LỜI NÓI TRƯỚC

BUỔI HỌP MẶT

Nguyễn Văn Thành

 

  

Kính thưa quư niên trưởng, quư thầy, quư anh chị em và các bạn đồng hương thân hữu Ninh-Ḥa, Dục Mỹ.

 

 

Trước hết tôi xin được đại diện cho tất cả các thành viên trang Web, các anh chị em trong ban tổ chức gởi lời cám ơn, lời chào thân ái, và lời chúc sức khỏe đến quư niên trưởng, thầy cô và các anh chị em cùng các bạn có mặt ngày hôm nay.

 

Sự hiện diện của quư vị thật là quư giá, là một niềm vinh hạnh đối với ban tổ chức, đánh dấu 10 năm trưởng thành của trang Web ninh-hoa.com và qua ba cuốn Đặc San số 1,2 và 3, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu cuốn Đặc San số 4 với chủ đề T̀NH YÊU, QUÊ HƯƠNG VÀ KỶ NIỆM. Quyển đặc san số 4 là tổng hợp những tinh hoa của trang Web. Đặc san đă thể hiện ḷng hoài niệm đối với quê hương, cây đa, bến nước, con đ̣...đong đầy kỷ niệm, in dấu những rung động đầu đời của thời hoa niên cắp sách đến trường. Bên cạnh đó, những biên khảo về kinh tế, văn học, lịch sử, tài liệu, giới thiệu những cảnh đẹp, những món ăn ngon mà dung dị hiển hiện h́nh bóng quê nhà. Xin quư vị cho một tràng pháo tay thật lớn để chào mừng buổi hội ngộ hôm nay, chào mừng 10 năm trang Web và sự ra đời của đặc san số 4.

 

Hôm nay sẽ là dịp cho tất cả các đồng hương thân hữu NH-DM trên khắp thế giới cùng hội tụ về đây, gặp gỡ chuyện tṛ, cùng hàn huyên ôn lại những câu chuyện cũ nơi quê nhà, và trao đổi tâm t́nh trong cuộc sống nơi xứ người.  Chúng tôi xin cảm ơn tấm thịnh t́nh của mọi người đến với trang Web ninh-hoa.com. Và chúng tôi luôn muốn lưu trữ những tài liệu quư báu đó qua sự ra đời của những quyển Đặc San được in trên giấy, để không phụ ḷng kỳ vọng của đồng hương và thân hữu đă cùng sẻ chia ngọt bùi, để mọi người có thể chuyền tay nhau xem qua nhiều thế hệ.

 

Trước khi dứt lời một lần nữa tôi xin được gởi làm cám ơn chân thành đến tất cả quư vị tại địa phương và một số quư vị từ các tiểu bang xa xôi đă bỏ thời gian và công việc để cho chúng ta có được cuộc hội ngộ hôm nay, để cho t́nh đồng hương thân hữu, t́nh thầy tṛ thêm thân mật thắm thiết. Kính gởi lời cám ơn Thầy Ngô và Trâm Anh cùng một số các anh chị đă giúp tổ chức buổi họp mặt này. Kính chúc tất cả được nhiều sức khỏe và mọi sự an lành. Xin chúc tất cả được một buổi tiệc thật ngon miệng và tràn đầy niềm vui.

 

 

TRƯỚC CÁC THẦY CÔ

 

Kính thưa tất cả quư vị....

 

Tôi xin phép có đôi lời với quư Thầy.  Dân gian Việt Nam ta có câu: “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy....Nếu cha mẹ cho chúng ta h́nh hài vóc dáng th́ Thầy Cô nuôi lớn tâm hồn.

 

Chúng em bằng những kiến thức trong cuộc sống, những bài văn bài thơ làm đẹp cuộc đời, làm sống lại t́nh người. Có được buổi hội ngộ thân t́nh này, có được mối dây liên lạc t́nh đồng hương thân hữu này......cũng là nhờ công ơn Thầy dạy dỗ chúng em có được tri thức, cách sống, đạo đức làm người. Nhất tự vi sư bán tự vi sư, kính xin quư Thầy nhận nơi chúng em sự tri ân và xin nhận món quà nhỏ nghĩa t́nh của học tṛ ngày xưa..

 

 

NGUYỄN VĂN THÀNH

  

 

 

 

 

 
   
   
   
   

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com