Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền            |                 www. ninh-hoa. com

Nguyễn Thị Phương Hiền
Bút hiệu:PHƯƠNG HIỀN

 Cựu nữ sinh trường Trung học Ninh Ḥa
Trần B́nh Trọng,

 
Niên khóa: 1963-1970
.

Hiện đang sinh sống tại Sài G̣n, Việt Nam

 

 

 

 

 


 

   


 

Kỳ 1 – Lên đường

 

Tôi cũng đôi khi có những chuyến đi xa, nhưng chuyến đi lần này rất đặc biệt: tôi sẽ cùng đi với các thầy cô, các bạn đến một xứ sở tên nghe quen nhưng thật sự xa lắm, cách nửa ṿng trái đất, cách cả một đại dương - Đấy là nước Mỹ.

 

Tôi cũng không h́nh dung được, tiếng gọi của buổi Hội ngộ kỷ niệm gần 60 năm ngày thành lập trường Trung học Trần B́nh Trọng - Ninh Hoà, lại có sức hút mạnh như thế!

 

Khởi đầu là cô Hồ Thị Bạch Liên, giáo sư dạy chúng tôi môn Vạn vật năm xưa, nay đă ở tuổi 80. Cô cười vang hăng hái “ghi tên đi Mỹ”: “Cô đi chứ, bây giờ không đi, biết khi nào mới đi! Cô rất muốn gặp lại các bạn đồng nghiệp, các em học sinh đă xa nhau mấy mươi năm, và cô cũng rất muốn đi chơi nước Mỹ một phen!”. Các học tṛ của cô dĩ nhiên cũng “yên tâm” theo cô: Hưng Hồng, Hưng Toàn, Vơ Sa, Thanh Tịnh, Vơ Bê, Hà Ngưu, Tô Nhỏ, Tuyết Hồng, Khánh Phân, Hoàng Lan, Kim Tiến…

 

Và rất vui khi bên cô Bạch Liên có cô Lê Thị Đào, thầy Dương Anh Sơn. Thêm tin vui từ Nha Trang: thầy Nguyễn Văn Lai, cô Thanh Đàm, chị Bích Liên cũng đang chuẩn bị lên đường, trước là dự buổi Hội ngộ trường, sau là thăm cô em gái Nguyễn Thị Lộc đang mong mỏi gặp lại anh chị sau bao năm xa cách.

 

Với thư mời của anh Nguyễn Văn Thành, Webmaster website ninh-hoa.com, nội dung rất rơ ràng và hợp lẽ, đoàn chúng tôi đă thuyết phục dễ dàng các viên chức Lănh sự quán Mỹ, vui vẻ cấp visa cho chúng tôi với lời chúc “Have a nice trip and interesting Conference & Reunion”.

 

Mọi việc đều trôi chảy theo ư muốn. Những email thăm hỏi từ thầy Trần Hà Thanh, thầy Trần Chu Đức, cô Tuư Sen, cô Nguyễn Thị Lộc…, các bạn Lâm Ái Liên, Ái Đào, Mai Dương, Trịnh Hữu Tồn... hâm nóng những kỷ niệm xưa và tiếp thêm cảm hứng cho thầy tṛ chúng tôi đang nao nức. Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Giỏi, các bạn Dương Thu Yến - Lê Dững, Trần Thị Chất - Thành sốt sắng giúp đặt khách sạn, đặt xe, chuẩn bị chương tŕnh du lịch… Từ Australia, cô em Hồng Phước cũng liên tục email nôn nao với chuyến đi…

 

Chuẩn bị 2 tháng trời, quay qua quay lại, ngày lên đường đă gần kề. Một niềm vui lớn đến với tôi: được tiếp đón cô Bạch Liên và các bạn Ninh Hoà đến nhà tôi trong mấy ngày cận khởi hành. Thời gian này tôi quá bận việc công ty, may mà ông xă Thái Văn Thanh đă rất chu đáo chăm sóc cô và các bạn. Nhà tôi rộn ră tiếng cười… Anh Thanh luôn miệng pha tṛ, các chị như trở lại tuổi đôi mươi khi thử áo khoác, áo thời trang… Cô Tạ Thị Nhâm cũng đến bầu bạn với cô Bạch Liên trong những ngày vui ấy…

 

 

 

Cô Bạch Liên và cô Tạ Thị Nhâm

 

 

Sân bay Tân sơn nhất: chuẩn bị lên đường

 

Sáng 1-11-2017, chúng tôi tập họp ở sân bay Tân sơn nhất. Một cuộc họp đoàn ngắn gọn nhưng đủ những chi tiết cần thiết cho chuyến bay vượt Thái B́nh Dương: mọi người đều nắm vững những số điện thoại liên lạc, địa chỉ khách sạn, cách giải quyết nếu lỡ “lạc đoàn”, các kinh nghiệm giữ sức khỏe và an toàn trong chuyến bay đường dài… Các hành lư đều được đánh dấu đồng nhất bằng hai sợi dây vải màu xanh và vàng… Mọi người đều tự tin, mạnh khỏe, hăng hái. Thật sự là một đoàn “vững mạnh và chuyên nghiệp”.

 

Chúng tôi hoàn tất đầy đủ và nhanh chóng các thủ tục check in, xuất cảnh, quá cảnh. Trong suốt chuyến bay từ Tân sơn nhất đi Hongkong, từ Hongkong đi Los Angeles, mọi người đều khỏe mạnh, ăn được, ngủ được, thoải mái chat qua messenger hay Viber…

 

Chiều ngày 1-11-2017, máy bay đáp phi trường Lax lúc 16:35 đúng dự trù. Các thầy cô, các bạn đều an toàn, khỏe mạnh. Cả đoàn nhập cảnh dễ dàng. Tôi thở phào nhẹ nhơm. Chúng tôi đă thật sự đặt chân lên nước Mỹ.

 

 

Xem KỲ 2

 

 

 

Sài G̣n, tháng 12 năm 2017
Nguyễn Thị Phương Hiền

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Nguyễn Thị Phương Hiền           |                 www. ninh-hoa. com