Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Khánh Minh               |                 www.ninh-hoa.com

NGUYỄN THỊ KHÁNH MINH

- Quê nội tại làng Thuận Mỹ, huyện Ninh Ḥa.
- Học tại Nha Trang,
sau học ở Đại học Luật Khoa Sài G̣n
- Tốt nghiệp Cử nhân Luật tháng 12 năm 1974

Tác phẩm đă xuất bản:

(1) Tặng Phẩm, Trăm Năm. Nhà Xuất bản Khánh Ḥa, 1991
(2) Tơ Tóc Cũng Buồn
Nhà Xuất bản Văn Học, 1997
(3) Đêm Hoa, Nhà Xuất bản Văn Học, 1999
(4) Những Buổi Sáng
Nhà Xuất bản Trẻ, 2002
(5) Bùa Hương
(Ư thức bản thảo phát hành trong ṿng thân hữu, 2009)

Hiện sinh sống tại
California, Mỹ Quốc.


 

 

 

 


 

 

VÀ, TIẾNG CHUÔNG REO

MÙA XUÂN

 

Nguyễn Thị Khánh Minh

 

Cuối mùa xuân 2013, có một tiếng động, không, tiếng chuông reo, ấm ḷng người đang xơ xác trên đống hoang tàn sau cơn lốc ở Oklahoma, tiếng chuông theo một cành hoa mạnh mẽ dũng cảm từ bi tỏa hương bay xa. Như một hạt mầm quí báu trong trời đất này mà mong vô cùng có con gió nhân duyên cho nó sinh sôi lan tỏa để trần gian tràn đầy ánh sáng và như thế con trẻ chúng ta được lớn lên trong sự tin cậy rằng chúng sẽ luôn được bảo vệ.

Cành hoa ấy, tiếng chuông ấy, là Jennifer Đoàn, một cô giáo gốc Việt, đă dùng thân ḿnh, dù đang mang thai, để che chở cho học sinh trong cơn băo lốc kinh hoàng xảy ra ở Oklahoma ngày 20.5.2013 vừa rồi.

Theo tin tức, cô đang cùng 11 em lớp 3 đứng ở hành lang trường tiểu học Plaza Tower, tại thị trấn Moore, ngoại ô thành phố Oklahoma, th́ cơn lốc ập tới với sức gió 320km /h, trong khoảnh khắc nguy nan ấy, cô đă ôm lấy học sinh của ḿnh. Sau đó toán cấp cứu đă t́m được cô cùng các em trong đống đổ nát, họ nói đă vô cùng bất ngờ và cảm động khi chứng kiến có hai em sống sót dưới ṿng tay và thân che chở của cô. Cô bị rạn xương ức cùng cột sống và may mắn là thai nhi b́nh yên. Từ đó lan truyền đi, tin tức của một anh hùng. Cô Đoàn đă thuật lại với phóng viên đài CBS News, “tôi nói lũ trẻ nằm xuống, lúc đó không hề có ánh sáng và chúng đă bắt đầu hoảng sợ, tôi để tay lên những học sinh gần tôi và nh́n lên cửa, trấn an các em rằng chúng sẽ vượt qua… ” 

Hiệu trưởng trường Plaza Towers cho biết, 7 trong số học sinh cùng ở chỗ cô Đoàn đă thiệt mạng, và hai em dưới ṿng tay cô đă thoát nạn. Một bạn của cô đă nói rằng, việc cô thoát chết là “thần kỳ”. Trên trang mạng xă hội facebook, các bạn đă kêu gọi “Praying for Jennifer Doan” và giúp đỡ cô trả những chi phí y tế. (tổng hợp tin)

Nước mắt tôi đang rơi không phải để khóc mà để hân thưởng nhịp tim đẹp đẽ mà những đóa hoa bồ tát kia đă dâng hiến cho cuộc sống này.

 


 

Nguyễn Thị Khánh Minh
Santa Ana, Tháng 6.2013

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Thị Khánh Minh               |                 www.ninh-hoa.com