Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc             |                 www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Thị Lộc

* Quê Quán :
 
Nha Trang, Khánh Ḥa
 

* Cựu Giáo sư:
Trường Trung học Ninh Ḥa Trần B́nh Trọng
 Niên khóa: 1968-1972

 


Hiện sinh sống
tại California, Hoa Kỳ.


 

 

 

 

 

 

 Công viên Quốc gia Hồ Plitvice được thành lập từ năm 1949, tọa lạc ở miền Trung Croatia. Tiếp giáp với Bosnia và Herzegovina. Đây là Công viên Quốc gia lâu đời nhất ở khu vực Đông Nam Châu Âu, cũng là Công viên Quốc gia lớn nhất của Croatia. Trong một thung lũng được bao phủ bốn bề với những rặng núi đá vôi và những cánh rừng ngợp mát với những bóng cây xanh ŕ. Khu công viên này trải rộng trong một diện tích gần 300km2 và bao gồm một quần thể 16 hồ nước trong vắt màu xanh ngọc bích nối tiếp nhau.

 

 Từ năm 1979, Công viên Quốc gia Hồ Plitvice, Croatia được đưa vào Danh Sách Di Sản Thế Giới UNESCO, đă được xem là một trong những thắng cảnh thiên nhiên tự nhiên đẹp nhất, không những tại Châu Âu mà c̣n trên toàn thế giới nữa.

 

 Lưu vực các hồ Plitvice là một vùng núi đá vôi mà những chất carbonat calci đă lắng đọng và kết tủa để tạo thành những hồ nước này. Mười sáu hồ nước với chiều dài chu vi ngoằn ngoèo khoảng 8km, các hồ nối tiếp nhau, từ trên độ cao 630m xuống đến phía dưới 500m. Chúng liên kết với nhau, tạo thành một quần thể, những hồ trên cao lớn và sâu và những hồ phía dưới cạn và nhỏ hơn.

 

 Nơi đây có những phong cảnh đẹp tuyệt vời mà khó có nơi nào sánh kịp. Nhiều người đă ví những khung cảnh ở Công viên Quốc gia Hồ Plitvice, Croatia giống như nơi " Thiên Đàng Nơi Hạ Giới ". Cũng phải!!!

 

 Dĩ nhiên, nơi đây c̣n là nơi sinh sống của các loài chim muông... các thú rừng như gấu, chó sói...

 

 V́ vậy, không phải ngẫu nhiên mà hàng năm số du khách đến thăm viếng Công viên Quốc gia Hồ Plitvice đă vượt con số hơn 1, 2 triệu mỗi năm.

 

Chúng ta hăy cùng nhau đến thăm " Thiên Đàng Nơi Hạ Giới " của Công viên Quốc gia Hồ Plitvice nhé!


 Anh Trần Nguyên Thắng, Trưởng đoàn đang hướng dẫn lộ tŕnh

trong Khu Công viên Hồ Plitvice

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem tiếp kỳ tới

 

 

 

Nguyễn Thị Lộc

 Ngày 06 tháng 10 năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Lộc                |                   www.ninh-hoa.com