Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bút hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ḥa
Trần B́nh Trọng,

 
Niên khóa: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Sài G̣n, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

Mừng Gặp Bạn 

Phương Hiền

***

Tranh: Họa sĩ Phi-Ṛm

Vườn Tao Đàn là nơi chúng tôi thường hẹn nhau uống café sáng chủ nhật mỗi khi có bạn Ninh Ḥa vào chơi. Sáng hôm nay, thêm một lư do đặc biệt, đó là Hoàng Thị Lan sẽ ra mắt các bạn quê nhà, sau hơn sáu tháng chu du miền Bắc Mỹ.

Café Tao Đàn nằm ngay bên trong cổng Vườn phía đường Cách Mạng Tháng Tám (xưa là đường Lê Văn Duyệt). Không gian thoáng mát, cây cỏ xanh tươi và rộn ră tiếng chim… chẳng cần bảng hiệu, khách nhàn du cũng biết nơi đây c̣n có tên Café Chim Cảnh. Nhiều lồng chim xinh đẹp được chủ nhân mang đến sân chơi, nào là Sơn ca, Họa mi, Vành khuyên, Chào mào, Vàng anh, Thanh tước… Các chú chim cảnh thi nhau ca hát, thỉnh thoảng ngước lên trời cao, t́m trong tán lá xanh vài chú chim trời đang ngó nghiêng chờ kết bạn.

 

Mừng đón Lan về, hôm nay có các chị Khánh Phân, Tuyết Hồng, Thu Thủy, các anh Nguyễn Ái, Lê Lầu, Bác sĩ Thân, và hai em tôi Phương Liên, Kim Tiến. Lan nói cười luôn miệng, kể chuyện các bạn gần xa, các chuyến đi chơi ở Minnesota, ở Ohio… và chuyện Lan đă phải chạy nước rút để bắt kịp chuyến bay về Việt Nam khi chỉ c̣n năm phút nữa là cất cánh. Do lộn Gate, hú hồn!

 

Lan đi chơi Bắc Mỹ thích quá, làm cả nhóm nôn nao. Chúng tôi hăm h rủ nhau tháng 9 năm nay sẽ cùng đi chơi miền Bắc…Việt Nam. Đấy cũng là ước mong của chị Khánh Phân, muốn thưởng lăm thắng cảnh Hạ Long, Sapa, chùa Hương, núi Yên Tử… trước khi rời VN đi Mỹ đn tụ với con vào cuối năm nay.

 

Thu Thủy cười vui lắm, có người đang khen đôi bàn tay nàng đẹp, được nắn nót bàn tay tài hoa ấy, cảm giác êm ái làm sao!

 

Tôi cũng vui quá! Sáng hôm nay bài viết đầu tiên của tôi đă được anh Thành đăng lên trang mạng www.Ninh-Hoa.com. Tôi khoe với các bạn, cả làng nhao nhao khen… để khuyến khích! Chúng tôi cười vang, lấn át cả tiếng chim…

Nhớ lại, mới đây thôi, các bạn Lâm Ái Liên, Ái Đào từ Mỹ về thăm quê, chúng tôi đă hội ngộ nơi này. Và Ngô Bích Ngọc từ Pháp về cũng vậy. Gọi là mới đây mà cũng đă hơn một năm rồi, biết khi nào gặp lại các bạn ấy, khi mỗi người một xứ sở xa nhau vạn dặm!

 

Anh Nguyễn Ái trầm ngâm, “Ngày chia xa cũng không c̣n xa, vậy chúng ḿnh gặp được nhau hăy cùng nhau vui thật nhiều…”

 

Trong phút chốc, tiếng chim hót như văng vẳng tận đâu… Đúng là thời gian qua thật mau, mới đây thôi mà tính ra cũng mấy mươi năm…

 

Khi nào các bạn về Sài G̣n chúng ḿnh sẽ cùng nhau đi uống café nhé!

 

Lâm Ái Liên và Phương Hiền ở Vườn Tao Đàn năm 2010

Hoàng Thị Lan và Thu Thủy

Hoàng Thị Lan và Phương Hiền

 

 

 

 

Sài G̣n, ngày 22 tháng 07 năm 2012

          Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com