Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Xuân Hoàng              |                 www.ninh-hoa.com

NGUYỄN XUÂN HOÀNG
Bút danh: TRÍ ĐỨC

 

Quê quán:

Xóm Rượu, Ninh Ḥa

 

Cựu học sinh
Trường Tiểu học Đức Trí và Trung học Trần B́nh Trọng Ninh Ḥa, NK 1976-1979
 

 

 

Hiện cư ngụ tại
Tiểu bang Minnesota, USA

 


 

 

 

 


Hoa cẩm tú cầu (hoa đĩa)

  Trong lịch sử, nữ hoàng Cleopâtre đă từng ép người hầu tự tử

bằng loài hoa này. H́nh minh họa (Internet)

 

 

 

 

PHẦN 1:

 

 

   Đầu tiên là một vài vấn đề cần phân tích và giải nghĩa:

 

Răng, Tóc là gốc của con người. Điều này có nghĩa rằng khi người chết mặc dù hàng trăm năm hoặc hàng thế kỷ, cơ thể của con người gồm da thịt đều tiêu tan, nhưng duy nhất chỉ có răng và tóc vẫn c̣n nguyên vẹn.

 

 Chính mắt tôi đă thấy, tay tôi đă cầm phần c̣n lại của hài cốt theo thời gian là hàm răng và tóc khi lấy cốt của Nội, Cô và Má của tôi,.v.v....hoặc những mồ mả thời lâu đời đă chôn cất kề cận trong nghĩa địa sau khi có lệnh dời đi sau năm 1975 tại nghĩa địa có tên gọi là Giếng Bọng.

 

Nên ở đây lư ra tôi viết về tóc, v́ tóc là một thứ có mũi nhọn khi ta cắt ngắn và nó sẽ không tiêu khi lọt vào cơ thể, cũng giống như râu có thể chích vào da thịt.  Sợi tóc dài có thể quấn thành đùm như ruột, dần dần thắt chặt và có thể cắt đứt, hoặc những bàn chải cuộn tṛn khi gặp phải tóc,.v.v......

 

Rồi bây giờ ta phân tích về Hoa.

 

Hoa có rất nhiều loài hoa độc. Khi ta ăn phải sẽ bị ngộ độc xáo trộn hồng huyết cầu, trào nhớt như xe thiếu nhớt, rồi nạn nhân rơi vào tŕnh trạng vô thức hoặc thiếu suy nghĩ, nói năng lảm nhảm như người điên khùng, nôn ói, tiêu chảy và nhảy mũi liên tục. Có khi trào đờm làm cho thiếu chất nhờn làm cho nạn nhân cảm thấy cơ bắp mềm yếu trong cơ thể, bị ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi, rối loạn tuần hoàn máu.

 

Nạn nhân cũng có thể buồn nôn, ói dữ dội, mắt lờ mờ, nhức đầu, mệt lă, tiêu chảy liên tục, loạn nhịp tim nghiêm trọng. sẽ gây tê lưỡi, rát miệng làm cho cơ thể mất cảm giác.  Nặng th́ hôn mê và nếu không xử lư kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. gây nên chứng co giật, tai biến mạch máu năo.  Nạn nhân sẽ buồn nôn và ói mữa dữ dội, theo đó là nội xuất huyết, hôn mê rồi dẫn đến tử vong.

 

Ăn hoa độc có khả năng làm cho những người bị cao huyết áp và người bị bệnh tim cảm thấy chóng mặt hoa mắt, khó chịu, thậm chí c̣n có thể làm cho bệnh t́nh trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Vào thời đại nữ hoàng hoặc vua chúa đều phân giai cấp, có kẻ hầu, người hạ, chém giết, bốc lột, ganh tỵ hoặc đam mê.... Có một đêm tối tăm mọi người đều say mê ngủ, một người mẹ lén lút cắt một nắm lá hoa độc ép buộc đứa con gái ḿnh phải chết.  Người mẹ âm thầm đi đến kề cận với con gái ḿnh, rồi đứa con gái nghe tiếng động tỉnh giấc ngủ, sau đó đă bị ép uống một chất độc không hề hay biết.  Ngày lại ngày cơ thể của người con gái thấm dần chất độc, ngă lăn ra chết tươi không hề hay biết.

 

 

 

 

 

 

Xem PHẦN 2:

 

 

 

 


 

  

 

Trí Đức
NGUYỄN XUÂN HOÀNG

Minnesota, tháng 04/2017

 

 

 

 

 

 

 

            

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Xuân Hoàng               |                 www.ninh-hoa.com