Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                             |                   www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

 

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 


 

 


 

   

Kim-Loan, sự hay thẹn-thùng của hai năm về trước (Đại-hội NinhHoà-DụcMỹ lần thứ nhất ở nam Cali.) được thay thế vào một KimLoan mạnh-dạn và tự-tin của hôm nay,cô bé hết mục đàn tỳ-bà lại đến tiết mục múa bụng (múa Ấn-độ). Những đường múa cong mềm người, hay "lắc-lư" cái đầu dẻo như cổ cao su ấy, nhận được biết bao sự trầm-trồ thán-phục. Và đáng yêu nhất là giọng trẹo-trọ nói tiếng Việt của KimLoan, mang sự cố-gắng đến thật-thà đi dịu nhẹ vào ḷng người..

 

Tôi nhớ nhất hai ngày trước đại-hội, mỗi lần ngồi trên xe cạnh mẹ KimLoan cứ như dí sát người vào người mẹ thật "nhơng nhẽo" mà yêu cầu rằng: Mẹ (chị Giỏi) nên dạy KimLoan tự giới-thiệu trước khán-giả bằng tiếng Việt. Mỗi câu mẹ dạy, KimLoan đều lập lại..Có những lúc trúng có những lúc sai, cho nên KimLoan rất chăm-chỉ luyện nói tiếng Việt mỗi khi gần mẹ..Đôi khi tôi cũng "xía" vào để cùng tập cho KimLoan, như giờ đây dư-âm trẹo-trọ ấy làm tôi nhớ KimLoan nhiều, và luôn mong KimLoan thành-công trong sự luyện t́m về chữ Việt.

 

 

 

Chuyện tiếp của đêm hội-ngộ là buổi dạ-vũ, chị XuânLê muốn tôi cùng nhảy điệu chacha mở màn cho đêm dạ-vũ và tiếp đến điệu lăng-mạn hơn (tango). Và đêm dạ-vũ cứ thế kéo dài với những đôi chân nghiền tiếng nhạc..

 

Tôi ra bên ngoài chào hỏi những người bạn mới quen, hai người (một nam một nữ) như nhận ra tôi như thân quen từ thủa nào (học trường ĐứcLinh)

 

Hai người giới-thiệu tên họ với tôi và có ghi cả địa-chỉ e-mail cho tôi, nhưng tiếc quá tôi đă làm rơi mất khi ở sân bay NewYork, hai người có thể cho tôi biết lại địa-chỉ?

Tôi vẫn nhớ đây, và c̣n đây h́nh của hai người tôi đă chụp trong ngày đại-hội.. Nhất là chuyện t́nh dễ-thương của hai người đă làm bâng-khuâng măi trong tôi.

 

Chuyện t́nh rằng: Hai đứa yêu nhau khi c̣n học dưới mái trường.. Rồi vào một ngày khi giặc Cộng tràn về..Mỗi đứa phải chia cách mỗi nơi.. Nàng xuống thuyền ra khơi vượt biển t́m bến đỗ Tự-do. Chàng ở lại lênh-đênh tháng với ngày..Ngỡ rằng quên, hay ngỡ phải quên? Nhưng không, đêm nay đêm Đại-hội họp mặt tại Orlando.. Hai người họ gặp lại nhau, họ kể cho tôi nghe chuyện t́nh của họ sau mấy chục năm xa-cách..

_Chị thấy sao? (Cậu em nói)

_Đẹp đôi quá đi chứ! chị tán thành cả hai tay.

_Nhưng, chị ơi ván đă đóng dở thuyền rồi.. Nên em ngại..(Cô bé nói)

_ Có sao đâu chị nhỉ? Chị tán-thành là được rồi..(cậu em nói, trong đôi mắt t́nh)

_Ừa, đẹp đôi rồi..Đứng vào đây chị chụp h́nh cho..

Đó là một phần câu chuyện tôi trích-lược trong câu chuyện mà tôi là người được nghe.

 

Anh ĐàmQuốcXin đến bên tôi bảo với tôi rằng "Chuyện một chuyến về" phải c̣n hai ḱ nữa! Tôi PhiṚm cứ căi biến đi rằng "Chuyện một chuyến về" đă kết thúc của dịp ấy, để bây giờ là đại-hội họp mặt..Nhưng như, anh cũng chưa hẳn hài ḷng, "sorry" anh..PhiṚm sẽ kể cho anh nghe "chuyện một chuyến về" của dịp khác nhé, và rất cám-ơn anh đă theo dơi trang viết của PhiṚm.

 

Cùng dịp ấy anh ĐàmQuốcXin cũng gởi tôi quà để trao tặng ThuThuỷ (tôi đă trao tận tay ThuThuỷ). Nhóm bạn của anh ĐàmQuốcXin trẻ và đẹp trai nữa chứ làm tôi cứ tưởng tôi là chị! Và tôi đă "xưng chị" ngon ơ với các anh. Một anh trong nhóm bảo với tôi rằng: Các anh (cả nhóm) học chung với anh Thành hơn tôi cả đường dài, mà sao tôi dám xưng "chị" với các anh..

 

Hoảng quá, tôi ấp-úng nói tiếng "Sorry" mà rằng: Tại các anh trông trẻ và đẹp trai quá đi đó thôi..

 

Anh ĐàmQuốcXin hải-hà nói với tôi: "Tôi cho chị làm chị tôi đó!"

Tôi thích quá và la lớn lên: "Yes..Yes.."

Cùng lúc mọi người đang chờ tôi ra xe, tôi chao người tôi trong bóng đêm v́ nỗi "chiến-thắng" (say trong chiến-thắng) Đám các anh la lên: "Ấy ..ấy..đi cẩn-thận nghe! kẻo té!.."

Ra đến xe, mọi người đang chờ mỗi ḿnh tôi..Anh Thành cho xe lao trên đường trở về..

 

Mọi người đều như im-lặng..V́ mệt? Hay tiếc một ngày vui nữa đă qua..

 

 

 

 

 

 

 Đọc Kỳ 7

 

                                 

 

                                         Phi-ṛm. 

                                 Na-Uy, 13.09.2011

 

 

 


 

  Trở về Hội Đồng Hương Thân hữu NH-DM Hải Ngoại
 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                          |                    www.ninh-hoa.com