Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bút hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ḥa
Trần B́nh Trọng,

 
Niên khóa: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Sài G̣n, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

   

 
 
Vườn Tao Đàn sáng nay mưa lất phất, lá vàng rơi ngập ngừng theo làn gió nhẹ thoảng chút hương thu. Tiếng chim hót véo von như lời chúc mừng lại thêm một lần gặp gỡ...


 Thời gian qua thật mau, mới đây đă một năm! Cũng ngày này năm ngoái, 21 tháng bảy, một sáng chủ nhật ở khu vườn thơ mộng, chúng tôi đă họp mặt để mừng đón Hoàng Lan từ Mỹ về, và nghe chị Khánh Phân tâm sự về những dự tính cho chuyến đi Mỹ đoàn tụ với con vào cuối năm. Hôm ấy cũng như hôm nay, có mặt đủ các bạn thân: Thu Thủy, Khánh Phân, Tuyết Hồng, Hoàng Lan, Thục, anh Lê Hùng Thân, anh chị Nguyễn Ái, các em tôi và cả Cô Lê Thị Đào và thầy Liệu.

Bộ ba cùng trèo đèo lội suối:
Tuyết Hồng, Phương Hiền, Khánh Phân

 Chị Khánh Phân hào hứng kể về cuộc sống của chị ở Mỹ, tuy thời gian ngắn ngủi và khí hậu lạnh lẽo chưa quen, nhưng đă cho chị rất nhiều cảm xúc. Chị cười nói: Vui lắm nha các bạn, nhưng niềm vui thực sự của tôi là được " đoàn tụ " với các bạn ở đây, tại vườn Tao Đàn này, tôi đă trở lại đúng là một Khánh Phân sôi nổi yêu đời!. Phải rồi, tính chị thích chuyện tṛ vui chơi với bạn bè, nên sống gần con cháu mà xa bạn, chị chịu không nổi cũng dễ hiểu! .

Năm người bạn cùng lớp:
Lê Lầu, Khánh Phân, Phương Hiền, Tuyết Hồng, Nguyễn Ái

 Chúng tôi nhắc bao kỷ niệm vui khi mấy chị em rủ nhau về Ninh Hoà trong những lần họp bạn Liên lớp tháng sáu hàng năm, những lần đi chơi Cần Thơ, Đà Lạt, Hà Nội, Sapa, Hạ Long...những lần cùng đi du lịch Thái Lan, Hongkong, Macao, Trung Quốc... Chúng tôi đă quen có chị, là bạn học cùng lớp nhưng lúc nào cũng chăm sóc chúng tôi như người chị cả trong nhà.


 Mừng gặp chị, tôi mới cảm thông niềm vui của các chị xóm Rượu: Ngọc Hương, Ngọc Ánh, Trương Thị Kẻo, Trần Thị Chúc khi chị Mai Hưng Hồng về lại quê Ninh Hoà cách đây 3 tháng. Nghe tức cười và cũng rất cảm động, chị kể: Mấy bả thấy tui về mừng reo tở mở, c̣n hơn nỗi mừng của má tui khi đón tui d́a nhà! .


 Nắng nhẹ lên, tiếng chim hót rộn ră như muốn góp vui! Tôi nhớ đúng ngày này năm ngoái, bài viết đầu tiên của tôi ra mắt trên trang Web Ninh-Hoà.com. Hôm ấy tôi đă vô cùng hào hứng.


 Tôi thầm cám ơn Thu Thủy và anh Vinh Hồ đă đặt vào tay tôi cây viết và thúc giục: " viết đi! "


 Trong không gian êm đềm cây cỏ xanh tươi, chim hót du dương và t́nh bạn đầm ấm, bất giác tôi nhớ đến câu nói của một triết gia: " Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một ḍng sông ". Nhưng với ḍng sông kỷ niệm, các bạn và tôi, chúng ta có thể nhiều hơn hai lần cùng nhau gội rửa bao nỗi ưu phiền! Có ai đó c̣n nói: " Không ai có thể yêu hai lần một người ". Nhưng trong ḍng thời gian đang dần trôi vào buổi hoàng hôn của cuộc đời, người ta vẫn có thể yêu hai lần một người. Đấy là khi ta có thể ngồi lại với nhau, tâm sự vui buồn, ta sẽ thấy gần nhau, hiểu nhau, và thương nhau như thuở ban đầu...


 Chúng ta sẽ măi măi là bạn của nhau...

Lúc nào cũng có nhau:
Thu Thủy, Hoàng Lan, Phương Hiền

 


 

 

 

 

 Sài G̣n, 21 tháng 7 năm 2013
Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com