Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                |                 www.ninh-hoa.com


 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 


 

 

Kể Chuyện Bạn Nghe...

PHI R̉M

 

  

Tháng giêng là tháng ăn chơi..đă đi qua rồi, trang NinhHoà lại trở lại sinh-hoạt như những ngày qua.Mà các bạn có biết không, mùa Xuân bây giờ mới đang trên đường lăm-le trở về niềm Bắc-âu này đây thôi, tuần qua ấy, PhiṚm cắt nhánh đào ngoài vườn mà cắm vào b́nh nước ấm..Thế mà đào đang nhú đỏ hồng cả nụ nên hết rồi..

 

Các bạn cũng biết rồi đó, thiên-nhiên nơi đây có thật Xuân, Hạ, Thu, Đông, bốn mùa rơ rệt. Mùa Xuân nơi đây cũng mang ư-nghĩa mùa mở đầu cho một năm. Nắng của Xuân như xua tan mau mầu xám u tối của mùa Đông lạnh nên ấm lắm, và các bạn có biết không khi nắng xuân về, th́ PhiṚm này chỉ thích ngồi nơi góc vườn mà sưởi ấm, không quên mang theo cho ḿnh ly cà-phê nóng..

 

 Ngắm màu xanh của cỏ như đang muốn nhô khỏi mặt đất, ngắm nụ hoa như chờ đong đủ nắng để bung nở..Rồi ḷng lại chợt nhớ về các bạn ở khắp bốn phương trời..Và khẻ gởi lời chúc như nhờ gió mang đi " Chúc nhé các bạn Vui những ngày..."

 

 Whitney Houston ra đi thật đột-ngột trong sự ngơ-ngẩn ra của cả dư-luận thế-giới, mặc dù h́nh ảnh cuối cùng mà những nhà báo ở Mỹ đă lấy được trong t́nh-huống thịnh-nộ vẫy vùng của cô trong đêm cuối đời sau bữa tiệc liên-hoan mà cô đă mệt-lả say-cuồng trong sự phẫn-nộ căi-cọ với đồng-sự, bỏ mặc cả sự tŕ-kéo can-ngăn của cô bạn thân luôn bên cạnh để bảo-vệ cô, những tấm h́nh ấy được tung ngay lên báo khi nghe tin cô từ trần, ngay cả lờ báo lớn và uy-tín nhất của Nauy VG (Verdens Gang)cũng in tấm ảnh không đẹp mắt này của cô to hết cả trang đầu của báo, dĩ nhiên rằng đấy chỉ là "chiêu" câu khách của báo chí, nhưng cũng là "chiêu" tổn hại rất nhiều cho h́nh ảnh một Whitney Houston trong ḷng người ngưỡng-mộ tiếng hát của cô..

Tôi cũng là một trong những "kẻ" gần như phát sốt cả tâm tư, mỗi lần bất chợt nghe đâu đó trong không gian tiếng cô vút trong và xuyên thấu vào tim... "I will always love you....ú..ù..!".

 

Whitney Houston bắt đầu vào đời bằng những bài thánh-ca bên bục giáo đường. Rồi cuộc đời đưa xa khi cô tuổi vào lớn, lúc mà cô biết cô có một thân h́nh chuẩn của người mẫu, và cơ-hội cũng như sự mong muốn của cô đều đạt như ư cô mong muốn..Nhưng khi cô phát hiện ra rằng giọng ca của cô "ăn tiền hơn" cũng là khi cô quyết-định chọn lại con đường tương-lai của ḿnh..Và cô đă thực sự thành-công rực-rỡ khi cô chọn con đường âm nhạc. Giọng ca trong và cao vút của cô làm trái tim tôi dù đă thực-sự "khô cằn" cũng phải quay-quắt lên mà ước được "hét" lên với ai đó với lời thật si-mê "I will always love you..."

 

 

TiênLăng..Tên của một làng quê nhỏ thuộc tỉnh Hải-Pḥng quê Việt ta, một tí xíu nữa thôi là sẽ được đổi tên (theo cảm nhận của tôi).. khi tôi theo dơi sự việc đăng trong báo mạng ViệtNam Express trong những ngày đầu tết âm-lịch, mà lo cho ViệtNam ḿnh sẽ có Gaddafi thứ hai, v́ cảnh tượng tấn-công người dân bằng súng đạn như ngoài trận địa. Nhưng may quá "các bác" t́m ra cách giải-quyết êm đẹp nên tôi cũng tạm yên-trí rồi, cho dù rằng cái anh tên Vươn(g) ở cái xứ Tiên-Lăng v́ chắc đấng sinh-thành ra anh quên mất chữ "G" cuối tên anh, nên đời anh lận-đận (vẫn c̣n ngồi trong tù)?..

 

 

Xứ TiênLăng du, th́ phải là nơi Vương (Vua)ở các bạn nhỉ? Mà tên anh chỉ thiếu mất có mỗi vần "G" cuối nên ra cớ sự chăng?!

 

Lần-thần với nghĩ rồi suy, quên rồi ly cà phê th́ đă nguội.. nắng như cũng đang lẩn trốn phía sau nhà..

 

            

 

     Phi Ṛm
 Nauy, 07032012

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                 |                 www.ninh-hoa.com