Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                |                 www.ninh-hoa.com


 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 

MƠ ĐÙA

TRONG NẮNG...
PHI R̉M

 

Mặc dù rằng, chẳng bao ngày nữa tôi sẽ được đùa trong nắng, nắng ấm của quê-hương. Nhưng sao ấy, vẫn cứ như thấy bâng-khuâng..

 

Bâng-khuâng, rồi rối cả người lên như tuổi vừa mới lớn ấy, làm cái ǵ cũng thấy như cuống cả lên..Những ngày tháng dự-bị cho cuộc nghỉ tết, tôi đă có sự sắp xếp, và cứ tưởng rằng mọi việc sẽ cứ theo thứ-tự mà ổn-định.

 

Thế nhưng, không là thế bạn ạ, tay th́ như bị vướng và chân th́ như bị vấp ấy, làm việc này xong th́ việc khác lại đă đến, việc đẻ việc, làm tôi chỉ thấy quanh tôi như “một đống” việc và tôi “Stress”!

 

Mùa đông năm nay, miền Nam tôi lănh nhiều băo tuyết vào đầu mùa, nên tuyết tuy không nhiều nhưng lạnh và khô cứng cả không-gian. Có những buổi sáng chẳng muốn dậy là ǵ, nhưng cái điện-thoại đă đặt báo chuông, nó cứ reo.. và reo, tuy âm thanh tôi đă chọn-lựa không phải điệu thúc-dục lắm, nhưng cũng làm tôi đâm “ghét” nó..

 

Tuy nơi làm việc bây giờ không xa nhà tôi lắm, nhưng không có nghĩa là không phải dùng đến xe. Chỉ vượt qua một con đường hầm là đă đến trường, nhưng quá nỗi đường hầm chỉ dành cho xe chạy..

 

Bữa nào mắt c̣n đang ngái-ngủ, vào ngồi trong xe đang ôm cái lạnh giá của tuyết trong đêm qua, cũng sẽ phải tỉnh ngay người..

 

Thế đấy, vùng đất lạnh bạn ạ, và có mấy ai dám nói không mơ đùa với nắng? Và để tâm hồn đi hoang với nắng mà tưởng rằng ḿnh đang ấm.

Mà khi ấm lên rồi th́ con người hay cười lắm, PhiṚm tôi không ngoại-lệ điều này. Cười thật to, thật thích-thú để “trả thù” lại cái lạnh!..

 

Tôi sẽ được đùa với nắng.. Sẽ nh́n hoa mai nở.. Đào mỉn nụ hồng..Ngất-ngây hương cúc vàng toả ngày xuân..

 

Bốn phương, bạn ở phương nào? Bạn và tôi nhé, ḿnh chúc nhau lời chúc ngày Xuân Quư-Tỵ quê hương: An-Khang và Thịnh-Vượng

 Vạn điều Như-Ư

 

 

PhiṚm

 NaUy, 22-01-2013

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                 |                 www.ninh-hoa.com