TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


TẬP 3:


   Buổi tối vợ chồng anh chị Thành & Giỏi mời mọi người trong ban tổ chức cùng vợ chồng tôi và chị em Trang, Anh Phạm-Thanh-Khâm, Quang & Trâm-Anh đi nhà hàng ăn bánh căn và ḿ rất là ngon. Chúng tôi ra về cũng là lúc nhà hàng chuẩn bị đóng cửa. Thung lũng Hoa vàng giữa đêm thu gió mát lạnh nhưng mọi người cảm thấy ấm ḷng. Chúng tôi siết tay anh Phạm-Thanh-Khâm chào giă biệt v́ sáng mai Anh sẽ lên đường về lại TX. Thế là ngày hội ngộ trôi qua trong niềm lưu luyến. Chúng tôi chào từ giă Vợ chồng Thầy Cô Lê-Văn-Ngô, Vợ chồng Quang & Trâm-Anh, Chị em Trang rồi lên xe Anh Thành & Chị Giỏi trở về lại khách sạn. 

 

    Sáng chủ nhật chúng tôi được Vợ Chồng Dương-Thu-Yến & Dửng cùng Diệu-Oanh mời đi ăn bún ḅ thật ngon. Những người bạn Ninh-Ḥa gặp lại nhau nói hoài không hết chuyện "đúng là xa quê hương ngộ cố tri". Cuối cùng chúng tôi chia tay nhau hẹn gặp lại các bạn tại nhà Trâm-Anh để ăn bữa cơm tối do tôi lănh phần nấu nướng .

 

 

 

 

 

       Làm bếp ở nhà Trâm-Anh rất là thích v́ hỏi ǵ có nấy, dao th́ sắc như người [cười]. Vào bếp nh́n qua là biết Trâm-Anh quá đảm đang làm tôi liên tưởng đến Cô Nguyễn-Thị-Lộc phu nhân của Ông phó quận trưởng Lê-Phụng-Chữ ngày xưa. Cô cũng khéo tay  v́ tôi được Cô cho thưởng thức những món Cô làm rất ngon và độc đáo. Đến nhà Cô, vào bếp của Cô là biết Cô đảm đang vô cùng. Một người nữa là Cô Lê-thị-Đào  ở Việt-Nam tôi rất là ái mộ bởi tài nội trợ của Cô. Một người nữa là Cô Hà, phu nhân của Thầy Lê-Văn Ngô tôi cũng rất khâm phục và một người nữa là Chị Yến phu nhân của LMST tài nấu ăn của chị cũng làm tôi ngưỡng mộ và một người nữa nếu tôi không nhắc đến là một điều thiếu sót đó là bạn tôi Kim-Xuân và chị dâu là Kim Sâm.  Hai người này tôi rất là bái phục. Một người bạn nữa là Thủy-Tiên, phu nhân của Anh Vinh-Hồ, món xôi mà bạn nấu tôi không bao giờ quên được. Xin cám ơn những người nội trợ giỏi đă cho tôi thưởng thức những hương vị quê hương với cả một tấm ḷng, xin trân trọng giữ ǵn. 

 

       Trở lại buổi cơm tối ở nhà Trâm-Anh rất là vui vẻ và ấm cúng. Ai cũng khen tài pha chế nước mắm của Chị Giỏi. Đến Thầy Ngô ăn chay mà cũng khen nức nở v́ Thầy có thưởng thức qua kỳ trước lúc tôi nấu bún cá Ninh-Ḥa, Chị Giỏi cũng pha nước mắm. Tiếc là Quang về muộn quá nên dành phần cho Quang ăn sau. Dù Trâm-Anh đă ăn rồi nhưng cũng ngồi vào bàn gắp đồ ăn cho Quang để chồng ăn được ngon miệng. Trâm-Anh thật là khéo ch́u chồng. Chúc mừng Quang có một nội tướng thật giỏi. 

 

      Diệu Oanh & Thu-Yến cũng mau mắn vô cùng dọn dẹp và rửa chén nhanh tay. Sau đó Trâm -Anh cắt bánh sinh nhật của em ra chúng tôi cùng hát Happy Birthday rất vui. Mọi người ăn bánh nói chuyện đến khuya mới chia tay ra về.

 

 

        Khung cảnh làm tôi nhớ đến lần hội ngộ ở nhà Anh Vinh-Hồ cũng vui vẻ và ấm cúng làm sao. Ngày vui qua mau nhưng trong tôi măi nhớ hoài những kỷ-niệm cũ và những người bạn ngày nào khó phai mờ trong tâm trí.

 

        Chúc các bạn luôn vui khoẻ. Trời đêm mát lạnh. Trước nhà Trâm-Anh nhiều hoa, mùi hoa ngọc lan thơm dịu cả không gian.

 

        Chúng tôi vẫy tay chào nhau rồi bước vào xe. Mỗi người đi một hướng. Chúng tôi về lại khách sạn.  Đêm đó tôi ngủ một giấc ngủ ngon lành. 

 

 

 

 

 Đọc TẬP 4.

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 11/11/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com