TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


TẬP 4:


 

10 giờ sáng ngày 8/10/2012, vợ chồng Anh Thành & Giỏi và vợ chồng tôi có mặt tại nhà Trâm Anh để anh Thành chở một thùng sách về MN, cũng luôn tiện từ giă người bạn, người em gái dễ thương. Cuộc chia tay nào cũng làm ḷng ḿnh nao nao. Chúng tôi cùng chụp chung với nhau mấy tấm h́nh làm kỷ niệm.

 

 

 

Tôi thích nhất là hai khóm trúc ở trước nhà Trâm-Anh và cây hoa ngọc lan thật là sum sê đầy bông tỏa hương thơm d́u dịu cả không gian. Nắng đầu thu vàng thật đẹp trải dài trên thảm cỏ trên cả lối đi. Không biết chúng tôi muốn che dấu thời gian trên khuôn mặt hay dấu những giọt buồn đọng lại ở bờ mi mà tôi, Chị Giỏi và Trâm Anh đều mang kính đen khiến Anh Thành nh́n như ḍ hỏi. Sau khi ôm nhau từ biệt, cái siết tay như chẳng muốn rời, cuối cùng chúng tôi cũng phải chia tay. Vẫy chào Trâm-Anh qua khung cửa kính, tôi cố ngoái đầu nh́n lại dáng dấp của em cũng đang vẫy tay chào chúng tôi, mặc cho gió thu đang đùa mái tóc.

 

Qua cặp kính đen che dấu.

Đôi mắt em tôi đỏ buồn trong phút chia ly

Nước mắt tôi cũng đọng ở bờ mi

Đời có hợp có tan là muôn thuở.

 

 

 

 

Trên đường về theo ư kiến cuả Anh Thành & Chị Giỏi chúng tôi sẽ ghé thăm Thầy Trần-Chu-Đức v́ Thầy bịnh nên không thể  đi dự cuộc họp mặt nhân kỷ -niệm 10 năm ninh-ḥa.com. Thật là rất tiếc. Gần 1 giờ trưa tôi gọi hỏi thăm sức khỏe của Thầy và báo cho Thầy biết là chúng tôi sẽ ghé lại thăm Thầy trên đường đi về. Tôi nghe giọng nói của Thầy hơi khỏe nên tôi cũng yên tâm. Chắc khoảng bốn giờ nữa chúng tôi mới đến nhà Thầy được. 

 

Nắng vàng trải dài trên đường, hai bên đường đầy cây xanh. Khi  đi ngang qua những nông trại với những thửa ruộng xanh bạt ngàn,  những thửa đất đang cày xới, họ đang làm đất xốp. Bên cạnh đó là những máy cày to tướng và hệ thống phun nước như người ta làm mưa nhân tạo để tưới trên những thửa ruộng đầy cây xanh mới mọc rất thẳng hàng. Thỉnh thoảng những chiếc xe tải lớn chở đầy tỏi tôi nghe mùi tỏi nồng nàn dù xe đang đóng kín. Nh́n những luống đất trồng cây xanh thẳng hàng răm rắp khiến tôi nhớ đến những luống mạ xanh ở quê nhà. Ở đây ngút ngàn một màu xanh, trời xanh, núi xanh, cây xanh, một không gian thật bao la. Chạy được khoảng hai giờ th́ Anh Thành tấp vào bên đường để Chị Giỏi lái. Anh cần nghỉ một chút, đường cũng vắng xe nên Chị Giỏi lái bon bon khoảng 70 cây số giờ. Hai anh Thành lim dim ngủ, Chị Giỏi lái xe, c̣n tôi tha hồ nh́n cảnh vật hai bên đường rất là thích thú.

  

 

 

 

 Đọc TẬP 4.

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 11/16/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com