sự trong phần mở đầu: Viết về cha l chuyện di của cả một đời, trong chuyện di ấy, cha của em lun lun bn cạnh con, chỉ bảo, gip đỡ con trn đường học vấn v trn đường đời.

     Mặc d ng rất bận rộn việc cng vụ, nhưng vẫn thường xuyn lin lạc với nh trường để theo di việc  học của con mnh. Trong những năm con theo học tại trường, cha v mẹ em đ lun c mặt trong cc buổi họp của phụ huynh học sinh, những buổi  lễ  pht phần  thưởng  cuối năm, hay những sinh hoạt đặc biệt nh trường tổ chức. 

 

     Ti đ nhiều lần tiếp xc với ng b, v qua những cu chuyện trao đổi, ti được biết ng b đều xuất thn l nh gio, dạy học tại qu Hưng Yn, cng qu với ti. Trước khi vo Nam, ng đ Xếp bt nghin theo nghiệp đao cung, mở đầu cho chuyến Hnh trnh đầu tin của em.

     Qua lời kể của em, với những hnh ảnh thật lu rồi m em cn gn giữ, ti cũng như cc bạn thấy r cha mẹ em rất thch đọc sch v yu thi văn. Nn cũng dễ hiểu thi, khi em cũng thch đọc sch, yu thi văn, v đ viết được cu chuyện cảm động ny.

     Với lối viết văn nhẹ nhng, tri chảy, với những từ trong ngoặc kp d dỏm, với những tnh tiết rất thật v chứa chan cảm xc, quyển sch Cha mi bn đời đ li cuốn ti từ đầu đến cuối.

     Ti đ hiểu được cuộc đời của hai cha con em, đ cng vui v cng ngậm ngi.    

 

    V cũng cm ơn em, đ cho ti được cng chia sẻ những trang Nhật k viết cho cha, qua đấy tri tim người cha trong ti đ rung ln cảm xc yu thương ấm p, với hồi ức tuyệt vời m ti tin l những người cha trn đời đều muốn nghe đứa con b bỏng của mnh kể mi. 

 

 

 

TRẦN CHU ĐỨC

Cựu Hiệu trưởng

Trường Trung học Trần Bnh Trọng
Ninh Ha, Khnh Ha

 

 

 

Sinh Hoạt Đồng Hương - Ra Mắt Sch Năm 2017

 

 

 www.ninh-hoa.com