Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bt hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ha
Trần Bnh Trọng,

Nin kha: 1963-1970.

 

 

Hiện đang sinh sống tại Si Gn, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

  

 

   Thanh Tr v ti biết nhau trn trang Web ninh-hoa.com, v rồi gặp nhau một sng ma thu Si Gn. Từ thế giới mạng bước ra, qua những lần tr chuyện về thơ văn, về con người, cch sống, chng ti cng hiểu nhau, thn nhau hơn.

 

   Khi đọc quyển Đường Hoa Vng của Thanh Tr viết về thuở cn thơ, thời đi học, tuổi thanh xun, th hai chng ti cng nhận ra l từ nay mnh đ c bạn đồng hnh trn con đường hoa vng đầy kỷ niệm. Thanh Tr cn lm thơ, lời thơ đẹp dịu dng, tứ thơ l lạ, thơ hay hay. M dường như thơ chiếm phần lớn hơn trong tm hồn cũng như trong sinh hoạt của Thanh Tr.

 

   V khi mưa thu bay bay Mưa Thu của Thanh Tr đến với ti một chiều thu l vng trải lối trong mưa giăng giăng, nỗi buồn man mc ho lẫn với my trời tm ngắt, để rồi ngưng đọng lại thnh Nước mắt rơi lặng lẽ giọt mưa thu. Bi thơ Mưa Thu được phổ nhạc, được ht, ti cng thm cảm xc, lng ngập ngừng pha cht nao nao, muốn được như ai kia với tay mở cnh cửa ma thu để chia sẻ tm sự với nng tin no vừa khc. M nng tin ẩn trong my ấy l ai nhỉ?

 

   Khi ht bản nhạc Mưa Thu, ti cảm gic lng lng như bước trn l vng, v c lc sao thấy lng đau! Nỗi đau vt cao theo anh nhạc sĩ, c phải chăng muốn kể với nng tin trn my nỗi niềm Sợ lm đau từng chiếc l vng rơi.

 

   Đoạn kết cho thấy bi thơ chưa khp lại, v Mấy mươi năm thơ chưa đến tay em. Ti tin l Ma thu ngy thơ đến muộn, nhưng chắc hẳn sẽ đến một ngy khng hẹn trước, thế nn trong khi đợi gặp, c bạn Nguyễn Thị Thanh Tr của ti sẽ phải viết tiếp, viết nữa, viết mi Đấy l điều chng ta mong chờ ở Thanh Tr.

 

   Với tất cả tnh cảm dnh cho ma thu, ma của nng thơ, xin cc bạn để cht thời gian lm quen với người em gi b thơ ngy xưa ấy, bn cạnh anh - thong khc thong cười, v tm đến nng tin qua nhạc phẩm:

 

 MƯA THU Thơ : NGUYỄN THỊ THANH TR

 Nhạc. : NGUYỄN XUN THIỆN

 Trnh by : PHƯƠNG HIỀN

 

 

 

Si Gn, thng 9 năm 2018
Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

 

Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com