ĐC SAN 10 NĂM
2003 - 1013
KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬPLư Hổ
http://www.ninh-hoa.com/LyHo-Index.htm


 


 

ĐẶC SAN NINH-H̉A.COM

 

 

 

 
         
Trước hết xin cảm ơn ban tổ chức vợ chồng thầy Lê Văn Ngô, Anh chị Nguyễn Văn Thành và vợ chồng chị Trâm Anh đă gắn bó với nhau trong ngày hội ngộ ra mắt cuốn sách Đặc San số 4 được thành công tốt đẹp.

 

          Tôi có theo dơi hàng tuần những cái video clip trong ngày hội ngộ tại San Jose, thấy các đồng hương thân hữu trao qua trao lại quà lưu niệm thật quá cảm động t́nh người viễn xứ. Nhất là chị Trâm Anh, Hổ này cảm ơn chị rất nhiều đă gói ghém thật gọn gàng đẹp mắt cuốn sách Đặc San số 4 gởi qua cho Hổ, thank you, thank you.


           Đă 10 năm trôi qua trong vườn hoa văn học nghệ thuật của Ninh-Ḥa.com đă có biết bao ánh sáng rực rỡ sáng ngời của đồng hương thân hữu gắn bó chặt chẽ với nhau và đă tạo ra biết bao là t́nh thâm nghĩa trọng qua 4 cuốn sách Đặc San 1, 2, 3 và 4.

 

           Tôi phải viết cái ǵ đây và phải nói lên cái ǵ đây để tỏ bày sự cảm xúc của tôi v́ các anh chị khác đă dành nói sạch hết rồi th́ đâu c̣n có ǵ nữa cho tôi viết và nói lên đây.

 

          Tôi không bao giờ nghĩ rằng tên tuổi của tôi được ghi vào bất cứ một cuốn sách nào cả dù chỉ là một tờ bích báo b́nh thường trong lớp học khi tôi c̣n là một cậu học sinh nơi quê nhà. Tôi biết lượng sức ḿnh lắm và tôi cũng biết ḿnh có bao nhiêu tài năng ( trống không ). Nhưng hôm nay trong 4 cuốn Đặc San Ninh-Ḥa.com của quê hương th́ tên của tôi cũng đă được dính vào 3 cuốn qua những bài văn thơ học lóm từ các anh chị đồng hương trên mạng. Tôi thật sự không biết nói  ǵ hơn ngoài 2 chữ cảm ơn.

 

          Từ khi tôi  được cha mẹ cho đi ăn học đến ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ đọc qua một cuốn sách nào cho trọn vẹn, chưa thuộc được bài thơ nào của các thi sĩ lừng danh và cũng chưa bao giờ tôi viết được một bài văn hay một bài thơ mà được thầy cô khen cả.

 

         Rồi thời gian cứ măi trôi qua theo cuộc sống tha hương của gịng đời nơi xứ lạ, th́ tôi cũng thả văn chương chữ nghĩa của tôi vốn không đủ để viết thành bài văn, bài thơ hay bài nhạc tan theo mây khói dần dần trong dĩ văng và từ đó tôi đă lăng quên đi rất nhiều trong kư ức của tôi.

 

          Rồi bỗng nhiên có một ngày tức là gần 30 năm sau từ ngày tôi rời xa mái trường thân yêu tại quê nhà, trong một dịp t́nh cờ tôi đến với Ninh Ḥa.com do anh Phó Đức Lâm giới thiệu và từ đó tôi mới quen được anh Nguyễn Văn Thành chủ nhiệm website.

 

          Dần dần tôi t́m hiểu ra anh Thành là người anh cả của bạn thân tôi đó là Nguyễn Xuân Hoàng bút hiệu là (Trí Đức). C̣n một điều rất ngạc nhiên là giữa tôi và anh ta có mối quan hệ bà con mà tôi nào hay biết. Ba của tôi và Má của anh ta là anh em cô cậu.

 

          Từ khi tôi đến với Ninh-Ḥa.com th́ tôi học ngày học đêm để lượm lặt thêm chút chút văn chương chữ nghĩa mà ḿnh chưa học đến và những ǵ mà ḿnh đă đánh mất hay lăng quên từ lâu, để cùng vui chơi với các đồng hương thân hữu trao dồi kiến thức cho vơi đi nỗi bực tức  khi xưa ḿnh không chịu học, thức và bây giờ nghĩ đi nghĩ lại vẫn c̣n ức ức.

 

Măi đến ngày hôm nay

Hổ này vừa đủ sức

Mới dám bước hạ san

Lao vào nơi chữ nghĩa

Phóng bút ít vần thơ

Lai rai vài khúc nhạc

Ngắn gọn máy đoạn văn

Cũng được lưu danh sử

Trong những cuốn Đặc san

Ḷng thấy mừng hát vang

Cảm ơn anh Trang Chủ

Của cuốn sách Đặc San

 

PHANSONG Lư Hổ

(PhanSong)

11/2012

 

 

 

 Vườn Hoa Văn Học Nghệ Thuật
 

 

 

 

 

 

 

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com