Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc             |                 www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Thị Lộc

* Quê Quán :
 
Nha Trang, Khánh Ḥa
 

* Cựu Giáo sư:
Trường Trung học Ninh Ḥa Trần B́nh Trọng
 Niên khóa: 1968-1972

 


Hiện sinh sống
tại California, Hoa Kỳ.


 

 

 

 


 


Nguyễn Thị LộcẢnh: Wikipedia

 

 

Mùa Xuân Hoa Anh Đào năm 2006

 

 Sau khi đi phố Osaka và ăn trưa ở đó, đoàn chúng tôi về nghỉ đêm tại khách sạn Ana Gate Tower Hotel Osaka. Khách sạn này tọa lạc gần phi trường nổi quốc tế Kansai. Là một khu kiến trúc với ba ṭa building dính liền với nhau, nh́n xa giống như đứng dựa vào nhau. Building thứ ba cao nhất, với khoảng 54 tầng.

 

 Buổi sáng, sau khi ăn điểm tâm ở tầng thượng, mọi người rủ nhau đến đứng ngắm cảnh phi trường nổi quốc tế Kansai phía bên kia. Đây là một điểm ngắm cảnh lư tưởng! Phi trường được nối với đất liền bằng một cây cầu thật dài... dài lắm...

 Lúc này, biển vịnh Osaka mênh mông xanh thẫm, mặt biển trông phẳng lặng như mặt hồ, những ngọn gió từ ngoài khơi thổi vào, không quên mang theo những làn sương biển lúc th́ dày đặc..., lúc th́ lan tỏa... đang bay là đà..., là đà trên mặt biển. Phi trường nổi quốc tế Kansai ẩn ẩn..., hiện hiện... trước mắt. Không ai trong chúng tôi chụp rơ được phi trường trong tầm nh́n về phía trước.

 

 Đến giờ hẹn, xe Bus đưa chúng tôi vô phi trường để trở về Hoa Kỳ trên chuyến bay Japan Airlines. Đă nghe nói nhiều về phi trường này, nhưng cũng vội đi theo đoàn nên không có th́ giờ quan sát kỹ. Tôi chỉ nhớ xe chở đi trên một cây cầu dài lắm, bao quanh tôi một đại dương mênh mông xanh ngắt! Phi trường nằm ở giữa vịnh Osaka, thỉnh thoảng một vài cơn gió lạnh tràn vào, cái lạnh cũng đă len lén thấm vào da thịt. Tuy nhiên, tôi đă có được cái cảm giác thích thú và an toàn khi vào đến ṭa nhà phi trường. Không phải, đây là một thành phố với sự sinh hoạt đông đúc và nhộn nhịp!

 

 Đến cửa vào phi trường, một ṭa kiến trúc thật to lớn vô cùng. Chỉ pḥng khách của phi trường thôi cũng đă dài đến 1.7 km. Tôi nghĩ thầm, nếu cho ḿnh đi hết một ngày, chắc cũng mỏi rục cả chân!

 
 Một trong những pḥng check in vé và hành lư
Ảnh: nkiac.co-jp


Ảnh: Japan Airlines

Phi Trường Nổi Quốc Tế Kansai

 

 Phi trường nổi quốc tế Kansai tọa lạc trên một ḥn đảo nhân tạo ở giữa vịnh Osaka, cách ga Osaka 38 km về hướng Tây Nam. Là công tŕnh do kiến trúc sư người Ư tên là Renjo Piano. Kansai là phi trường quốc tế quan trọng thứ hai của Nhật Bản.

 

 Năm 1987, phi trường Kansai được khởi công xây dựng trên một ḥn đảo nhân tạo h́nh chữ nhật, dài 4 km, rộng 2.5 km. Những kỹ sư làm việc ở đây đă nghĩ đến những phương cách để ngăn cản những thảm họa do động đất, băo táp, sóng thần... là những thiên tai thường xảy ra ở Nhật Bản.

 
 Máy bay đậu trên hai bên hông phi trường.

Ảnh: nkiac.co-jp

 

 
 H́nh chụp từ trên cao, phi trường giống như
một Hàng không mẫu hạm.
Ảnh: Wikipedia

 Trong 3 năm đầu tiên, 10.000 công nhân với 10 triệu giờ làm việc, họ đă xây dựng được một bức tường đá và 48.000 khối bê tông trên biển. Họ đă khai thác 3 ngọn núi, lấy 21 triệu mét khối đất đổ đầy bên trong bức tường, tạo thành một lớp đất dày 33 m ( tính từ đáy ), xây dựng một chiếc cầu dài khoảng 3.700 m, nối đảo và đất liền.

 

 Nhật Bản đă chi khoảng 20 tỷ USD cho công tŕnh này, bao gồm sự khai phá đất, hai phi đạo, phi trường và các thiết bị khác. Được một thời gian, ḥn đảo bị ch́m v́ đất ở vịnh Osaka xốp. Chính phủ phải chi thêm ngân sách cho công tŕnh này. Những sự việc đă xảy ra khiến nhiều người nhận xét rằng công tŕnh phi trường Kansai là một thảm họa về kỹ thuật. Nhưng sau đó, Nhật Bản đă khắc phục được. Giới kỹ sư đă đánh giá: " Đây là một công tŕnh kỹ thuật thành công tuyệt vời! "

 

 Cây cầu nối phi trường và đất liền, chụp từ pḥng đợi.

Ảnh: Lê Phụng Chữ

 Họ đă xây dựng một chiếc cầu dài khoảng 3.7 km lưu thông chính giữa phi trường và đất liền. Cầu gồm 2 tầng: tầng trên rộng 30 m, có 12 đường xe chạy với tốc độ 80 km/giờ, tầng dưới là đường sắt. Cầu có 31 mô cầu, mà 29 mô cầu phải xây trên biển. Để xây mô cầu, người ta phải đóng cọc sắt sâu xuống đáy biển tới 60 m. Cầu có chiều cao là 108 m.

 
Tầng 4 với những thanh giằng bằng thép không rỉ,
chống đỡ và cong theo mái
-
 Ảnh: Wikipedia

 Sự hoàn hảo của công tŕnh này là toàn bộ ṭa lầu phi trường hầu như không có bê tông mà chỉ là những thanh giằng bằng thép không rỉ, được lắp ráp với kính màu. Từ trên không trung nh́n xuống, ṭa lầu phi trường giống như một hàng không mẫu hạm. Có người c̣n ví đây là một con chim đại bàng đang x̣e cánh. Nóc lầu có h́nh uốn lượn như sóng biển. Các mái lầu hạ thấp dần để tăng khả năng quan sát của đài kiểm soát không lưu. Mái càng cong, áp lực gió càng giảm. Đây là điểm hoàn hảo của công tŕnh: nhẹ nhàng và thanh thoát!

 Bảy năm sau, năm 1994, Nhật Bản mở cửa phi trường. Hội Kỹ sư Dân sự Hoa Kỳ b́nh chọn Kansai là một trong 10 công tŕnh kiến trúc của thiên niên kỷ. Phi trường nổi Quốc tế Kansai là nơi hội tụ những thiết bị tiên tiến nhất.

 Đây là một trong những phi trường hiện đại nhất thế giới. Phi trường nổi Quốc tế Kansai tận dụng khả năng sáng tạo và do sức người làm nên. Được so sánh với Đập thủy điện Hoover Dam của Hoa Kỳ, Kênh đào Panama ở Trung Mỹ...

 
 Pḥng khách chính của phi trường dài 1700 m

Ảnh: answer.com

 Phi trường nổi Quốc tế Kansai được hoạt động như ngày nay đă cho ta thấy những nỗ lực vượt qua khó khăn, óc sáng tạo để vươn lên và c̣n nhờ vào tŕnh độ kỹ thuật ưu việt của những kỹ sư, những sự chịu khó của công nhân... Đây là phi trường nổi đầu tiên của Nhật Bản, sau đó họ đă xây thêm 3 phi trường khác tương tự...

 

 ( Tham khảo Wikipedia )

 

Mùa Thu lá đỏ lá vàng năm 2015

 

 Lần thứ hai, chúng tôi trở lại Phi trường nổi Quốc tế Kansai vào mùa Thu. Âu đây cũng là một " Cái Duyên "! Tôi rất vui khi đă chọn chuyến đi chơi này.

 

 Sau khi đi dạo quanh khu shopping và ăn trưa ở thành phố Osaka. Xe Bus hẹn gặp và đưa chúng tôi đi thăm thêm một vài điểm du lịch ở đây. Đi City Tour bằng xe Bus. Lần này, đoàn chúng tôi nghỉ đêm tại " Hotel Nikko Kansai Airport ", khách sạn tọa lạc ngay trong khu phi trường trên đảo nổi Kansai nhân tạo. Khách sạn thật đẹp và sang trọng. Xe Bus chạy qua khỏi cây cầu, chắc ham nói chuyện nên chẳng ai để ư, đă đến khách sạn tự lúc nào!

 

 Buổi sáng, sau khi ăn điểm tâm, chúng tôi vội chụp một số h́nh lưu niệm tại đây. Lối kiến trúc thật hoàn hảo và đẹp mắt. Tha hồ cho " anh phó nḥm " nhà tôi, bấm máy không kịp thở! Cây cối và hoa lá ở đây toàn là thật cả. Cũng giống như những khách sạn khác, khu shopping, bán đồ lưu niệm... người ta đến xem và mua đông lắm.

 


Xuân Đào và Lộc, h́nh chụp trong pḥng khách của khách sạn

  Sắp đến giờ "check in" để lấy thẻ lên máy bay, từ pḥng khách ở tầng trệt, anh Thành ( Tour Guide ) hướng dẫn chúng tôi đi thang máy lên tầng 2, đi bộ qua một hành lang với những bụi cây cảnh màu xanh được cắt tỉa rất đẹp mắt, đi bộ qua một hành lang với mái che uốn cong, được lắp ráp với kính trong, lớp kính này chỉ ngăn bớt ánh nắng mặt trời. Màu nắng thật trong sáng, dịu nhẹ, thật dễ thương làm sao!

 Đi qua khỏi hành lang là đến ngay quầy "check in" đi Đài Loan rồi. Chỉ mất có 3 phút.

 

 

 Trên hành lang, phía sau lưng là các quầy "check in"

 


 All Nippon Airways

 

 Chúng tôi tŕnh vé, lấy thẻ lên tàu, gửi hành lư để đi tiếp. Lộ tŕnh hai nước Nhật Bản_Đài Loan theo chuyến bay All Nippon Airways. Chụp vài tấm h́nh trong pḥng đợi. Anh Chữ chụp thêm nhiều h́nh cảnh trong phi trường, nhất là chụp rất rơ chiếc cầu thật dài 3.7 km, nối phi trường và đất liền... mặc cho những làn sương biển từ ngoài khơi rủ nhau kéo vào, giăng nhiều trên vịnh Osaka...

 

 Tạm biệt Nhật Bản...! Tạm biệt phi trường nổi Kansai!

 

 

Mời xem Youtube:

 

Phi Trường Nổi Quốc Tế Kansai

 National Geographic - Megastructures - Kansai Airport - You Tube

 https://www.youtube.com/watch?v=TTC3U67pHxUFeb 9, 2011 ... National Geographic - Megastructures - Kansai Airport 1. ajriya87. Subscribe SubscribedUnsubscribe 308308. Loading... Loading... Working

 

 

 

 Mùa Xuân Hoa Anh Đào

 

HẾT

 

 

Nguyễn Thị Lộc

 Ngày 15 Tháng 4 Năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc                |                   www.ninh-hoa.com