TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


TẬP 6:


Anh Thành lái xe chỉ cho chúng tôi thấy cảnh biển rất là đẹp.

Tôi hy vọng có dịp đến thăm Thầy Cô với thời gian thong thả hơn. Đường về rất là kẹt xe trời tối dần một ngày qua mau quá. Tôi lại nghĩ đến Thầy Lê-văn-Ngô với lời nói " Người biết đạo th́ biết dừng đúng lúc, người không biết đạo th́ không biết dừng", lời nói này đáng để tôi suy ngẫm. Đạo là con đường, là bổn phận, phải chăng người biết đạo là người biết làm tṛn bổn phận đúng với chức năng của ḿnh? Rồi tôi nghĩ đến bữa tiệc ở nhà Thầy đăi món tôm ḅ nướng vỉ, cuốn bánh tráng, bún với rau sống ở vườn của Thầy trồng mùi rất thơm ngon. Ăn giữa đêm thu trong khung cảnh ấm cúng của ngày tiền hội ngộ, thật là tuyệt vời chan chứa biết bao nhiêu là t́nh thân mến của Thầy Cô ưu ái dành cho chúng tôi. Vợ chồng em xin cám Thầy Ngô và Cô Hà, bậc Thầy có đạo tâm đă chỉ bảo cho em nhiều điều hữu ích.

 

Xin kính chúc Thầy Cô và gia đ́nh được dồi dào sức khỏe và có một ngày lễ Tạ ơn sung sướng và hạnh phúc bên con cháu.

 

*   *

*

 

Tôi lại nghĩ đến vợ chồng Quang & Trâm Anh và món cá nướng thật là hấp dẫn trong bữa tiệc ở nhà em hôm nào thật là khó quên. Và những tài liệu quư báu về tâm linh cũng như tượng Phật mà hai em đă tặng cho tôi thật là một phúc duyên. Xin thành thật cám ơn vợ chồng Quang & Trâm Anh. Chúc gia đ́nh hai em dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc trong ngày lễ Tạ ơn. Riêng Trâm-Anh chị hy vọng em măi là vầng trăng sáng trong tâm của chị. 

Tôi miên man nghĩ ngợi th́ xe đă đến nhà tôi rồi không hay. Đă hơn 7 giờ tối rồi nhà tôi và tôi cùng xách hành lư vào nhà. Vẫy tay chào Anh Thành và Chị Giỏi thêm một lần nữa chia tay trong ngày. Xin cám ơn vợ chồng Anh Chị đă tạo điều kiện để vợ chồng tôi có được những ngày vui bên Thầy Cô và bạn bè. Kính chúc anh chị và gia đ́nh dồi dào sức khỏe, chan chứa niềm vui trong ngày lễ tạ ơn.

Xin kính chúc quư đồng hương & thân hữu của Ninh Hoà & Dục Mỹ luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ & hạnh phúc trong ngày lễ tạ ơn. Khi tôi kết thúc bài viết này th́ ngày lễ Tạ ơn cũng vừa đến xin gởi lời biết ơn đến quư Thầy Cô, quư bạn bè những người mà tôi đă mang ơn trong cuộc đời này với một tấm ḷng thương mến .  

Chung về đây bên Thầy Cô t́nh ấm nồng .

Chung về đây vui hồn nhiên như ngày xưa dưới mái trường  

Tuổi hoàng hôn tâm hồn xanh nghe xúc động tận đáy ḷng

Ôi đẹp sao t́nh Thầy tṛ vẫn c̣n đây hôm nay

T́nh bạn bè vẫn c̣n đây theo tháng năm

Nh́n mọi người cầm cuốn đặc san trong tay

Bao nỗi ḷng bao kỷ niệm trong tim

Trang web Ninh Ḥa.com

Là chiếc cầu nối liền những cánh hoa ḷng nở rộ bên nhau.

 

 

 

 Hết tập 6.

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 1/12/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com