TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


TẬP 7:


8giờ 30 sáng, tôi bước đi dưới hàng cây ô liu sai đầy trái, nghe tiếng chim ríu rít trên cành như chào đón một ngày mới. Những vạt nắng thu vàng đang đùa giỡn trên hàng cây, dưới mặt đường, trên thảm cỏ cùng hoa lá. Gần một tuần Cali ch́m trong màn mưa, mưa lê thê, mưa dầm dề cả ngày lẫn đêm nhất là buổi tối nghe tiếng mưa rơi ḷng tôi chợt thấy buồn và nhớ nhà vô cùng. Sáng nay tôi bước đi trong ánh nắng thu vàng mà tưởng chừng như mới ngày nào Anh Thành và Chị Giỏi đến đón Vợ Chồng tôi cùng đi San Jose để tham dự buổi ra mắt Đặc san số 4 nhân kỷ niệm 10 năm Ninh-Ḥa.com. Thời gian trôi qua mau quá mới đó xoay đi xoay lại mà cũng gần hai tháng đă qua nhưng buổi tối họp mặt tại nhà Thầy Lê-Văn-Ngô & cô Hà vẫn c̣n in đậm nét trong tôi...

 

 

7giờ tối ngày thứ Năm chúng tôi đến nhà Thầy Lê-Văn-Ngô & cô Hà. Thầy Cô đón chúng tôi với nụ cười thân thiện, ánh mắt chan chứa niềm vui chân t́nh. Pḥng khách khá rộng trang hoàng đẹp mắt. Tôi thích ngắm những bức h́nh của Thầy Cô chụp rất đẹp được phóng to treo trên tường trông Cô rất trẻ đẹp. Giữa pḥng khách Thầy Cô đă bày sẵn một bàn tiệc với chiếc ḷ nướng, xung quanh Cô bày những đĩa tôm, mực, thịt ḅ thái mỏng bánh tráng, bún, rau sống và tô nước mắm sóng sánh nh́n rất hấp dẫn. Vợ chồng Anh Thành, Vợ chồng tôi và Trâm Anh cùng Thầy Cô ngồi vào bàn tiệc. Mùi tôm thịt nướng thơm phức, Thầy kéo cửa kính ra để cho hơi bay bớt ra ngoài. Giữa đêm thu mát lạnh được thưởng thức món tôm ḅ nướng cuốn bún, bánh tráng rau sống chấm nước mắm nêm cay nồng ăn thật ngon miệng. Nhất là rau sống do Thầy Cô trồng ở ngoài vườn, mùi rất là thơm ngon.

 

Thầy ăn chay trường nên Thầy chỉ cuốn bánh tráng bún, rau sống, đậu hũ chấm với nước tương ăn ngon lành. Sau bữa tiệc Thầy tṛ cùng ngồi vào bàn pḥng trước uống trà, ăn trái cây để bàn chuyện. Thầy như một nhà đạo diễn xem chúng tôi tŕnh bày những tiết mục để đến ngày đó chúng tôi cùng biểu diễn trên sân khấu. Thầy đă góp những ư kiến rất là bổ ích cho chúng tôi. Đặc biệt Thầy đă cho tôi chanh muối lâu năm để trị bệnh khan tiếng cho tôi rất là đại tài. Nhờ vậy mà tôi đă hát được mấy câu vọng cổ, xin chân thành cám ơn Thầy Cô vô vàn.

 

 

Buổi họp mặt qúy đồng hương và thân hữu Ninh-Hoà&Dục Mỹ nhân kỷ niệm 10 năm trang mạng Ninh-Ḥa.com đă thành công trọn vẹn. Nếu một Trâm-Anh đảm đang quán xuyến mọi việc, th́ Thầy Cô cùng Con trai và con dâu đă đóng góp công sức không nhỏ trong vấn đề giao-tế, chào mời đồng hương cùng thân hữu Ninh-Ḥa & Dục Mỹ ở Thung Lũng Hoa Vàng tham dự khá đông và Thầy cũng nhờ Anh Lữ An trông coi về phần văn nghệ giúp cho buổi hội ngộ thêm phần khởi sắc. Nói như nhà Phật th́ "đủ duyên".

 

Một lần nữa xin cám ơn Thầy Cô về buổi tiệc tiền hôi ngộ ở nhà Thầy Cô cũng như những lời dạy về Phật Pháp đă cho em nhiều sự hiểu biết hơn cũng như t́nh thân Thầy Cô dành cho chúng em rất là hào phóng chân t́nh. Em xin trân trọng giữ ǵn và luôn măi tri ân.

 

 

 

 

 Hết

 

 

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 9/12/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com