Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                |                 www.ninh-hoa.com


 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 


Vết cũ thời huy hoàng...  (Kỳ 7)


Chúng tôi trở về khách-sạn ăn tối sớm hơn mọi khi để có thời gian chuẩn bị cho cặp gị c̣n phải đi bộ trở lại Coloseum dự lễ đêm do Đức-giáo hoàng làm nghi-thức.
Thoáng thế mà thời gian qua thật nhanh, tôi cứ cuống lên v́ những tiếng hối mau mau của Thạch...Chải nhanh cái tóc cho gọn, trét vội tí son lên môi cho tươi tỉnh cái môi thế mà cũng chẳng yên với mấy ông hay nóng chân.."Tiết trời vào đêm nay cũng lạnh lắm nhớ mặc áo ấm và áo khoác dày nhé!". Vừa vớ nhanh lấy cái áo khoác ôm vào tay tôi vừa "ừm--ừm.." như câu trả lời với Thạch và đi nhanh ra cửa nơi Thạch đang chờ.

 

Xuống tới đường, tôi ngỡ ngàng trước sự nhộn-nhịp của phố phường... Đường phố chính dẫn thẳng xuống Coloseum cảnh-binh đứng sẵn-sàng dọc dài dưới bóng đủ loại cờ, xe cộ cấm lưu thông trên con đường này tối nay, chỉ trừ những xe của đài truyền h́nh, của báo chí và của Vatican.

Chúng tôi đến tới nơi th́ bóng nắng cuối của chiều cũng vừa lịm xuống, mọi hôm th́ tôi không biết Coloseum về đêm ra sao...Nhưng đêm nay đặc biệt ngày lễ phục-sinh, trong ḷng Coloseum bừng sáng lên những ánh đèn..Trông dáng nghiêng đổ vừa đẹp vừa buồn vừa như đang hối tiếc điều ǵ..

Chúng tôi cố chen vào rừng người để đến gần cạnh Coloseum, nhưng thật là không dễ, hằng triệu người trên khắp mọi nơi tụ về đây đêm nay cùng ư-tưởng cùng mục đích, lại càng gần Coloseum càng tốt để được xem thẳng vào Đức Giáo Hoàng làm nghi-thức lễ và ḥng mong rằng ghi lại trong máy của ḿnh một vài tấm h́nh của Ngài chăng...Nhưng không, càng chen càng chật và càng bí đường." Không thể vào gần hơn nữa được T. ơi!..Ḿnh phải t́m hướng khác th́ mới mong chụp được vài tấm h́nh của đêm nay! "Và chúng tôi quay lại để t́m lối chen chân ra, nhưng đi ra cũng không phải là dễ, người là người, chúng tôi không c̣n phân định được phương hướng cứ nhắm vào những dăy nhà trên đồi cao nằm ở bên kia đường làm điểm hẹn mà ra tới.

 


Chúng tôi t́m được nhau ở con đồi bên kia đường đối mặt với Coloseum, con đồi này cũng lác đác vài nhóm người đang t́m chỗ đặt máy lấy h́nh, tiếng những chiếc trực-thăng của đài truyền h́nh và cả an-ninh nữa bay ṿng lại ṿng làm át mất tiếng hát tiếng  kinh cầu, Chúng tôi chẳng nghe được ǵ chẳng thấy được ǵ..


Càng về đêm tiết trời càng lạnh, dù rằng lễ chưa tan nhưng Thạch và tôi rủ nhau về trước khi đường bị nghẹt..


             

Xem  Kỳ 8

 

     Phi Ṛm
 Na-Uy, 14092010

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                 |                 www.ninh-hoa.com