Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bút hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ḥa
Trần B́nh Trọng,

 
Niên khóa: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Sài G̣n, Việt Nam

 

 

 

 

 


 

   

 

Cô Tuư Sen kính mến, 
 
 
Chuyến đi Mỹ vừa rồi, em được gặp thầy Trần Chu Đức, thầy Trần Hà Thanh và cô Tuư Sen, đă cho em những kỷ niệm đẹp em ghi nhớ măi!
 
 Cô Tuư Sen vẫn y nguyên dáng vẻ cô giáo dạy Việt văn của chúng em ngày nào: đằm thắm, ư nhị và quư phái - C̣n em, có dịp được trở lại là cô nữ sinh trung học chăm ngoan và hơi... lém lỉnh! Thật là vui khi được cùng cô hồi tưởng lại quăng đời tươi đẹp nhất!

 

 Em cám ơn anh Thành nhiều lắm, đă nhiệt t́nh dẫn em về lại trường Trần B́nh Trọng gặp gỡ các thầy cô. Anh đúng là một sư huynh đồng môn đáng quư!
 
 Em đă kể chuyện và đưa ảnh kỷ niệm ngày gặp lại cô cho các bạn xem : Ngọc Minh, Công Minh, Lê Lầu, Lâm Phi, Vơ Sa, Hưng Hồng, Ngọc Hương, Nguyễn thị Hân, Nguyễn thị Sinh... Các bạn rất vui khi được biết cô vẫn khỏe và thường về Việt Nam. Vậy chuyến sau cô cho chúng em biết trước để cùng nhau đến thăm cô nhé!

 Em nhớ lần gặp gỡ vừa rồi, cô giáo Tuư Sen đă đọc thơ, b́nh thơ, và em Phương Hiền đă thích thú lắng nghe... Xin cô gởi cho em bài thơ em rất thích : " ... Đoá hoa ngày ấy ... có phải v́ ta ... hoa đă tỏa hương ...". Em định sẽ ghi lại kỷ niệm này để đăng trong Kỷ yếu tập 3 của liên lớp chúng em, cựu học sinh Trần B́nh Trọng niên khoá 63-70.
 
 Buổi sáng bên cô, ngày 14-10-2014, em nhớ đến lời tâm sự của Christopher là con rể của em, người Mỹ, nhưng đă nói bằng tiếng Việt rất sơi (mà em nghĩ người Việt cũng ít khi nói được như thế ) : " Con muốn gặp thầy cô giáo dạy Việt văn của mẹ để hỏi rằng : Có phải ngày xưa thầy cô đă dạy mẹ con với tất cả tấm ḷng, nên đến tận bây giờ mẹ con vẫn nhớ những bài học ấy, vẫn rất thích đọc sách và rất yêu thơ văn?". Lời tâm sự của Chris làm em rất sung sướng và hănh diện... Em nhớ những ngày đi học, nhớ thầy cô và các bạn, nhớ mái trường Trần B́nh Trọng thân yêu ...

 Thưa cô, sắp đến ngày 20-11, là " Ngày Nhà Giáo Việt Nam ", em kính chúc cô và gia đ́nh được dồi dào sức khỏe, yên vui, hạnh phúc...
 
 Em mong sớm được gặp lại cô. 

 
 Em Phương Hiền

 

 


 

 

 

 

Sài G̣n, tháng 12 năm 2014
Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com