Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                             |                   www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Phi
bt hiệu: Phi rm
Tn hiện hữu:
Hong Tin Nguyễn

 

Cựu học sinh 
Trung học ức Linh
Nin kha 1969-1971

Nghin cứu cy trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội vin hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 


  

 Ti đi đại-hội đồng-hương

 

Khi từ Việt-Nam về đến Na-uy th tuyết cũng vừa chợt tan, nắng xun đang lấp l lm những mầm non muốn nh nụ..

Rồi bng nng Chung-Tuyết trắng tinh mu nở để bảo với ti rằng, Anh-đo, Đỗ-quyn cũng đang cựa mu cn Tulip th i thi đua chen với l..

 

Thời gian trng thế m đến thật nhanh..Anh-Đo, Đỗ-quyn, Tr-mi nở lu thế m cũng đ qua mau, v ngy 11-06 đ đến kề bn, ti lại sắp sửa "quẩy hnh-l" m đi tham -dự Hội-đồng hương NinhHo-DụcMỹ đy cc bạn ạ..

 

 

Tm-tư ti cứ như ngổn-ngang những điều.. Điều rằng ti sẽ được gặp nhiều ơi l nhiều cc bạn, bạn mới, bạn cũ, c thể rằng c cả bạn rất xưa m ti chưa lần gặp lại?

Điều rằng ti sẽ gp được cho bạn những điều bạn mong muốn..

Điều rằng ti c được php cười to (?)..Điều rằng ti sẽ lm được g để giữ mi tn đẹp vng ni rừng Dục-Mỹ.

Hnh-l đ sẵn-sng đy, chỉ vỏn vẹn chiếc Vali mang lng Dục-Mỹ tham-gia triển-lm để ni ln với người cha đ khuất của ti rằng:" dầu l phận gi, nhưng con vẫn khng nản tr.." Như xưa bố ti vẫn thường gắt ln m bảo với ti "Sao con khng l con trai?". V Bố ơi, Bố c biết thời nay thế-hệ của chng con đ thay đổi rồi..Gi,Trai NinhHo_DụcMỹ cũng như nhau, người người đều muốn chung tay lm nghĩa lớn để danh xưa thời của Bố "Qun trường Dục-Mỹ oai hng" Sẽ lớn mi lớn mi trong nhiều thế hệ trẻ tương-lai..

 

Cc bạn cũng biết đấy, cứ mỗi lần nhắc đến Qun-trường Dục-Mỹ l lng ti lại chng xuống, kho mắt lại rưng rưng..V thương nhớ qu ci oai-hng đời trai thời chinh-chiến. Mặt đối mặt, "Khng chui hang rc lỗ" Nhưng giận qu những kẻ tham của m danh đem bn nước!.

Mai ti đi Đại-Hội.. Chỉ nửa ngy đường bay, ti sẽ đến với vng đất ti chưa lần đến. Sẽ c nhiều điều mới đến với ti, nhưng trước nhất người ti sẽ được gặp (người đn ti), Chị XunL.

 

Ti đ được nhn chị qua hnh anh Thnh gởi qua e-mail, để ti dễ nhận diện chị khi chị đn ti tại phi-trường, Phi-rm cũng ước mong chị nhận ra Phi-rm.

V sau đ được đến thăm nh chị TuyếtNga, người m ti chỉ được nhn trong ảnh (hnh e-mail). Nhưng ti độ đon chị sẽ vui hết biết, Phi-rm mong gặp chị.

 

Ti đọc bi của ThuThủy viết trong bi "Niềm vui được chia-sẻ trong Đại-hội đồng-hương NinhHa-DụcMỹ". Thủy quan-ngại rằng sẽ c những nỗi xấu trong lng người tỏ lộ (?) Nhưng Thuỷ đừng lo những đứa con của những Cựu-chiến sẽ khng để cho kẻ "hai mang" tr trộn nữa đu trong lng cộng-đồng người Việt!.

 

Mai ti ln đường rồi đi Đại-hội đồng-hương NinhHa-Dụcmỹ, ti cm-ơn rất nhiều đến anh Hội-Trưởng cũng l chủ web của ti NguyễnvănThnh, anh đ lo-lắng cho tất cả mọi điều (v l do ti ở xa) trong khi anh rất c nhiều việc để phải lm, thế mới đng nghĩa vai người anh Cả, cn c ai sẽ vượt được qua anh?.

Mai ti ln đường rồi đi Đại-Hội, ti sẽ gặp được tất cả bạn với bạn.

 

 

Mến chc cc bạn cũng như ti..Vui v Vui những đứa con của thức-hệ Tự-Do..

 

 

                                 

 

                                         Phi-rm. 

                                 Na-Uy, 05.06.2011

 


 

 
 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                          |                    www.ninh-hoa.com