Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc             |                 www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Thị Lộc

* Quê Quán :
 
Nha Trang, Khánh Ḥa
 

* Cựu Giáo sư:
Trường Trung học Ninh Ḥa Trần B́nh Trọng
 Niên khóa: 1968-1972

 

 


Hiện sinh sống
tại California, Hoa Kỳ.


 

 

 

 

 

 

Lời người viết :

Thân tặng anh Nguyễn Văn Thành Master Website:  WWW.NINH-H̉A.COM

 

 Nguyễn Thị Lộc  

 

 

 " King Coong ", " King Coong ", tiếng chuông cửa vang lên. Đang làm công việc lặt vặt trong nhà. Tôi vội rửa tay, rồi chạy ra mở cửa.

 

Nh́n qua lỗ tṛn nơi cửa, tôi thấy người đưa thư quen thuộc. Tôi vội mở ra và chào anh ấy. Anh đưa thư mỉm cười, chào tôi và đưa cho tôi gói quà nhỏ được để trong bao thư màu vàng. Tôi nghĩ ngay đến quyển Đặc San từ anh Thành, nhờ Chất chuyển về giùm cho tôi. Cắt bao thư cẩn thận, tôi lấy quyển Đặc San ra, lướt nhanh một ṿng. Và dĩ nhiên dừng lại ở bài viết của ḿnh và vài bài viết nữa của các bạn thân quen.

 

Phải diễn tả làm sao đây, để các bạn hiểu rơ, cảm xúc của tôi lúc bấy giờ. Tôi biết ḿnh không khóc, nhưng mà những giọt nước mắt nóng hổi, tự nhiên cứ lăn tṛn trên má. Rơi xuống trên trang giấy, ướt đẫm. Cũng may, sách bây giờ giấy tốt, mực in. Chứ không như thời tôi c̣n đi học, trang giấy mà bị ướt đẫm như thế này, th́ màu mực cũng nḥe theo, không c̣n đọc ǵ được nữa.

 

Cái cảm giác xúc động, dạt dào niềm vui. Càng đọc, tôi càng nh́n thấy ở đây, t́nh cảm con người Việt của ḿnh, dù bất cứ ở phương trời nào đi nữa, tự nhiên gắn bó, thân thương.

Các thầy cô, các bạn cùng các em học sinh. Riêng trong vườn hoa nghệ thuật này, ai ai cũng có cùng chung tâm huyết. Cùng hướng về Quê Hương, T́nh Yêu và Kỷ Niệm......

 

Những cảm xúc chân thật tự đáy ḷng, được diễn tả lại, bằng những lời văn b́nh dị, mộc mạc, không trau chuốt. Nghĩ ǵ, viết đó. Nhớ ǵ, viết đó......Thật dễ thương làm sao !

 

Tôi vui lắm. Cái mong ước của ḿnh, được góp một phần nhỏ vào vườn hoa của NINH-H̉A.COM. Nay đă được trở thành sự thật.

 

Cả hai người chúng tôi, thành thật chúc mừng cho anh NGUYỄN VĂN THÀNH, Master Website NINH-H̉A.COM đă thành công rực rỡ trong việc tổ chức Kỳ Đại Hội Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập. Được tổ chức ở San Jose ngày 6 tháng 10 năm 2012.

 


Xin cám ơn anh Thành một lần nữa. Đă tạo điều kiện, để tôi có dịp Sinh hoạt với các Thầy Cô, các Bạn và các Học Sinh thân yêu.

 

Ở đây, tôi muốn nói lên cảm xúc chân thật tự đáy ḷng ḿnh, " Niềm Vui Hạnh Ngộ " là thế......

 

 Thân ái,

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Lộc

 Tháng 10 năm 2012

 

 

 

 

 

 


 

Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc                |                   www.ninh-hoa.com