www.ninh-hoa.com 

Trở về d_bb  ĐHKH

 

Trở về Trang Tác Giả

 

 

Siêu Khoa Học Tôn Giáo - Vũ Trụ Quan

Giáo Sư Trần Cao Tần

 

Lời Giới Thiệu

TẬP MỘT- TẬP HAI

Chân Lư -
Vũ Trụ H́nh Thành

PHẦN BA

Vũ Trụ Ta Bà  1 | 2

PHẦN BỐN

Đường Giác Ngộ

  Kỳ 1    2   |   3

Kỳ  4   |   5 

 

 TẬP BA

ĐẠI THỪA

Ngũ Sắc Vân

 Kỳ 1   2   3 

Kỳ 4    5  6

Kỳ 7   8   9 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Main Menu

 
 

 


SIÊU KHOA HỌC TÔN GIÁO

Đại Thừa
GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Toán học

Giáo sư Toán Đại học Loras tại Iowa, Hoa Kỳ
 

    

 


KẺ KHÔNG T̀M CHÍNH M̀NH

 

 

MỘT VỊ THÁNH LẠ

 

 

             Một điềm lạ hơn nữa, là một đêm trong giấc ngủ, Sắc Vân thấy một vị mặc áo thụng nâu, trên ngực áo bên phải cài một bông huệ trắng đă nở, trên đầu mang một ṿng hoa. Vị đó đứng mỉm cười nh́n Sắc Vân. Tự nhiên Sắc Vân chấp tay trước ngực hướng vế vị đó và nói nguyên văn thế này: “Lạy Thánh Giu Se phù hộ cho con thành công.” Vào lúc đó, Sắc Vân chưa quy y Phật, nhưng tin tưởng rất mạnh vào Phật Pháp, và hoàn toàn không biết ǵ về Đạo Thiên Chúa. Thậm chí,

 

             Sắc Vân KHÔNG BIẾT THÁNH GIU SE LÀ AI. Mấy ngày sau, một người bạn hàng xóm giải thích đó là CHA của JESUS CHRIST. Điềm này quá lạ với một người không theo đạo Thỉên Chúa, nhưng rồi cũng qua đi với thời gian.

 

 

VÔ LƯỢNG VÔ LƯỢNG PHẬT

 

             Trong một thời gian nhiều tháng, Sắc Vân thành tâm tụng CHÚ LĂNG NGHIÊM toàn chú năm thời mỗi ngày năm sáu lần, để cho tâm bớt lo lắng, phiền năo. Rồi một hôm, Sắc Vân lại thấy vô lương Phật hiện ra như sau. Phía sau một ngôi chùa, vô lượng dăy ghế sắp hàng trước sau theo một góc vuông, mỗi dăy ghế dài đến vô tận.

 

             Trên tất cả ghế chư Phật mặc áo cà sa vàng ngồi tĩnh toạ trang nghiêm. Hào quang từ trên đỉnh đầu của chư Phật chiếu sáng cả bầu trời. NAM MÔ VÔ LƯỢNG VÔ LƯỢNG PHẬT. Đây là lần thứ hai Sắc Vân thấy VÔ LƯỢNG PHẤT.

 

 

BẠCH Y

 

             Lại một lần khác, Sắc Vân thấy điềm lạ hơn nữa. Trên một kệ cao, có một lồng kiếng, trong đó có một tượng người mặc áo bào trắng, đội mũ cánh chuồng trắng, mang đôi hài trắng đang ngồi gác chân chữ ngũ. Bỗng cánh cửa lồng kiếng mở, tượng người đó đúng dây bước ra và ngay tức khắc biến to lên bằng kích thước của một người. Người Bạch Y đó bước trên kệ, rồi hiện đứng trên sàn nhà, tay cầm một quyển sách b́a mạ vàng có một chữ Tàu màu đỏ chói, và nói với Sắc Vân nguyên văn như sau:”Hậu Tổ tam ruệ giống quyển kinh này.”

 

             Nói xong vị Bạch Y bước trở lại trên kệ, người thu nhỏ lại rồi bước vào trong ḷng kíếng ngồi như trước, cửa lồng kiếng tự động đóng lại và biến mất. Lúc đó Sắc Vân không hiểu mấy tiếng HẬU TỔ TAM RUỆ là ǵ, đến khi quy y với Thiền Sư Thanh Từ, tŕnh với Thầy điềm lạ đó th́ Thầy giải thích là CHÁU BA ĐỜI CỦA TỔ. C̣n chữ Tàu màu đỏ, Sắc Vân không biết là ǵ. Măi gần đây nhờ một người bạn viết trên internet hai chư Tàu: Tổ và Phật, Sắc Vân nhớ mường tượng là một trong hai chữ đó.

 

 

QUY Y

 

 

             Từ sau cuộc đảo chánh lật đổ chế độ gia đ́nh trị năm 1963, t́nh h́nh chánh trị và an ninh của miền Nam ngày càng suy đồi tệ hại. Một ông tướng làm quốc trưởng với đường lối thân cộng, hủy bỏ toàn bộ các ấp chiến lược là một kế sách chiến lược rất hữu hiệu để cô lập và ngăn chặn móc nối, tiếp tề cho tổ chức nổi loạn theo cọng sản..Rồi bao nhiêu thay đổi làm chế độ miền Nam ngày càng lung lay. Sau đó là một chế độ quân phiêt rất yếu kém đó, đă thất bại về chiến lược ngoại giao quốc tế, không được sự ủng hộ của thế giới tự do, nên không khả năng tranh thắng trong hoà đàm. Do mất sự ủng hộ của Mỹ và thế giới tự do, sự tiếp tế quân sự bị suy giảm rồi mất hẳn, để cuối cùng thua hoàn toàn vế quân sự. Thương thay cho những người lính rất hăng say chiến đấu, nhưng bị sự chỉ huy quá kém nên vừa hi sinh vừa mất mát cả gia đ́nh và đất nưóc. Năm 1975 Cọng Sản chiếm toàn miện Nam Việt Nam. Dân chúng sống kham khổ dưới một chế độ công an hà khắc mới. Sự cư trú bị kiểm soát chặt chẽ, muốn đi qua tỉnh khác phải tŕnh báo và được sự chấp thuận của chánh quyền. Cơm không đủ ăn, nhiều ngày phải ăn hột kê hay khoai thay gạo. Mỗi tuần phải đi họp tổ. Tất cả quân nhân, công chức phải đi tù cải tạo. Toàn nước Việt Nam biến thành ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN. Than ôi! Nghiệp của dân tộc Việt Nam sao mà bi đát! Chế độ Cọng sản chủ trương xóa bỏ tất cả nền tảng của chế đô tự  do dân trước đây về kinh tế, văn hóa, chủ lực để xây nền móng cho chủ nghĩa cọng sản. V́ Sắc Vân trước đây chỉ dạy học, nên không bi tù. Tất cả các giáo chức từ Bắc chí Nam đều phải học tập chánh tri của đảng. Dân chúng t́m mọi cách vượt biên bất chấp nguy hiểm sống chết. Sắc Vân trong giai đoạn này tu hành rất nhiều. Mỗi tuần Sắc Vân đi nghe kinh Pháp Hoa tại chùa QUAN ÂM ở Phú Nhuận.

 

             Một ngày chủ nhật đạp xe trên đường Hàng Xanh đi chùa, v́ c̣n sớm nên Sắc Vân tạt vào một ngôi chùa khác trên đường để lạy Phật. Khi ngồi trong pḥng khách để nghỉ, bỗng có một thanh niên bước vào tṛ chuyện. Anh ấy nói có thầy Thanh Từ từ Vũng Tàu về Chùa Xá Lợi ở Saigon thuyết Phàp Hoa mỗi chủ nhật. Sắc Vân nói đang nghe Pháp Hoa tại chùa Quan Âm. Anh ấy nói nhiều lần về  thầy Thanh Từ thuyết Pháp Hoa cho đến khi Sắc Vân chuyển tâm đồng ư, th́ anh ấy cười chào đi. Buổi hôm đó Sắc Vân đi chùa Xá Lợi. Từ đó về sau, Sắc Vân không bao giờ gặp lại người thanh niên đó, dù rằng đi chùa Xá Lợi mỗi tuần. Sau buổi đầu tiên nghe thầy Thanh Từ thuyết Pháp Hoa, Sắc Vân xin thầy được quy y, rồi vào một ngày rằm sau đó, gia đ́nh đi xe đ̣ đến Thiền Viện Thường Chiếu ở Long Thành để Sắc Vân quy y. Trong buổi lễ quy y, Thầy bảo, “Hăy đạt cho được đạo nghe! Đạt cái chánh, đừng đạt cái tà!” Thầy cho Sắc Vân mấy quyển sách về thiền do chính thầy viết. Từ đó Sắc Vân tu tập tại nhà rất kiên cố.

 

             Đọc Thiền Sư Trung Hoa hành trạng. Thực hành phương pháp định NHƯ LAI THANH TỊNH THIỀN. Tụng các kinh Địa Tạng, Đại Thừa Vô Lượng Nghĩa, Pháp Hoa, Bát Nhă Ba La Mật. Tụng kinh Vạn Phật, Tam Thiên Phật để sám hối…

 

             Đọc  luận Đại Thừa Khởi Tín, và nhiều luận khác. Sự tu hành nghiêm túc có được một số kết quả. Khi tụng kinh, đi vào định an lạc, nhẹ nhàng. Một lần, vừa bước vào gian pḥng thờ Phật để đọc kinh, Sắc Vân bỗng rơi vào một sự AN LẠC sâu thẳm, một ḍng nước ngọt ngào từ đỉnh đầu chảy dần xuống thân, chảy đến đâu ngọt ngào lâng lâng đến đó. Buổi tụng kinh hôm đó hoàn toàn an lạc.

 

 

 

      

 Xem Kỳ 18

 

 

 

 

 

GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Toán học

Pháp-danh: Chánh-Đạt

 

 

  

 

 

www.ninh-hoa.com