Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bút hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ḥa
Trần B́nh Trọng,

 
Niên khóa: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Sài G̣n, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

   

 

MIỀN NHỚ - nơi lưu giữ những hồi ức không thể nào quên và không nỡ nào quên!

MIỀN NHỚ - nhớ măi thời thanh xuân với bao buồn vui, bao hạnh phúc và niềm đau!

MIỀN NHỚ - nhớ măi những người cha, người anh, người yêu, người thân... đă ra đi măi măi.

Xin đừng bảo tôi hăy quên!
Xin đừng bảo tôi không được nhớ!
V́ đấy đă là một phần của đời tôi, không thể tách rời!

 

*+*+*+*

 

Đầu tháng 5-2020, sau thời gian dài “ly cách”, tôi cùng chị Hải Lộc, Thanh Trí và các em Phương Liên, Kim Tiến về Ninh Hoà chơi thăm bạn và cũng là dịp tặng sách Văn Thơ & Âm Nhạc của Bs Lê Ánh và đặc biệt là Tuyển tập Miền Nhớ ra đời từ tháng 1-2020.

 

Ninh Hoà đang mùa hè, trời trong và cao điểm vài áng mây bạc. Trời đẹp nên chúng tôi may mắn được ngắm rơ ngọn núi Vọng Phu xa xa về hướng tây bắc. Chị Hải Lộc, cầm trong tay quyển Miền Nhớ b́a in h́nh núi Vọng Phu, cười bảo tôi: “Ngày ấy, anh Sử Xương Hải đă “phục” hai ngày mới chụp được tấm ảnh này đây.”

 

Chắc chị đang nhớ anh, nhớ chuyện xưa?

Tôi cũng thế, đang nhớ… rất nhớ những chuyện xưa!

 

Quyển Miền Nhớ trong tay tôi như cũng đang lay động, ngỏ lời: “Hăy để tôi dẫn về nơi ấy, Miền Nhớ!”.

 

Vâng, ngay tại quê hương Ninh Hoà, cái nôi của Miền Nhớ, chúng tôi đă cùng nhau ôn bao kỷ niệm thời thơ ấu, thời niên thiếu. Tại quán cafe Hoa Lan của hai bạn Vơ Sa - Thanh Tịnh, tôi được hân hạnh giới thiệu với các bạn tác phẩm Văn Thơ và Âm Nhạc của Bs Lê Ánh, người mà chị Lương Lệ Huyền Chiêu đă chẩn đoán là đă mắc phải chứng bệnh nhớ kinh niên của “Kẻ Nhớ Nhà Muôn Thuở”.

 

Với Tuyển tập Miền Nhớ, nỗi nhớ đă trở thành nỗi đau tạo nên những vết thương măi không thể nào lành! Tận tay tặng sách cho các tác giả bài viết của Tuyển tập và tặng các bạn tri âm, ḷng tôi sống lại những cảm xúcbồi hồi của những ngày nhận bài, đọc bài, nghe kể những câu chuyện của các bạn mà tôi cứ ngỡ là chuyện của chính tôi. Tôi được vui, buồn, ngậm ngùi và cả khóc nữa! Những cảm xúc ấy trải dài cho tới bây giờ, khi tôi được đứng trên mảnh đất quê hương bên các bạn tôi với quyển sách Miền Nhớ trên tay.

 

Tặng sách Miền Nhớ cho chị Hải Lộc

 


Tặng sách : Miền Nhớ, Văn Thơ & Âm nhạc, Ngoái Đầu Nh́n Lại

 

Tặng sách cho chị Lương Lệ Huyền Chiêu

 

Tặng sách tại Cafe Hoa Lan

 

Tặng sách Miền Nhớ cho Lương Lệ Thanh Nga

 

Tôi cũng hay về Ninh Hoà, nhưng hôm ấy là lần về nhiều cảm xúc nhất.Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến quư thầy cô, các anh chị, các bạn đă cùng đến và đồng cảm với Tuyển tập Miền Nhớ: cô Hồ Thị Bạch Liên, thầy Trương Thanh Sơn, chị Lương Lệ Huyền Chiêu, chị Hải Lộc, anh Nguyễn Cầu, anh Từ Hoà Nhứt, anh Trần Phượng Hoàng, các bạn Thanh Trí, Nguyễn Thị Bê, Nguyễn Ngọc Hương, Hà Ngưu, Vơ Thị Dệt, Minh Khoa, Thanh Tịnh, Thanh Nga, Mười Cường, Vơ Sa, Lê Kiểu, Cao Nhật Quyên, Phạm Văn Tuấn…

 

Về lại Sài G̣n, mười ngày sau, 10/5/2020, tôi lại có dịp gặp mặt các bạn tại Vườn Đá Đầm Sen. Ngày tôi tặng sách cũng là Ngày Hiền Mẫu và ngày sinh nhật của chị Nguyễn Thị Bé, em tôi Phương Liên và sinh nhật của tôi. Niềm vui hoà trong nỗi nhớ - nhớ chuyện xưa thơ bé, nhớ mẹ hiền dấu yêu. Và những quyển sách được giới thiệu và trao tặng hôm ấy cũng ngập tràn nỗi nhớ : Một Thời Để Nhớ của Mai Tuyết Hồng, Ngoái Đầu Nh́n Lại của Thanh Trí, Cha Măi Bên Đời của Phương Hiền, Văn Thơ & Âm Nhạc của Bs Lê Ánh, và đặc biệt tâm điểm là Tuyển tập Miền Nhớ của chúng ta.

 

Tuyển tập đă được đặt trên tay các tác giả và người thân: thầy cô Tôn Thất Liệu - Lê Thị Đào, chị Nguyễn Thị Bé, các bạn Tuyết Hồng, Hoàng Lan, Diệu Hạnh, Nguyễn Thị Nhịn, Nguyễn Ngọc Uẩn, Nguyễn Phụng Xuân, Nguyễn Xuân Thiện…

 

 

 Tặng sách tại Vườn Đá Đầm Sen

Từ trái qua: chị Nguyễn Thị Bé, Thanh Trí, Phương Hiền, Diệu Hạnh, Phương Liên, Phụng Xuân

 

Tặng sách Miền Nhớ cho cô Lê Thị Đào

 

Tặng sách Miền Nhớ cho Diệu Hạnh và Nhịn

 

Mừng sinh nhật :
chị Nguyễn Thị Bé - Phương Hiền - Phương Liên

 

LỜI TÂM T̀NH CỦA MIỀN NHỚ:

 

“Vậy là rồi tôi cũng đă đến được với các tác giả và những người yêu sách ở quê hương - chặng đường cũng chẳng dễ dàng ǵ! Chúng ta đă đến được với nhau, hăy cùng nhau đi tiếp nữa, các bạn nhé!”

 

 

 

Sài G̣n, 10/5/2020

Phương Hiền

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com