Cầu Sắt Sng Dinh năm 2000 - Nguyễn Văn Thnh
Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                |                 www.ninh-hoa.com Nguyễn Phi
bt hiệu: Phi rm
Tn hiện hữu:
Hong Tin Nguyễn

Cựu học sinh 
Trung học ức Linh
Nin kha 1969-1971

Nghin cứu cy trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội vin hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 Thủy, chị Hải-Lộc, Luận v Phi-rm

 

Tm về kỷ-niệm  (Kỳ 7)

 

 

Cy hồng tường-vi hm qua đang phơi phới định nở  bung cnh ra..thế m cơn mưa đm ko di, đeo đẳng r đến trưa hm nay rồi m vẫn chưa chịu dứt.. lm tội những cnh hồng chưa kịp nở đ ng đầy nước trng như dập r.  Mới hm no đy nắng h đang chan ha bn thềm.. bao nhiu l mừng l vui đn nắng về của ci xứ vốn di những gi băng ..cơn mưa si ma kỳ-dị đ lm nắng qun khng về nữa ..

 

Phng tầm mắt nhn ra chn biển xa xa qua khung cửa kiếng những đm mưa đua nhau  đổ xuống từ trời cao  mịt mờ  cả cảnh vật xung quanh lm ti nhớ lại m thm ci nắng ở qu nhRồi thm ly soong c bống dừa kho keo của đứa em du hay chu chị..thm dĩa rau muống luộc..thm bữa bnh bo họ Ninh-Ha của Luận..thm buổi ăn chung với Thuận..thm tiếng cười thoải mi của Truyện..thm cu chuyện kể của Nhn...

 

Rồi mi vịt quay với bnh m m Hng-xanh lm rộn r tri tim..Ti nhớ mi ci bữa anh chị Hợp đ đi chng ti, những miếng thịt vịt bo ngọt với bnh m ngậy mi m m qu v ti đ t ni chuyện hm đ cho mi đến hm nghe Thủy ni l sẽ đi ăn ở nh Thủy, ti yu cầu Thủy cho ti được thưởng thức lại mn vịt  quay v bnh m m..

 

Ti nhớ hm ấy l bữa tiễn Ẩn (trở về USA).Khi vo bn trng thấy mn mực sấy kh  chnh hiệu Nha-Trang, ti ăn lấy ăn để qun cả mn vịt đ yu cầuqua ngy sau đ ti được Thủy phone cho biết ti được tặng hai hộp mực kh chnh hiệu Nha-Trang..ti vội vng hỏi ngay..Ai vậy? Ai tặng ti vậy ? sao biết ti tham ăn m cho vậy? Thủy trả lời rằng hm trng thấy bạn ăn ngon qu nn chị Hải-Lộc tặng cho bạn đ!

 

i..qu ơi l qu.. ti tham ăn vậy đ m c người trng thấy th hẳn qu thật..Nhưng chn thnh cảm ơn tnh cảm chị Hải-Lộc đ dnh cho ti.

 

V tham ăn qu nn chẳng c đầy hai tuần lễ ở qu nh, số cn ln tới năm mươi ba, đắc ch lắm..v cũng sắp sửa c hạng với thin hạ..nhưng khi V Tấn Nhựt gọi điện mời ti v Thủy ăn trưa, đ rất lu khng gặp.. thế m khi gặp Nhựt, Nhựt ni  Trng vẫn như xưa ! sao m nghe buồn thế.. .khi nhn Nhựt, thấy Nhựt qun đeo kiếng, ti cũng yn ch phần no!.

 


Luận v Nht bắt tay sau 36 năm gặp lại.

 

Bữa ăn Nhựt đi bọn ti tại qun của Nhựt nn ti chăm chỉ ăn lắm v nhớ mi khng sao qun được con c lc nướng đất st.. ngon đến by giờ

 

Những hạt mưa đập thật mạnh vo khung cửa kiếng, từng nhịp.. từmg nhịp như cao rồi lại thấp tưởng như những điệu nhạc.. lm nhớ qu buổi tối ht karaoke ở đướng Phan-đnh-Phng cng với Thu-Thủy, Mộng Dung, Phấn, Thanh-Vn, Ẩn v anh Nở. Phấn với giọng cao như vỡ khng gian..Thủy với những tnh khc.. Dung với những g của dễ thương xưa..Thanh-Vn một thuở yuẨn tm bi Huế xưa..Ti  th thch nắng thủy tinhđể mặc mưa vẫn mưa hoi ngoi cửa..

 


Phấn, Luận, Phi-rm, Nhựt v Đệ quyn quần bn
ly tr xanh trong buổi tối chia tay

 

Cũng vo ngy mưa..ti điện cho cc bạn đến với ti trước khi chia tay, để khng bận lng ti khi trở về Na-uy.. D đường xa ướt mưa  Nghĩa-Luận, Nhựt, Phấn v Đệ. Anh Đệ nghe phone của Nhựt mặc d đang bận với cng việc nhưng cũng vội v hỏi đường để đến nh uống với ti chung tr tnh bạn trong ngy tạm-biệt..C những bạn khng đến được.. cũng gọi phone  chia tay với ti. Hm nay ngồi đy một mnh, ti để toa tầu kỷ-niệm chạy vng.. chạy vng trong ti như tiếng nhịp tim để nghe giy pht trở về

                                                              

 

HẾT

 

Phi Rm
Na Uy, 14-07-2007

Chn thnh cm ơn tất cả cc bạn, cc đồng hương  đ cng ti đi một vng Tm về kỷ-niệm. Hy-vọng cc bạn v  đồng hương sẽ bằng lng với những chi tiết ghi trong Tm về kỷ-niệm Cũng xin bỏ qua những g sai  v st.

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                 |                 www.ninh-hoa.com