www.ninh-hoa.com 

Trở về d_bb  ĐHKH

 

Trở về Trang Tc Giả

 

 

Siu Khoa Học Tn Gio - Vũ Trụ Quan

Gio Sư Trần Cao Tần

 

Lời Giới Thiệu

TẬP MỘT- TẬP HAI

Chn L -
Vũ Trụ Hnh Thnh

PHẦN BA

Vũ Trụ Ta B  1 | 2

PHẦN BỐN

Đường Gic Ngộ

  Kỳ 1    2   |   3

Kỳ  4   |   5 

 

 TẬP BA

ĐẠI THỪA

Ngũ Sắc Vn

 Kỳ 1   2   3 

Kỳ 4    5  6

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Main Menu

 
 

 


SIU KHOA HỌC TN GIO

Đại Thừa
GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Ton học

Gio sư Ton Đại học Loras tại Iowa, Hoa Kỳ
 

    

 


KẺ KHNG TM CHNH MNH

 

 

V LƯỢNG PHẬT

 

 

Tiếp sau đy, Sắc Vn nhớ lại một số kinh nghiệm từ khi cn ở Việt Nam đến khi qua Mỹ v sống trn đất Mỹ. Năm 1964, một đm, Sắc Vn thấy Phật Di Lạc mặc o bo trắng ngồi trn một bộ vn g mu nu, pha sau Ngi c v lượng Phật Di Lạc giống y hệt ngồi nối tiếp di đến v tận. Sắc Vn thấy mnh đang đứng tựa cnh cửa, bỗng Phật Di Lạc mỉm cười, đưa tay phải ln ngoắc, tức th Sắc Vn chạy đến p mặt vo vng chn Phật.

 

V Phật Di Lạc đưa tay phải lồng vo tc v xoa đầu Sắc Vn rất  lu. Đy l kinh nghiệm đầu tin thấy Phật. Trong kinh nghiệm ny, c 3 điều Sắc Vn suy nghĩ. Một l nghĩa xoa đầu thọ k. Lc đ Sắc Vn khng hiểu, c hỏi một vi người, nhưng vẫn khng biết, mi mấy năm sau, khi tụng kinh Địa Tạng v Php Hoa, Sắc Vn mới hiểu được Phật Xoa Đầu l Thọ K. Hai l Phật lồng tay TRONG TC của Sắc Vn xoa đầu rất lu. Phật xoa một m đầu c tc l sao?

 

Khi viết chuyện ny, Sắc Vn vẫn chưa hiểu được Mật Nghĩa đ, nhưng tin rằng sẽ hiểu được với tr huệ v kinh nghiệm của chnh mnh. Ba l Phật hiện ra khng chỉ một m l V Lượng Phật. Trong nhiều kinh Phật, nhất l kinh Php Hoa, Phật thường hay thọ k cho cc đệ tử sẽ cng dường một, hai, hay nhiều V LƯỢNG PHẬT rồi sẽ thnh Phật.

 

Nhiều người khng hiểu nghĩa của v lượng Phật, ni rằng trong một kiếp m được gặp một vị Phật l v cng kh như ra một mắt  gặp được bộng cy nổi trn biển cả mnh mng. Vậy phải bao nhiu kiếp mới mong gặp v lượng Phật. Thật ra, ty phước đức tu hnh, c khi hnh giả thấy một Phật, c khi thấy v lượng Phật. Cu chuyện KẺ KHNG TM CHNH MNH đ bắt đầu bằng một cu những kinh nghiệm khng c dấu mc khng gian v thời gian, v nhiều kinh nghiệm đ trải qua, m chnh Sắc Vn chỉ cn nhớ một số nơi chốn hoặc thời điểm m thi. Kinh nghiệm về Phật B v Đồng Tử hiện ra trong Chn Khng đ xảy ra năm 1968, nhưng c ảnh hưởng v cng quan trọng cho cuộc đời của Sắc Vn, nn đ được viết đầu tin để mở đầu cu chuyện ny.

 

 

TƯỢNG DI LẠC

SIU TN GIO

 

 

Năm 1965, một hm Sắc Vn đi chậm ri một mnh trn đường Trần Hưng Đạo miệt Chợ Lớn, tnh cờ gh vo một tiệm tạp ho Tu thấy một pho tượng nhỏ cao hơn một gang tay mập trn đng đầy bụi đen x. Pho tượng gi 10 đồng nhưng b chủ người Tu bn rẻ 3 đồng, v được chưng mấy năm rối nhưng khng một ai mua tượng cả. Đem về nh rửa hết bụi, th ra đ l tượng Phật Di Lạc ngồi cười chễm chệ.

 

Tượng Di Lạc đ được Sắc Vn đặt trn bn thờ, v khng bao giời rời Sắc Vn cng với xu chuỗi ngọc huyền của Tổ Huệ Lưu cn lưu lại. Nhiều lần dọn nh, ngay cả sang Mỹ, Sắc Vn cũng mang theo hai bu vật với mnh.

 

Cũng trong năm 1965, Sắc Vn mộng thấy hai con ra chiều di hơn một thước, một con bằng ngọc bch xanh thẳm, con kia bằng vng y nằm gc mai ln ra ngọc, ho quang từ hai ra chiếu sng hừng hực lm cho cả mắt. Sắc Vn bỗng đưa tay m lấy cả 2 ra mang về nh. Cho đến ngy nay, Sắc Vn vẫn chưa hiểu r nghĩa của điềm ny ứng vo việc g. Phải chăng, đ l điềm bo hiệu hai tn gio căn bản V Minh v Sng Tạo thống nhất nhau trong SIU TN GIO.

 

Một lần c một vị thần linh no đ đ viết dng chữ bằng nh sng cho Sắc Vn như sau: Je taiderai dans ta mission sacre que tu devras charger et te sacrifier.

 

      

 Xem tiếp tuần tới

 

 

 

 

GS Trần Cao Tần
Tiến Sĩ Ton học

Php-danh: Chnh-Đạt

 

 

  

 

 

www.ninh-hoa.com