www.ninh-hoa.com 

Trở về d_bb  ĐHKH

 

Trở về Trang Tác Giả

 

 

Siêu Khoa Học Tôn Giáo - Vũ Trụ Quan

Giáo Sư Trần Cao Tần

 

Lời Giới Thiệu

TẬP MỘT- TẬP HAI

Chân Lư -
Vũ Trụ H́nh Thành

PHẦN BA

Vũ Trụ Ta Bà  1 | 2

PHẦN BỐN

Đường Giác Ngộ

  Kỳ 1    2   |   3

Kỳ  4   |   5 

 

 TẬP BA

ĐẠI THỪA

Ngũ Sắc Vân

 Kỳ 1    2   3 

Kỳ 4    5   |   6

Kỳ 7    8   9 

Kỳ 10  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Main Menu

 
 

 


SIÊU KHOA HỌC TÔN GIÁO

Đại Thừa
GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Toán học

Giáo sư Toán Đại học Loras tại Iowa, Hoa Kỳ
 

    

 


KẺ KHÔNG T̀M CHÍNH M̀NH

 

 

VUA TRỜI ĐAO LỢI

 

 

             Trong thời gian này Sắc Vân tu nghiêm mật, ngày đêm niệm chú, tụng kinh, Sắc Vân phát một lời nguyện, Nguyện cho Sắc Vân thành Phật, Sắc Vân sẽ độ cho tất cả kẻ thiện thành Phật. Những vị Phật này sẽ cùng với Sắc Vân sẽ độ những chúng sanh khác tu thiện, rồi sẽ độ cho tất cả những kẻ thiện này thành Phật. Tất cả các Phật đă thành sẽ độ cho chúng sanh tu thiện rồi độ cho họ thành Phật. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả các chúng sanh đều thành Phật. Sau khi phát lời nguyện đó xong, có mấy chuyện xảy đến mà Sắc Vân c̣n nhớ.

 

             Trong một buổi tụng kinh Bát Nhă, nhập vào định, Ngài Đế Thích hiện ra đứng trước mặt mặc chiếc áo dài màu trắng ngà kết đầy kim cương lóng lánh. Ngài mỉm cười với Sắc Vân rồi biến đi. Một buổi trưa trời nóng, Sắc Vân nằm ngủ trưa trên chiếc vơng giữa nhà, bỗng thấy hai vị Tổ Mă Minh và Long Thọ hiện ra đứng giữa không khí một lúc rồi biến đi. Sau đó thấy một bàn thờ ngoài trời vắng lạnh không nhang khói, liền nghe một giọng cười trên trời vang khắp cả trời đất và nói nguyên văn như sau:”Ta là trời của các ma đây.”

 

             Hôm sau vợ của Sắc Vân đang có mang 3 tháng, bỗng cái thai ra huyết rất nhiều. Đến gặp ngay một bác sĩ, bà ấy khám rồi nói, máu ra nhiều quá, cái thay này không đậu được đâu; hăy phá nó ngay đi, nếu không sẽ bị nguy hiểm. Sắc Vân sực nhớ lại tiếng nói của ma vương hôm qua, biết rằng nó phá quấy, nên quyết định ǵũ cái thai lại. Bác sĩ chích một mũi thuốc cầm máu xong ra về. Cái thai bớt ra máu dần và dứt hẳn hai ngày sau. Đó là đứa bé gái sanh vào cuối tháng 3 năm 1975. Mấy đứa con trước đều sanh vào ngày rằm, nên Sắc Vân nghĩ là lần này cũng sanh vào ngày rằm. Nhưng rằm tháng 2 âm lịch, không thấy dấu hiệu ǵ cả. Đến ngày 19 tháng hai âm lich, đứa bé ra đời, Sắc Vân ngạc nhiên xem lịch kỹ, th́ thấy đó là ngày vía của Quan Thế Âm Bồ Tát. Lúc đó Sắc Vân mới hiểu v́ sao ma vương muốn ngăn chận cái thai này ra đời. Ba mươi ngày sau, cọng sản vào chiếm Saigon, gia đ́nh phải bồng đứa bé 1 tháng tuổi cùng ba đứa con khác chạy tới tấp t́m đường đi ngoại quốc lánh nạn nhưng không thành.

 

 

XUẤT NGOẠI

 

             Hơn hai mươi năm trước, c̣n trẻ và nhiều năng lực, nhưng không được xuất ngoại du học. Đến khi cọng sản chiếm Saigon, Sắc Vân t́m mọi cách để xuất ngoại. Hoặc vượt biển bằng tàu, hoặc xin đi theo diện đoàn tụ gia đ́nh, Phải cố gắng cả hai phương pháp tị nạn đó. Làm hồ sơ xuất cảnh tị nạn là chuyện ṃ trăng đáy nước từ 1975 đến những năm 1980. Vượt biển là chuyện thưc tiễn hơn. Ngày 30 tháng 4, 1975, cả gia đ́nh với một đứa con vừa sanh một tháng, chạy loanh quanh khắp chỗ, đến cả Ṭa Đại Sứ Mỹ, nhưng không có cách nào đi được. Sau đó một mặt nộp đơn xin đi chánh thức, mặt khác t́m cách tham gia vào những chuyến vượt biển của những người khác, rồi chính gia d́nh ḿnh tổ chức. Những tổ chức vượt biển đều thất bại. Xin ghi lại đây công đức cứu khổ cứu nạn của Quan Thế Âm Bồ Tát. Một buổi chiều, đang ngồi tại nhà bà chị ở Vĩnh Long để tính cuyện tổ chức vượt biểt, bỗng một thanh niên bước vào tự giới thiệu là chủ tàu đánh cá và đưa một tờ giấy nhỏ có nhiệu chữ kư yêu cầu gia đ́nh trả hai lượng vàng cho mỗi chữ kư trên giấy. Anh ấy kể, mấy ngày trước trên tàu đánh cá ngoài biển, anh đang ngủ thấy Quan Thế Âm Bồ Tát hiện ra trên mây.

 

             Hôm sau anh thấy một chiếc ghe nhỏ bập bềnh trên biển. Lại gần, anh thấy tất cả 15 người trên ghe đều đă xỉu. Anh tiếp cứu, cho ăn uống. Cho thêm xăng dầu vào ghe rồi kéo ghe đến gần trạm khai thác dầu của Australia. Xong chỉ hướng cho ghe chạy chừng một giờ sẽ đến đó và được cứu. Anh yêu cầu mọi người trên ghe kư tên vào tờ giấy nói trên. Nh́n vào các chữ viết, cả nhà nhận ra được là chú em Út và các con cháu. Chiếc ghe bị hết xăng trên biển. Suốt mấy ngày lênh đênh bị đói khác làm ngất xiu. Quan Thế Âm Bồ Tát đă từ bi cứu khổ cứu nạn. Người chủ tàu đánh cá sau đó hợp tác cùng gia đ́nh chị tôi đưa người em thứ Mười cùng gia đ́nh và nhiều con cháu sang Úc bằng cách tương tự. Trước đó có tổ chức một chuyến đi khác, nhưng thất bại, nhiều người bị bắt. Riêng ngưới em thứ Mười đă bị thất bại và vào tù 3 lần. Lần thứ 3, bị giam ở Vũng Tàu rất lâu. Cả nhà đều lo lắng. Mỗi ngày Sắc Vân đến nhà cha mẹ ở Gia Định thăm, nhưng một hôm, đứng trước bàn thờ Phật Bà, có một sự linh cảm rất mạnh, Sắc Vân buột miệng nói, thằng Mười chiều mai sẽ về. Cả nhà đều vừa mừng, vừa nghi ngờ. Săc Vân c̣n xác định, nếu ngày mai nó không về, th́ Phật Pháp không linh. Rồi cả nhà quên đi. Hôm sau, khoảng 3 giờ chiều, bỗng một người đi rất nhanh vào nhà ôm lấy vợ nó: chú em Mười đă trốn tù mướn xe ôm chạy về nhà.

 

             Về chuyện xuất ngoại của Sắc Vân và gia đ́nh, giấy tờ xuất cảnh lúc đó rất khó khăn, hi vọng chỉ  một phần mười. V́ chuyện vượt biển bằng tàu đă nhiều phen thất bại, Sắc Vân tin tưởng nơi sự gia hộ của Phật, đi các chùa lạy Phật cầu nguyện. Đến một hôm, Sắc Vân trong mộng thấy ḿnh cỡi trên lưng một con rùa trên biển im sóng, trời trong sáng, hai bên có hai con rùa khác bơi theo hầu. Khi đến bờ cát trắng, rùa lên thẳng trên cát, đợi cho Sắc Vân bước xuống rồi gật đầu chào và quay ra biển lặn mất. Mấy ngày sau đó, một công an đến tận nhà trao giấy mời đến gặp đại diện Liên Hiệp Quốc để phỏng vấn đi Mỹ.

 

 


 

 Xem Kỳ 20

      

 

 

 

 

 

GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Toán học

Pháp-danh: Chánh-Đạt

 

 

  

 

 

www.ninh-hoa.com