Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Tuyết Hoa       |                 www.ninh-hoa.com

NGUYỄN THỊ TUYẾT HOA

sinh năm 1957
(Du Dục Mỹ)

Cựu học sinh trường Nữ Trung Học Nha Trang (Trường Nữ Huyền Trn)
Nin Kha 1969 - 1975Hiện đang l
gio vin cấp 2
trường Nguyễn Khuyến Nha Trang
 

 

 

 

 


  K ỨC THUỞ HỒNG HOANG -2   

 

9/86

 

Anh thương yu

 

Tiếng mưa rơi đều giữa đm khuya cng gợi cho em tm trạng khắc khoải lạ lng. Những ngy thng chờ mong vẫn ko di khng biết đến bao giờ - Nỗi nhớ nhung vẫn như con sng chảy mi bn đời người - m đềm lặng lẽ c lc tưởng chừng như khng hề c, Still water runs deep - Nước chảy lặng thường su thỉnh thoảng em vẫn ao ước được m lấy khun mặt rm nắng v nhn su vo đi mắt của anh, đi mắt c những sợi khi như khi thuốc, để tm thấy bng hnh em trong ấy.

 

Số phận khắc nghiệt đ đưa đẩy 2 đứa mnh ở 2 đầu khoảng cch.....

 

Tnh yu kh khi thời cơm o kh..... Ta du nhau đi dưới bng nợ nần. Thật ngậm ngi v khng km mỉa mai nếu 2 người yu nhau đnh phải chia tay khi điều kiện vật chất bỗng dưng biến thnh vật cản v hnh. Em vẫn thường xt xa khi nghĩ về anh đang gnh nặng những nhọc nhằn cơm o, u lo triền min........

 

Cht bụi ẩm cn vương vải đu đ trong mớ giấy tờ lộn xộn đ từ lu nằm im trong ngăn ko. Những l thư tnh ngy cũ ghi dấu yu thương như minh chứng cho một cuộc tnh, giờ đy được tnh cờ tm thấy để rồi một thong xn xao nhen nhm. C cn chăng pht tnh nồng ? dấu hỏi lớn đặt ra cho người trong cuộc như một thch thức. Vng, họ thực sự đ từng trải qua những năm thng vất vả khi yu nhau v để được gần bn nhau suốt đời họ đ vượt ln trn biết bao trở ngại- khng chỉ l những niềm vui m đi khi cn c lắm nỗi buồn.

 

Yu thương v giận hờn vẫn song hnh.

 

Cuộc sống hn nhn chẳng hề đơn giản cht no, những chng chnh, gợn sng vẫn theo sau những giy pht ngọt ngo hạnh phc. Pht ny nhn lại lng chợt bng khung v tự nhủ rằng phải chăng hạnh phc l sự an bnh m họ c được sau những thng ngy vun qun, chịu đựng để ha nhập 2 ci ti khc biệt lại với nhau ???

 

May thay họ đ gn giữ được điều cần gn giữ, đ biết bung tay cho đời bớt nhọc nhằn... c biết đu niềm vui đ nằm trong thin tai. Tnh nồng vẫn nồng d thấm đẫm cht chua cay.

 

Chiều nay đọc lại những tnh thư

Nt chữ nghing theo mỗi i từ

Mực tm lem mu tia nắng nhạt

Tnh nồng trang trải giọt sầu tư

 

 HẾT

  Nguyễn Thị Tuyết Hoa
Nha Trang 8/2010


 

 

Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Tuyết Hoa               |                 www.ninh-hoa.com