TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


Khi tôi ngồi viết những ḍng chữ này th́ ngoài kia nắng thu vàng đang trải thảm rực rỡ trên đường, trên thảm cỏ xanh, trên vườn hồng đầy hoa khoe màu sắc thắm. Nắng thu reo vui trong buổi sáng êm ả, gió nhẹ vuốt ve từng chiếc lá vàng rơi thư thả. Tiếng chim hót trên hàng cây ô liu trước nhà tôi nghe ríu rít. Một ngày mới bắt đầu trong một không gian thật đẹp và yên tĩnh để tôi lắng ḷng nghĩ về ngày hội ngộ Đồng hương Ninh Ḥa-Dục Mỹ họp mặt tại San Jose đă trôi qua hơn hai tuần rồi nhưng dư âm vẫn c̣n đọng lại trong tâm trí của tôi...

 Hơn 10 giờ sáng ngày 6/10/2012 khi vợ chồng tôi đến nhà hàng th́ đă thấy vợ chồng Thầy Lê Văn Ngô và Cô Hà cùng anh Phạm Thanh Khâm đă có mặt ở đây. Ban văn nghệ do Anh Lữ An làm trưởng ban văn nghệ, anh Hàn Nga, anh Hùng đang ở trên sân khấu để thử máy.

 Giữa sân khấu đă có treo sẵn tấm bích chương với hàng chữ "Chào mừng Đồng hương & Thân hữu Ninh-Ḥa & Dục Mỹ, phát hành Đặc san số 4, Kỷ niệm 10 năm web.Ninh-Hoa.com với huy hiệu có in h́nh núi vọng phu với những chữ "Họp mặt Ninh-Ḥa & Dục- Mỹ, San Jose 6/10/2012 được treo thật ngay ngắn thẳng hàng (sau này tôi mới biết đó là công của Anh Phạm Thanh Khâm đă treo).

 Một b́nh bông lớn có trang trí một băng rôn màu hồng có đề chữ “Mừng kỷ niệm 10 năm Ninh-Hoa.com” được đặt ở bục cao trên sân khấu nơi để mọi người đứng phát biểu.

 Một b́nh bông hồng lớn được đặt ở bàn ngay cửa đi vào nhà hàng chỗ Chị Giỏi và Cô Hà ngồi chào đón khách đến tham dự. Trên bàn đă có sẵn những cây viết có gắn bông hoa trên đầu để Quư khách kư tên trông rất xinh xắn do Trâm Anh làm.

Mười b́nh bông nhỏ trên mỗi b́nh đều có cắm cao một huy hiệu h́nh tṛn có in h́nh núi vọng phu và có những chữ " Họp mặt Ninh-Hoà & Dục Mỹ San Jose 6/10/2012 được trang trí cho mười bàn khách ngồi. Tất cả đều do Trâm-Anh đi mua bông, cắt bông, cắm bông rất nghệ thuật.

 Sau đó các đồng hương lần lượt đến. Trên sân khấu, anh Lữ An đang mở máy đề nghe giọng hát truyền cảm của Hà thị Thu Thủy đă thu âm bài hát "Ninh-Ḥa, Ninh-Ḥa" nhạc của LMST, thơ của Cô Lương lệ Huyền Chiêu đang vang lên trong nhà hàng.

 Các đồng hương gặp nhau tay bắt mặt mừng, tôi gặp lại Diệu Oanh sau mấy chục năm xa cách. Diệu Oanh có khuôn mặt đẹp với cặp mắt hơi buồn. Dáng người đẹp trong chiếc áo đầm gợi cảm. Tôi và Oanh gặp nhau rất mừng, chúng tôi tha hồ tâm sự. Tôi cũng rất vui mừng khi gặp lại chị em của Toán, như Diệu Oanh qua từ TX, gặp chị em của Trang (người đă phụ giúp Trâm Anh đi đón những đồng hương từ xa đến). Tôi gặp lại Chị Lương Bửu Quyến sau hơn ba mươi mấy năm xa cách, chúng tôi rất là mừng rỡ. Chị nhắc lại kỷ niệm ngày xưa tôi với Chị mỗi lần nghe c̣i xe lửa hú là chạy bạt mạng để  được coi tàu lửa chạy. Mới đó mà tóc đứa nào giờ đây cũng ngả bạc màu. Tôi nhớ ngày xưa Chị Quyến đẹp biết bao.

Tôi cũng gặp Vợ chồng Anh Lưu Thế B́nh, Vợ Chồng Anh Đàm Quốc Xin, Anh Lâm Bổ, Anh Hồ Truyện, Chị Phạm Thị Thạnh, Chị Hồ Thị Ngọc Bích, Chị Lan, Bác Tống, em Kim Phụng, Lư (em trai của chị Mai Dương) và Nại bạn học cùng lớp ngày xưa thật là vui.  

Anh chị Đinh Bá Hồ & Lữ Thanh Cư, anh chị Lữ Hạp, Vợ Chồng chị Lạc, Vợ Chồng Anh Nghiệp. Nhà tôi rất vui mừng khi gặp lại Chị Đường Ngọc Diệp, em gái của Anh Đường B́nh. Chị cũng là D́ của Anh Thành trang chủ nên Anh Thành, cùng nhà tôi, tôi và Diệu Oanh đứng quây quần bên Chị nói chuyện rất thân t́nh và vui vẻ. Anh Văn Hùng Đốc chạy lăng xăng chụp h́nh chúng tôi trong không khí thật là thoải mái. Tôi cũng gặp lại Vợ Chồng Anh Trung, học sau tôi một lớp và nhiều Anh, Chị khác nữa tôi có nói chuyện nhưng quên mất tên rồi vv...

 Chúng tôi cũng gặp lại Thầy Hiệu Trưởng cũ là Thầy Trần Hà Thanh, Vợ Chồng Thầy Nguyễn Khoa Thanh ở VN mới sang được mấy tháng và Thầy Nguyễn Đ́nh Diệm, rất tiếc Thầy Trần Chu Đức bị bệnh nên không đến dự được. Kỷ niệm ngày xưa chung dưới mái trường thời cắp sách như đang hiện về trong tâm trí chúng tôi. Nhờ các Thầy, Cô dạy dỗ trang bị kiến thức để bước vào đời. Giờ đây trên xứ người gặp nhau Thầy tṛ mái tóc xanh ngày xưa nay cũng đều ngả màu theo thời gian mừng vui rưng rưng ngấn lệ cùng chúc nhau sức khoẻ và mong có dịp được gặp nhau nữa. T́nh cảm Thầy Tṛ, t́nh đồng hương, t́nh bạn bè măi c̣n đây.

Thầy Tṛ cùng nhau chụp h́nh lưu niệm. Không khí hội trường thật là náo nhiệt, ấm cúng, vui tươi. Hai người khách cuối cùng đến vừa đúng lúc là Vợ Chồng anh chị Lê-Lai.

Đến 12:30 mới bắt đầu buổi họp mặt. Anh Lữ An mời Trâm Anh lên sân khấu để giới thiệu thành phần ban tổ chức. Trâm Anh duyên dáng trong tà áo dài màu tím đính hoa bằng hạt đá lóng lánh, tóc uốn lọn xơa dài ôm lấy khuôn mặt xinh xắn. Em giới thiệu Thầy Lê Văn Ngô là trưởng ban tổ chức lên sân khấu, anh Nguyễn Văn Thành lên sân khấu và em là những người nằm trong ban tổ chức

Sau đó Trâm Anh mời Thầy Lê Văn Ngô lên phát biểu để khai mạc cho buổi hội ngộ ngày hôm nay. Bài diễn văn khai mạc buổi hội ngộ cuả Thầy Lê văn Ngô rất hay. Thầy nói lưu loát mạch lạc, giọng Thầy trầm ấm. Mọi người đồng hương vỗ tay reo vui trong không khí đượm t́nh thân ái. Thầy mong mọi người được trọn vẹn niềm vui hôm nay. Thầy dứt lời với những tràng pháo tay nổ ḍn .

 

 Xem Tập 2

 

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 29/10/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com