NỖI NIỀM SAU HỘI NGỘ

Tại San Jose Ngày 6/10/12

Hà Thị Thu Thủy
http://www.ninh-hoa.com/HaThiThuThuy-Index.htm


 

  


Hà Thị Thu Thủy và Cô Lê Thị Đào

 

    Chờ đợi, chờ đợi,… chuyện ǵ đến sẽ phải đến. 

 

    Thế rồi cuộc họp mặt ngày 6/10/2012 đánh dấu cho cột mốc 10 năm kỷ niệm trang Web ninh-hoa.com và ra mắt cuốn Đặc san số 4 vẫn là  chủ đề:” T́nh yêu, Quê Hương, Kỷ Niệm” đă đến và qua nhanh. Thầy cô và các anh chị trong ban tổ chức nhiệt tâm, nhiệt t́nh và hết ḷng cho ngày họp mặt. Tất cả chỉ quy về một tâm điểm tạo điều kiện cho sự gặp gỡ đồng hương, thân hữu tại hải ngoại, thật quư hóa và đầy ắp t́nh người. Nỗi vui mừng trong ngày họp mặt này chắc hẳn ăn sâu trong ḷng mọi người dù thời gian gặp gỡ cho buổi tổ chức chỉ vài giờ đồng hồ.

 

   Thật sự có một số các anh chị đồng hương thân hữu chưa có cơ hội vào trang Web ninh-hoa nhưng khi nghe tôi điện thoại báo tin trang Web ninh-hoa có tổ chức họp mặt đồng hương và thân hữu Ninh Ḥa - Dục Mỹ tại San José, các bạn thật vui gọi điện thoại rủ nhau. Một số đồng hương Dục Mỹ ở Houston, Washington sắp xếp công việc bay về San Jose tham dự. Một người bạn xưa là sĩ quan ở tại Dục Mỹ đă khá lâu chúng tôi mất liên lạc, nhưng chỉ vừa biết tin nhau được khoảng 3 tháng và được tôi  báo tin về ngày họp mặt.  Thế là anh quyết định ngay sẽ có mặt để được gặp đồng hương Ninh Ḥa-Dục Mỹ.

 

   Những người bạn thân thương cùng quê nhỏ Dục Mỹ và những người bạn thân ở Ninh Ḥa, biết nhau từ thuở nhỏ nay có dịp hội ngộ nơi xứ người. H́nh ảnh tay bắt mặt mừng, nỗi vui mừng qua những bàn tay siết chặt, những cái ôm nồng thắm, những nụ cười hả hê nhưng không giấu được sự xúc động, và cũng không ngăn được những giọt nước mắt từ trong tim…

 

     Ban tổ chức tại địa phương gồm có Thầy Cô Lê Văn Ngô và Trâm Anh.

 

   Trâm Anh, một người em mới tham gia vào trang Web ninh-hoa chỉ mới một năm so với mười năm dài của trang mạng ninh-hoa.com, Tuy là một thân hữu nhưng chỉ trong một thời gian ngắn em thấu hiểu nhờ những bài viết, những vần thơ như bao điều trăn trở, những nỗi ḷng muốn được xẻ chia, những hoài ức kỷ niệm của bạn bè dành cho nhau trong lứa tuổi hoc tṛ in đậm măi trong mỗi con người chúng ta, c̣n nhiều và nhiều hơn nữa…

 

   Tất cả mọi người viết cho thỏa ḷng gởi để được đăng tâm sự và cảm nghĩ lên trang mạng ninh-hoa.com một cách dễ dàng. Anh trang chủ rất dễ tính không chủ trương chọn lọc hay dở, anh lập nên trang mạng dành riêng cho tất cả đồng hương thân hữu, một trang mạng mang nặng t́nh yêu quê hương nhỏ bé Ninh-Ḥa mà trong đó Dục Mỹ là một phần tử.

 

   Và Trâm Anh, em hiểu được “ cái t́nh “ của anh trang chủ đă dành cho tất cả đồng hương thân hữu với thời gian 10 năm quá dài.  Trâm Anh muốn được chia xẻ nên em không quản ngại sự khó khăn và những công việc hằng ngày mà em phải làm, em đă cùng thầy Ngô soạn thảo mọi việc cho ngày tổ chức.

 

   Thầy Ngô dù đă luống tuổi nhưng chẳng màng đến sức khỏe và công việc nặng nhọc, việc ǵ làm được thầy đều bắt tay vào. Phu nhân của thầy, cô Hà cùng hợp sức với mọi người.

 

  Tất cả đều do t́nh người phát xuất từ cái tâm hy sinh v́ mọi người.

 

    Đặc biệt buổi họp mặt có sự hiện diện của anh Phạm Thanh Khâm, anh không quản ngại đường xa và sắp xếp công việc để có mặt trong buổi họp mặt hôm nay chỉ vỉ cụm từ: “ T́nh Yêu Quê Hương Kỷ Niệm”.  Anh Khâm là một con dân Ninh Ḥa, thuộc vào lăo cao niên, nhưng anh rất nhiệt tâm v́ t́nh cảm dành cho đồng hương thân hữu Ninh Ḥa-Dục Mỹ.

 

     Ngoài ra có sự hiện diện của Thầy Nguyên Hỷ người Ninh Ḥa trụ tŕ chùa Thiên Bửu tại SanJosé.

 

    Đặc biệt 5 vị thầy của ngôi trường Trung học Ninh Ḥa khả kính, đă luống tuổi nhưng cũng đă về với Hội ngộ. Sự hiện diện của quư thầy là sự vinh hạnh cho buổi họp mặt, là niềm trân trọng cho tất cả các cựu học sinh hiện diện trong ngày hôm đó và đă làm tăng thêm giá trị cho buổi họp mặt.

 

Từ trái: Thầy HT Trần Hà Thanh, Thầy Nguyễn Khoa Thanh, Thầy Lê Văn Ngô,
Thầy Phạm Thanh Khâm, Thầy Nguyễn Đ́nh Diệm

 

    Sự góp vui văn nghệ đă mang đến tâm hồn mọi người niềm hân hoan vui tươi, cám ơn các bác và các bạn đă giúp vui văn nghệ. Một tiết mục đặc biệt mà mọi người yên lặng lắng nghe và thán phục đó là những câu vọng cổ do chị Chất sáng tác để dành tặng riêng cho anh Thành. Bài hát thật ư nghĩa và giọng hát của chị trong trẻo rất hay và xúc động.

 

   Tôi xin được viết thêm một đoạn ngoài việc ngày Hội, v́ có một số việc liên quan.

 

   Nhân một sáng chủ nhật, một số các bạn Ninh Ḥa-Dục Mỹ ghé qua nhà tôi để thăm viếng chỗ mới của tôi ở. Một cuộc họp mặt không hẹn trước mỗi người mỗi nơi tề tựu cũng được 10 người. Chúng tôi được dịp tṛ chuyện, ngôi nhà mới của tôi như ong vỡ tổ v́ mọi người nói măi với nhau không hết chuyện về những chuyện ngày xưa c̣n bé…

 

   Trong những câu chuyện chúng tôi trao đổi có nhắc đến Website ninh-hoa.com, trong số đó có các bạn thường xuyên vào trang Web mỗi tuần nên hiểu khá nhiều về những sinh hoạt trên mạng.

 

  Một bạn có viết bài tham gia Đặc san số 4, hỏi tôi sau khi đă đọc bài viết và xem những tấm h́nh đưa lên mạng trong ngày Hội.

 

- Chị Thủy à! Cuộc Hội ngộ hôm 6/10 có phải do anh Văn Hùng Đốc tổ chức”. Tôi trả lời:

- Không phải đâu em, đó là do trang Web ninh-hoa.com tổ chức đánh dấu mốc 10 năm ra đời của trang Web và ra mắt Đặc san số 4”. Em hỏi tiếp:

- “Nhưng em thấy anh VHĐốc có mặt trong buổi họp mặt hôm đó mà”, v́ lẽ đó tôi phải phân tích cho em rơ v́ tôi biết không phải ngoài em ra, cũng có một số người ngộ nhận.

 

   Một người bạn của tôi sau khi tham dự cũng đă hỏi tôi về anh VHĐốc v́ anh đă mời mọi người vào ngày hội sắp đến, mọi người lầm tưởng ngày họp mặt sắp đến đây cũng từ trang Web ninh-hoa.com của ngày hôm nay. Có lẽ v́ ngày tổ chức đầu tiên tại nam Califonia năm 2009 có mặt đầy đủ tất cả mọi người.

 

    Nghĩ đến đây tôi cảm thấy thật tiếc nuối, tôi xin phép được nhắc lại chuyện cũ, v́ nếu như anh VHĐốc nhận ngay chức Hội Trưởng sau kỳ họp mặt lần thứ nhất do anh Thành trao lại, th́ mọi việc đă êm xuôi tốt đẹp và cuộc họp mặt hôm nay người Hội Trưởng và cũng là người trưởng ban tổ chức sẽ chính là anh Văn Hùng Đốc v́ anh có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức hội họp.

 

    Chắc chắn một số các anh cũng sẽ là người đứng trong ban tổ chức điều hành mọi việc như cuộc họp mặt đầu tiên tại Nam Cali năm 2009 với số lượng người tham dự hơn 400. Anh Thành chỉ đảm nhận việc cho ra mắt những số Đặc San.

 

   Một việc tưởng đơn giản như vậy nhưng bản chất con người chúng ta không lường trước được mọi việc. Tôi có đọc đâu đó:

 

- Tâm là một điểm tuy nhỏ, nhưng đó là một tâm điểm,

- Tâm của con người quan trọng hơn v́ nó diễn tả nhân cách của một con người,

- Tâm ghen ghét th́ cuộc sống hận thù,

- Tâm đố kỵ th́ cuộc sống mất vui

- Cho nên hăy đem tâm của ḿnh…

         - Đặt trên ngực để yêu thương

         - Đặt trên tay để giúp đỡ người khác

…….. 

   Sự có mặt của một ít người khác đă gây không ít sự ngạc nhiên cho mọi người v́ đa số mọi người đều biết họ đă quay lưng với ninh-hoa.com sau cuộc Hội lần đầu năm 2009 để thành lập một trang Web riêng. Thật đáng tiếc nếu như các anh biết dừng lại và cùng hợp tác với nhau, th́ cuộc họp mặt lần này mọi chuyện sẽ được tốt đẹp nhiều hơn trong ḷng những người con Ninh Ḥa-Dục Mỹ.

 

  Cám ơn Thầy cô Ngô, cám ơn Trâm Anh, cám ơn anh Thành chị Giỏi, cám ơn anh Thành chị Chất cùng một số các anh chị và các bạn đă hợp sức cùng nhau tổ chức thành công buổi họp mặt ngày 6/10/2012 kỷ niệm 10 năm của trang Web ninh-hoa.com và ra mắt Đặc San số 4, cuộc họp mặt tuy nhỏ bé nhưng đă mang đến sự ấm cúng với ư nghĩ tôn sư trọng đạo và hăy trao cho nhau trái tim nồng ấm yêu thương.

 

   Buổi họp mặt kết thúc. Ban tổ chức tuy mệt sau một thời gian chuẩn bị và một ngày tất bật với bao công việc, nhưng tất cả đều diễn ra với tấm ḷng nhiệt huyết khi thấy ḿnh đóng góp cho cuộc họp mặt được mọi sự thành công tốt đẹp. Tất cả mọi người đều hân hoan khi ra về trên tay mang cuốn Đặc San số 4 dày 600 trang.

 

   Chúng tôi ở xa không được phép bên cạnh cùng các thầy cô và các anh chị, nhưng chúng tôi luôn mong sát cánh với tất cả mọi người. Xin gởi lời chúc mừng sự thành công mỹ măn trong ngày hội 6/10/2012.

 

 

 

 

 

HÀ THỊ THU THỦY

Tháng 11/2012

 

 

Vườn Hoa Văn Học Nghệ Thuật

 

 

 

 

 

 

 

 
   
   
   
   

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com