Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Tuyết Hoa       |                 www.ninh-hoa.com

NGUYỄN THỊ TUYẾT HOA

sinh năm 1957
(Dâu Dục Mỹ)

Cựu học sinh trường Nữ Trung Học Nha Trang (Trường Nữ Huyền Trân)
Niên Khóa 1969 - 1975Hiện đang là
giáo viên cấp 2
trường Nguyễn Khuyến Nha Trang
 

 

 

 

 

 

  Tháng Năm Không Dừng Lại   

 Sự ra đi tc ti đột ngột ca Minh Nguyt B v thế gii bên kia như một ḥn si rơi tơm xuống mt h gây xao động biết bao.

 

 Mồng mười mt Tết 2010, nhng người bn hc năm xưa t́m về trước di nh, nghn ngào thp nén nhang cho người vn s. Vn n cười n tượng vơí 2 chiếc răng ca nhô ra, em ngi đó lng yên nh́n bn bè thm ngh sao hôm nay đến nhà tui đông dzy? Mà tui có mi mc my người đâu ? Nè, ch Hoa, ch là lp trưởng ca lp mà my chc năm nay chng h kêu gi hp mt, để gi đây có đứa ra đi mới thấy mt nhau, bun ghê Ch bn bè thi đi hc mi tht s là t́nh cm rut rà, thân thiết

 Kư ức mt thi sinh viên di v trong tâm khm nhng người bn cũ, như đang mun thp mt nén hương ḷng cầu nguyn cho hương linh người đă khuất được văng sinh cơi Cc lc.

 

 Khoá IV Sư phạm tiếng Anh ra trường năm 1981 gi trôi dt khp nơi - Ở li trong nước th́ nhiu và ra nước ngoài cũng không ít như Thái Hằng, Công Thu, Chn Trí, Dương văn Thanh, Tân Xuân, Minh Nguyt A (ra trường sm để ly chng), Diu Hin, H Liên....và c̣n ai đó mà không th nh hết. C̣n li đa s tr thành nhng thy cô giáo gii giang cn mn chăm chút thế h tương lai, trong số đó có người thành danh như Nguyễn Cao Phúc -chuyên viên S Giáo Dc, Lê Thị Kim Hng là Hiu Trưởng ca mt trường cp II danh tiếng, mt Nguyn th Kip là ging viên đại hc Nha Trang.. Hoc có nhng bn tht t́nh c phi chuyn ngh thành 1 phóng viên năng động như Nguyễn Hu Viên,đến mt Nguyn th Hng Sa đă tng là Giám đốc Siêu th Maximark và nhng Quư Hin, Xuân Hương, Bích Diệp, Phương Loan, Kim Lan, Bích Đào, Ngc N..vv... v́ lư do nào đó đă ri xa bc ging.

 

 

  

    * *

   *

 Bóng nắng gay gt ca nhng ngày tháng sáu lăn theo chuyến xe kư c, k nim xưa ùa về trên tng khuôn mt thân quen thu nào. Và tiếng tṛ chuyn râm ran không dt, chc chc ngưng lại v́ nhng tràng cười tht rut - th phm là Minh Trang, mt nhân vt luôn được các bn yêu mến gi là Hai Lúa, nàng này hay nói nhng câu nói hoc k nhng mu chuyn tếu lâm kèm theo nét mt tưng tửng khiến c bn không nhn được cười. Trước khi đi, Hoa đă nhc đi nhc li không th để thiếu ai đặc bit là M.Trang”. Mi người như đang sng li gic mơ tuổi 20, dù mái tóc đă đim màu và vết chân chim đang hoành hành thao tác trên nhng làn da không c̣n mn màng tươi trẻ.

 

 Hữu Viên tranh th ghi li tng khuôn mt bn bè, tng âm thanh ging nói đùa ct để biết đâu sau này chng c̣n cơ hội gp li nhau.

 

 Lần hp mt này T. H - người t́nh c tr thành din viên chính trong video clip DC LT by cameraman Hu Viên - tha thiết kêu gi các bn tham gia v́ cô e rng sau này mi ngày ḿnh mi lúc già nua,và sc kho s không cho phép ḿnh tham gia nhng cuc vui-.

 

 

 

 Ngọc Liên- một din viên kch câm khá n tượng -nói theo kiu t trào ca bn y, cũng rt nhit t́nh tham gia các chuyến đi chơi mặc dù cô bn này vn rt ít nói nhưng lại nói nhiu bng đôi mt to tṛn đen thm. Chng thế mà khi gp li nhau Vui đă vô t́nh thổ l ư t ngày xưa dành cho Ngọc Liên.Giá như biết điu này khi c̣n hc vi nhau không biết N.L có yên tâm theo chng b cuc chơi không nữa.

 

 Hiền lành duyên dáng và thnh thong phát biu nhiu câu rt cht lượng phi k đến Hoàng Phượng, người có kh năng lôi tut Đỗ Khi Hoàng t Tuy Hoà phóng xe máy vào Dc Lết.

 

 30 năm ri không gp li Hoàng, Phượng nh lp trưởng lm lm” “Ái chà, Khi Hoàng nghe mà cm ḷng không đậu”- nói y chang li ca K. H đó các bn, ch v́ mt câu nói của H.P mà bn bè mi có dp ngm nghía li dung nhan mùa h ca hn ta. Thế mi biết sc mnh ca gii qun thoa nhé.

 C̣n nữa nhng khuôn mt đă góp phn gây n tượng cho bui hi ng thêm đông dzui hao : đó là Minh Cnh, Mai Thanh, Lai, Ngc Nga, thị Phượng.

 

 

 Và sau đó li tiếp mt chuyến tham quan nhà Vui, Cnh, Phượng ti Cam Ranh. Ln này có c Kip tham gia. Sau mt đon đường phóng xe máy ngang qua băi Dài, ngm bin rp rn xanh ngt, nng vàng tươi nhưng không gay gắt v́ gió mát lồng lng, cui cùng cũng đến được nhà ca Cnh trước ri sau đó mi được Cnh dn đường đến nhà Vui.

 Ngôi nhà rộng răi lt thơm gia mt mnh đất rng nhiu cây ci mát rượi.

 

 Mai Thanh không bỏ qua cơ hội, hào hng leo lên lan can, chm người lên hái nhng trái xoài xanh treo lủng lẳng trên cây trông thật hp dn. Tri , người nào cũng cm vài trái trong tay. C bn được dp quy phá c như thời sinh viên đói rách. Ai cũng chc lưỡi giá như biết nhà của Vui sm hơn. Và rồi li hn nhau mùa sau, để ước sao khong khc này vn c̣n cơ hội tiếp din măi thôi.

 

 Dù vẫn biết chẳng níu kéo được thời gian dừng lại, nhưng niềm vui vẫn vỡ ̣a mỗi khi họp mặt và để rồi tiếc nuối lúc chia xa.Bạn bè ơi, xin giữ lại chút kỷ niệm này như một chút hương đến măi ngày sau.

 

 

 

  Nguyễn Thị Tuyết Hoa
Nha Trang 4/2011


 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Tuyết Hoa               |                 www.ninh-hoa.com