MƠ VƯỢT SÓNG....

Phi-ṛm
http://www.ninh-hoa.com/NguyenPhii-Index.htm

 

  

Sorry Anh và các bạn, Ṛm vừa lo làm vội vừa suy-nghĩ, đến hôm nay th́ “gục” rồi…” (Trích đoạn trong thư tôi gởi cho anh NguyễnVănThành.

 

Như các bạn cũng biết sắp tới đây (ngày 06-10-2012) Ninh-hoa.com sẽ ra mắt sách 10 năm kỉ-niệm..Mà PhiṚm rất ước-ao được tham-dự, và PhiṚm đă viết thư “tả” nỗi ḷng với anh NguyễnVănThành nỗi ước-mơ trong suy-nghĩ của ḿnh.

 

 Nhưng mọi điều trong “suy-nghĩ” đă không dễ như PhiṚm tưởng: Nào là làm cho mau, cho xong rồi vất đấy mà đi...

 

 V́ rằng PhiṚm chỉ có một tuần thôi để cho chương-tŕnh bay qua San Jose (v́ tuần kế tới là tuần của buổi triển-lăm cuối năm). Vừa tính toán sao cho thời gian thích-hợp và vừa kiếm t́m chuyến bay trên internet, tất cả mọi hăng đều lần-lượt được lướt qua ..

 

 

Chưa t́m được chuyến vừa đúng với dự định, PhiṚm tôi mang tâm-sự mà tâm-sự với con (để t́m trợ lực). Nhưng khi chưa kịp kể xong “nỗi niềm” Con trai tôi khuyên tôi không nên đi trong lúc này, khi trên tivi đang dẩn đưa tin-tức sốt nóng v́ những vụ việc gây rối (Đốt phá và giết hại Đại-sứ quán Mỹ tại Libya cùng 3 người khác cùng làm việc tại đây) Của những nhóm người quá-khích Hồi-giáo đối với Hoa-Kỳ qua vụ việc những đoạn phim trích đoạn trong phim Innocence of Muslims ( dịch theo tôi Sự ngây thơ vô tội của Muslim (Đạo-Hồi) Trên Internet (Xin nhấn tên Phim để xem trên net. Nếu bạn muốn t́m hiểu) Tôi đă xem qua.

 

Với sự tự-do tư-tưởng, phim có thể ? hay không ? Dẫn ta t́m ra, hay nh́n ra sự ǵ đó mà ta có thể kiểm-định lại ta? Hay phim chỉ là phim và niềm-tin là chỉ của niềm-tin..

 

Thế nhưng, không chỉ là thế, ngày nay con người hay kiếm cớ để chuyện nọ, xọ vào chuyện kia mà tạo nên chiến-tranh..Nên biết đến bao giờ nhỉ.. Trái đất này mới được b́nh yên?...

 

Nhưng sự biến-động ở khắp nơi trên thế-giới (người đạo Muslim chống Mỹ) cũng không phải là lí-do chính để cản bước PhiṚm, mà là “Stress” là nguyên-nhân chính ..

 

Tuy thế nhưng PhiṚm cũng không ngưng được tư-tưởng hướng về “Họp-mặt NinhHoà-DucMỹ tại San Jose ngày 06-10-2012” Các bạn ạ.

 

Dù rằng không được họp mặt cùng các ThầyCô các bạn. Vẫn luôn mong và chúc các Thầy cô, các Anh các Chị cùng các Bạn:Vui và thật Vui. Tận hưởng T́nh ThầyCô, t́nh Bạn hôm nay để ngày mai và măi măi nhớ nhau hoài..

 

 

 

 PhiṚm.

 NaUy, 23092012

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com