TẢN MẠN VỀ NGÀY HỘI NGỘ ĐỒNG HƯƠNG &THÂN HỮU
NINH-H̉A & DỤC-MỸ NHÂN
KỶ NIỆM 10 NĂM NINH-H̉A.COM VÀ ĐẶC SAN SỐ
4.


Trần Thị Chất
http://www.ninh-hoa.com/NguyenChatIndex.htm


 


TẬP 2:


    Sau khi Thầy Lê Văn Ngô nói xong, Thầy giới thiệu Trâm-Anh là một thành viên mới của trang web Ninh-Ḥa.com, cũng là một thành viên  đắc lực nhất, đă giúp ban tổ chức hoàn thành tốt đẹp nhất ngày Hội ngộ Đồng hương Ninh-Ḥa & Dục-Mỹ nhân kỷ-niệm 10 năm trang web Ninh-Ḥa.com. Trâm-Anh lên phát biểu ngắn gọn, súc tích, đi vào trọng tâm. Em nói "cốt lơi của buổi hội ngộ ngày hôm nay là để chúng ta gặp gỡ, hàn huyên tâm sự". Đúng như vậy, như lời của anh Đàm Quốc-Xin nói "Tất cả chủ yếu là vui mà thôi". Với giọng Bắc trầm bổng, em đă cuốn hút mọi người lắng nghe những lời nói của em từ đầu chí cuối với những cái nh́n đầy thiện cảm. Em không hổ danh là con cuả một vị Chỉ huy trưởng Quân y ngày xưa. Em dứt lời với những tràng pháo tay nồng nhiệt. Sau đó Trâm-Anh mời Anh Nguyễn-Văn-Thành trang chủ lên phát biểu. Anh có giọng nói hùng hồn, chân t́nh, đặc sệt giọng Ninh-Ḥa, mang tất cả nỗi niềm cám ơn Thầy Cô cùng Đồng hương & Thân hữu. Anh dứt lời với những tràng pháo tay của mọi người tán thưởng.

 

 Sau đó Anh mời quư Thầy lên sân khấu.Thầy Trần-Hà-Thanh, Thầy Nguyễn-Khoa-Thanh, Thầy Nguyễn-Đ́nh-Diệm, Thầy Lê-Văn-Ngô, Thầy Phạm-Thanh- Khâm  lên sân khấu để nhận quà do ban tổ chức trao tặng [người gói quà cũng là Trâm Anh].

 

 

Khi Anh Thành mời năm học sinh lên sân khấu để  dâng quà cho quư Thầy, th́ mấy anh nam sinh nhanh chân  lên sân khấu trước, mấy nữ-sinh chậm chân nên đành chịu thua vậy. [cười]

 

Sau đó Thầy Trần-Hà-Thanh thay mặt cho các Thầy nói lời cảm tưởng rất là xúc động. Kế tiếp là anh Phạm-Thanh -Khâm phát biểu những cảm tưởng của anh thật vui tươi và dí dỏm. "Quê hương, T́nh yêu & Kỷ niệm" luôn luôn gắn liền với Anh. Đứng nghe Anh phát biểu bỗng dưng tôi nhớ đến Phi Ṛm có lần nói chuyện với Anh "ước ǵ Anh là con chim đầu đàn của Ninh-Ḥa & Dục-Mỹ th́ hay biết mấy". Anh cười và nói "Tôi bận lắm".

 

Tiếp theo là phần phát biểu cuả Thầy Nguyên-Hỷ, trụ tŕ Chùa Thiên-Bửu ở San Jose. Thầy cũng là người Ninh-Ḥa, đúng là Phật pháp không rời thế gian pháp. Thầy kết thúc với những tràng pháo tay nổ ḍn.

 

 

Tiếp theo là phần phát biểu của chị Giỏi, phu nhân của Anh Thành trang chủ, Chị gởi lời cám ơn đến Thầy Lê-Văn-Ngô & Cô Hà; Vợ Chồng Quang &Trâm-Anh, cùng anh Lữ-An và tất cả thành viên của trang web Ninh-Hoa.com và tất cả Đồng hương & thân hữu Ninh-Ḥa & Dục-Mỹ. Giọng Chị nhỏ nhẹ, Chị dứt lời kèm theo một nụ cười chân t́nh thoải mái của người miền Nam gởi đến Quư vị Đồng hương, để đón nhận lại những tràng vỗ tay nồng nhiệt.

 

Tiếp theo là Vợ Chồng Anh Thành & Chị Giỏi tặng quà lưu niệm cho Thầy Cô Lê-Văn-Ngô và Vợ Chồng Quang & Trâm-Anh.  Anh Khâm xin thêm hai phút lên sân khấu với quyển Đặc san số 4 trên tay anh nói về việc Trâm Anh sửa lỗi chánh tả với Anh Nguyễn-Văn-Thành qua điện thoại  hằng đêm để hoàn thành cuốn đặc san số 4 này.Và Trâm -Anh tặng quà lưu niệm cho Thầy Cô Lê-Văn-Ngô cũng như Vợ Chồng Anh Thành & Chị Giỏi. Hai bức tranh tự tay em thêu lấy. Dù bận bịu biết bao nhiêu công việc như in ấn, đặt nhà hàng, đưa đón đồng hương, mướn khách sạn cho đồng hương ở xa đến, mua hoa, cắt hoa, cắm hoa, đặt bánh, bong bóng v...v, đưa đón con cái đi học và về nội trợ, chợ búa, em vẫn có thời gian ngồi thêu hai bức tranh thật đẹp. Quả là đáng khâm phục sức làm việc của em. Hèn ǵ Anh Phạm-Thanh-Khâm nói em lo cho kỳ hội ngộ này em sụt mất hai pound quả đúng như thế.

 

 


 

Sau đó quư Đồng hương vừa ăn trưa vừa thưởng thức phần văn nghệ do cây nhà lá vườn Ninh-Ḥa biểu diễn rất là phong phú, đa dạng.

 

Từ người già cho đến người trẻ đều hăng hái tham gia biểu diễn. Không khí hội trường thật là sôi động với những tràng pháo tay cổ vơ rất là nồng nhiệt. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. Chúng tôi lần lượt chia tay Quư Thầy. Tôi nhớ nhất là ánh mắt của Thầy Nguyễn -Đ́nh-Diệm gần như Thầy muốn khóc khi phải chia tay mọi người. Tiếng Thầy nói trong xúc động "nhớ phải giữ ǵn sức khoẻ để Thẩy tṛ c̣n gặp nhau nữa". Chúng tôi gật đầu đồng t́nh cùng chúc nhau sức khỏe để có dịp là gặp lại nhau trong t́nh Thầy tṛ, t́nh Đồng Hương, t́nh bạn bè thật là ấm nồng. 

 

 Hơn 3 giờ ban tổ chức và ban văn nghệ mới dùng cơm trưa. Bữa cơm trưa rất là vui bởi tài nói chuyện dí dỏm của mấy anh trong ban văn nghệ, nhất là anh Lữ-An rất là dễ thương hoạt bát. Thỉnh thoảng Anh Thành trang chủ và Anh Phạm-Thanh-Khâm chêm vào mấy câu thật là vui. Mọi người ai cũng vui v́ buổi hội ngộ Đồng hương Ninh-Ḥa & Dục Mỹ nhân kỷ niệm 10 năm ninh-ḥa.com  được thành công mỹ măn. Nh́n quư đồng hương đi về ai cũng cầm trên tay tay cuốn đặc san số 4 rất là dày đẹp, ai nấy đều vui vẻ.

 

 

 

 Hết tập 2.

 

 

 NGUYÊN CHẤT

 03/11/2012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com

   
   

  TRAO QUÀ KỶ NIỆM 

   

 

   

  ĐẠI ĐỨC THÍCH NGUYÊN HỶ  - PHÁT BIỂU