Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bt hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ha
Trần Bnh Trọng,

 
Nin kha: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Si Gn, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

PHẦN 23:

(PHẦN CUỐI)

 

L THƯ GỞI  CON GI

 

Khi viết những trang sch ny, ti c dịp suy ngẫm nhiều về tnh cảm của người cha dnh cho con gi v ngược lại. Ti định kết thc quyển sch bằng một l thư di gởi cho con gi ti b Xim v những bạn đồng lứa của n một l thư tm huyết, ti nghĩ vậy.

Thế nhưng cng viết, cng hiểu thm tm tnh của những c con gi gần xa, từ b Thảo của Mai Tuyết Hồng, b Xasa của Thanh Tr, b Chi của anh Nguyễn i, b Tm của Phương Lin, b Kim Loan của anh Nguyễn Văn Thnh, b Thuỷ Tin của anh L Kiểu, b Thanh Huyền của chị T Thị Nhỏ ti nghiệm ra l cc c b thời by giờ rất khn ngoan, đ yu thương cha của mnh, v mạnh dạn thể hiện bằng lời ni, cử chỉ, hnh động ngay khi cc c cn rất b v cha của cc c cn rất trẻ.

C lc ti tự bo chữa l thời của ti như thế - cc c gi mang nặng những gio điều nữ sinh ngoại tộc, lấy chồng rồi th phải theo chồng, con gi l con người ta v.v v v.v Thế nn giữa chng ti v người cha c một khoảng cch, cng lc cng xa hơn theo khng gian v thời gian?!! Tnh cảm ấy nn chặt lại v chắt lọc thnh vin ngọc qu, hay để đấy rồi lng qun dần trong bộn bề cuộc sống?!! Những cu hỏi ấy ti tự đặt ra cho mnh v vẫn chưa tm được cu trả lời thỏa đng.

Giờ đy, ti chỉ muốn gởi đến cc c b trong đ c b Xim của ti một l thư rất ngắn:

Mẹ rất vui, con đ rất yu thương, săn sc, cảm thng, gắn b, chia sẻ vui buồn với cha của mnh, ngay khi cha cn khỏe mạnh, cn bn con, khng để qu muộn mng như mẹ - Mẹ cm ơn con rất nhiều về điều đ. Đấy l mn qu qu bu m tất cả người cha đều mong đợi, đều cảm kch khi nhận được, v cảm thấy v cng sung sướng. Một điều nữa, hy lun giữ cho mnh sức khỏe v niềm vui sống, hy tự tin bước tới v vượt mọi kh khăn, hy sống vui v hạnh phc. Đấy l mn qu qu bu nhất con c thể trao tặng cho cha của con, khi cn sống cũng như khi đ qua đời, by giờ v mi mi.

 

 

HẾT

 


 

 

 

 

Si Gn, thng 7 năm 2017
Phương Hiền

 

 

 

 

 

Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com