THƯ GỞI
NGƯỜI XỨ VẠN,

Hồ Tấn Phước

Bút danh: SONG HỒ

 


SONG HỒ & VINH HỒ

 

VH NXVạn kính mến,

 

Mấy tháng vừa qua, tôi có dịp đọc "Tản Mạn Orlando" nhiều kỳ. Anh viết thật chi tiết về chuyến Mỹ du. Càng đọc càng thích thú v́ anh viết thật sinh động và đầy đủ.

 

Anh có trí nhớ siêu phàm, nhớ đến những chi tiết nhỏ mà chính tôi lại quên. Bài thơ " Đến Thăm Nhà Bạn " lâu quá rồi tôi không c̣n nhớ, nhưng trong " TM Orl " kỳ 15, anh đă đưa bài thơ đó vào ở đoạn kết làm tôi bất ngờ và cũng thật là vui! Nếu có ai hỏi anh nội dung bức thư tỏ t́nh gởi cho người yêu lần đầu, tôi nghĩ anh sẽ đọc lại vanh vách không sót một chữ nào.

 

Những bài "TM Orl " càng đọc càng say mê v́ nhắc lại những kỷ niệm: chuyến đi biển Daytona, đi chơi Disney World, những buổi ăn tối v.v...mà đến hết cuộc đời không dễ ǵ có cuộc họp mặt lần thứ hai như vậy.

 

Nếu Tiên cho tôi 3 điều ước th́ 1 trong 3 điều là mong có cuộc họp mặt đông đủ những khuôn mặt thân thương như: anh NXVạn ở Úc, chị Nguyễn Hoàng Tiên ở Na Uy, Thầy Cô Lê Văn Ngô ở San Jose, anh chị Nguyên Chất ở Nam CA, anh chị Thành ở MN, chị Hoài Niệm ở TX, v. v...

 

Có một kỷ niệm nhớ đời không thể nào quên. Đêm hôm đó (13/6/2011) chị Kiều Oanh, chị Hoài Niệm, anh chị Vinh Hồ cùng anh đi chung xe đến quán Lạc Việt. Trên đường đi, các anh chị sáng tác một bài thơ tốc hành nhanh hơn xe chạy v́ chưa đến nơi th́ đă làm xong. Sau đó đến tiệm CVS mua thiệp, viết bài thơ vào và đề tên tất cả mọi người hiện diện để tặng vợ chồng tôi. Cảm kích trước tấm ḷng tốt đó, tôi đă h́nh thành bài " Tấm Thiệp Mầu Nhiệm ".

 

Quư VH đang hào hứng theo dơi những câu chuyện kể trong " TM Orl" th́ bỗng nhiên anh ngưng khoảng vài tháng như đang chiếu phim hay th́ bị cúp điện, khó chịu quá đi thôi! Nhưng tôi hiểu chắc anh bận chuyện. Một người đắc nhân tâm và đa tài như anh được mọi người mến mộ, mời mọc đi chỗ này đến chỗ nọ là chuyện b́nh thường.

 

Niên Trưởng Duy Xuyên nói: " Duy Xuyên mong có một ngày nào đó, ḿnh sẽ gặp được những người rất thân như các anh chị em trong hội VNTD, để DX có thể tay bắt mặt mừng chào nhau niềm nở, để mai kia mốt nọ chắc ǵ DX c̣n có dịp gặp các anh các chị". Thú thật với anh, khi đọc những ḍng chữ này tôi đă xúc động, mắt mờ lệ.

 

Tuổi không c̣n trẻ, quỹ thời gian không c̣n bao nhiêu nữa. Dẫu biết rằng sanh, lăo, bệnh, tử là kiếp trầm luân của con người, có sanh th́ phải có diệt. Nhưng sao chúng ta vẫn bùi ngùi lo sợ khi nghĩ đến ngày phải ra đi, trở về với cát bụi.

Thôi th́ chúng ta vui được lúc nào hay lúc nấy. Những lúc trên diễn đàn sôi động, thơ xướng họa qua lại, những lời chúc khích lệ nhau có mănh lực tác động đến tâm lư có thể tăng thêm tuổi thọ. Đúng không anh?

 

Chân thành cám ơn anh đă dành nhiều thời gian viết bài " Tản Mạn Orlando " đọc rất bổ ích. Đọc để hồi tưởng những chuyện đă qua, những ngày xưa thân ái. Tôi đă in ra đủ 21 kỳ để lưu giữ. Sau này khi nhâm nhi tách trà thơm, đọc những bài anh viết mà bồi hồi xúc động nhớ những kỷ niệm vui trong đời.

Tôi xin gửi bài thơ gói trọn tâm sự của tôi lên diễn đàn lần nữa.

 

Tấm Thiệp Mầu nhiệm

 

Tối nằm để bài thơ trên ngực

Bỗng giật ḿnh chợt thức nửa đêm

Tôi nghe cảm giác êm đềm

Thân t́nh ấm áp của đêm hôm nào

Hậu hội ngộ t́nh bao thắm thiết

Căn pḥng riêng Lạc Việt sáng choang

Thập bát tú một ṿng tṛn

T́nh thơ dào dạt hân hoan tuyệt vời

Tên bạn hữu sáng ngời tấm thiệp

Giữa canh khuya giấc điệp mơ màng

H́nh anh h́nh chị rỡ ràng

Nh́n tôi ánh mắt chứa chan ân t́nh

Phút từ biệt chỉ ḿnh ở lại

Kỷ niệm này khắc đáy tim sâu

Dù xa bốn bể năm châu

Quyết luôn giữ trọn t́nh sâu nghĩa nồng.

 

SH ( 21/6/2011)

 

Kính chúc anh cùng gia đ́nh nhiều sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

 

 

Song Hồ

10/5/2012

 

 

Anh Hồ Tấn Phước (Song Hồ) và Phu nhân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội Đồng Hương NH-DM Hải Ngoại

 

 

 www.ninh-hoa.com