Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bt hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ha
Trần Bnh Trọng,

 
Nin kha: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Si Gn, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

" CHỊ THANH TR ƠI, ĐƯỜNG HOA VNG Ở ĐU HỜ CHỊ ? EM CŨNG RẤT THCH ĐƯỢC DẠO CHƠI TRN CON ĐƯỜNG ẤY... "

 

 


   

 

 

L  THƯ  GỞI  CHỊ

Chiều nay nhận được quyển "Đường Hoa Vng" chị gởi tặng, d đang trong phng lm việc đng người, em đ mở xem ngay. Định đọc vi trang rồi để dnh đến tối, nhưng em đ bị lạc vo con đường ấy. Đi miết...
 
 Trước đến nay em chỉ mới biết chị qua trang thi văn của Website ninh-hoa.com, như thế c thể ni l... hơi quen quen. Cn by giờ, em muốn được... quen hơn nữa. Lm thế no nhỉ! May qu, em đ tm được số điện thoại của chị ở ba lưng quyển sch. Khi em gọi, chị đang bận tham dự một buổi lễ, nhưng mnh cũng ni chuyện kh lu, v em đ kịp by tỏ những cảm xc của em khi đọc truyện chị viết.
 
 Cũng l những bi em đ c đọc trn ninh-hoa.com, nhưng khi ấy đọc xong em chỉ cảm thấy thch thch thi. Giờ đy, với quyển "Đường Hoa Vng" trong tay, em thấy lng bồi hồi như đang sống lại những ngy thng hoa mộng xa xưa của chnh mnh.
 
 M nghĩ giận ci ng "L B Thin" ny qu! Những g em định ni với chị, th ng ấy đ... dnh ni hết cả rồi............. 


 ............. Những kỷ niệm khng bao giờ qun được của những thng ngy chập chững bước vo bậc Trung học, bn thầy c gio v cc "anh chị lớn". Những chị lớn th đến by giờ vẫn l chị lớn, v mnh mi vẫn l đứa em gi nhỏ nhất lớp m cc chị rất thương. Cn cc anh lớn th... c anh lại bỗng dưng... trở chứng như thế no ấy, chẳng hiểu đầu đui ra sao, d cc anh đ cố "diễn giải" bằng đi l thư để vội trong ngăn bn học.

 

KHUNG TRỜI KỶ NIỆM của chị sao thn thương qu, một khung trời lng đng những ng my vương vấn mi bn DNG SNG THƯƠNG NHỚ v cũng l "dng sng định mệnh vĩnh viễn ngn đời ngăn cch anh v ti".
 
                 " Đi chn ta đi sng cn ở lại
                   Con tinh yu thương v tnh chợt gọi
                   Chợt thấy trong ta........"

 
 ............. V như TIẾNG ĐN XƯA rung ln những cung bậc trầm bổng trong bn tay người nghệ sĩ ti hoa, chị đ trải lng... Từ n thm nghĩa trọng hướng về ng ngoại, đến tnh thương v bờ dnh cho cc con; từ TNH LNG NGHĨA XM đến những chăm cht dnh cho bao lớp học tr yu mến........ Em cảm nhận r, chị đ "dệt tơ lng bằng những tiếng yu thương".........
 
 Trong lần ni chuyện đầu tin với chị qua điện thoại, c lc em đ lặng đi khi nghe chị ni... em thấy... như trong thảng thốt... như trong nghẹn ngo...
 
 - Mực Tm Mồng Tơi, anh ấy mất rồi em ạ !
 - Anh ấy mất rồi hở chị ?
 - "Anh đi xa bỏ sau lưng tất cả
   Qu hương xưa với kỷ niệm một thời..."
  
 Lần sau gặp nhau như chị đ hẹn, tại một qun cafe ở Si Gn hay một gc bnh yn ở qu nh, em sẽ ni với chị: "Chị , mực tm mồng tơi... vẫn cn kia ka, vẫn cn mi mi..."
 
 Chắc hẳn chị sẽ cười vui với nh mắt long lanh. Nhn dịp đấy, em sẽ ni thm: "Đường Hoa Vng ấy, đường Hoa Vng m em rất thch, một ngy no đ em sẽ dẫn theo một người nữa cng đi, chị nh!"
 
 

 

 

 

 

 

Si Gn, thng 09 năm 2015
Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

 

Trang Thơ v Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com