Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                             |                   www.ninh-hoa.com

 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

 

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 


  

 

Đi-Hi hp mt Orlando..

-Ti nay là tin đi-hi hp mt nhà anh Vinh-H, nên chúng ta phi mau mau v ngh-ngơi tắm ra đ đến cho kp gi..

Anh Thành va lái xe, va nhc-nh chúng tôi bui hp mt vào bui ti ti nhà anh Vinh-H..

 

Anh Thành đang lúng-túng t́m ch đu xe (v́ trước sân nhà đă có nhng xe đu) th́ ch Thủy-Tiên cũng va ra ti, ch giơ tay ra dấu ch ch đu cho anh Thành..C bn tôi by người ch nhau đ cùng vào. Tôi là người mang con s by (không chn) và cũng là người xa-l nht ca nơi đây, v́ ba đôi kia (Thầy cô Ngô, anh ch ThànhCht và anh ch ThànhGii) coi như là "họ hàng" vi gia-ch ri, nên tôi ch rón-rén theo sau lưng họ (là chc-cú)..

Anh ch nhà, Vinh-H ra đón tiếp chúng tôi (ch Thu-Tiên v anh, chúng tôi đă chào ch khi ngoài sân) Anh em anh Ngô TrưởngTiến, anh Đích và anh DươngCôngThi chào tôi, tôi theo thói quen xưng tên Hoàng-Tiên khi bắt tay vi anh, nhưng anh Thành đă mau ming gii-thiu tiếp "hn-danh" tôi:

- Phi-ṛm đó!

Và anh DươngCôngThi, hơi mở to đôi mt ra..Khuôn mt anh khng li mà rng:- H? Phi-ṛm đó sao?..Chào..chào Phi-ṛm!..

 

Và trong dp này tôi được anh DươngCôngThi (AnhThy) tng tác-phm Kư-c t́m v ca anh t-xut bn (t đóng sách ly) Anh cho tôi biết rng:Ư tng mt người (không phi là tôi) Nhưng tôi được nhn (v́ ho-ư) Chân tht cm-ơn anh AnhThy.

 

 

Tôi được ln-lượt gii thiu đến v chng anh Song-H, ca-sĩ Thanh-Sơn, anh ĐỗXuânHùng (chng ca c văn-sĩ ÁiKhanh), ThuTuyết cô bn gái ca TrưởngTiến và  mt người ph-n hơi lớn tui hơn tôi nhưng chị như lúc nào cũng thích ngồi bếp mà tôi không được biết tên, người X-Vn đă có mt và anh đă chn nhà anh Vinh-H là nơi đóng đô trong những ngày vui hp mt.

 

 

V́ nhà có khuông kh ca nó, nên anh Vinh-H yêu cu chúng tôi nên chn ch và ngi vào bàn đ n-đnh mà ch đón thêm mt s bn s đến sau..

Ch TuyếtNga cùng chng (anhPhmHuHùng) và ch HoàiNim cũng va vào ti..Cuc vui bng như rộn lên đúng âm vang ca nó, tt c cùng nâng ly khai v cho bui tic tin đi-hi hp mt Orlando..

 

Tic như đang vào lúc vui nhất, th́ tôi phát hin ra ThanhSơn là người duy nht như thật là bà con vi tôi vy, v́ ThanhSơn cùng là người ca DcM, đc bit ThanhSơn tuy nhỏ hơn tôi nhiều tui nhưng ThanhSơn được sinh ra DcM, là người DcM  th thit hơn tôi. Và niềm vui có người cùng "x s" c  như làm tôi vui hơn và vững-tin hơn..

 

 

Khi như, mọi người đu no say th́ tiết-mc văn-ngh được din ra, anh VinhH đ-ngh chúng tôi tp dt bài Quê-Tôi, li ca VinhH và nhc ca LMST cho đng b vi tiếng hát ca ThuThu đă thâu CD trước khi vào nhng tiết mc t-do.

 

Khi NgườiXVn hát vng-c th́ cũng là lúc Thu gi đin qua cho ch Cht, ch Cht trao đin thoi đ tôi nói chuyn cùng Thu và tôi đă cm chiếc đin thoi li gn NgườiXVn đ Thu được nghe anh ca..Thu như nôn-nao lắm, tôi hiu điu y và trong ư-nghĩ rng: "Giá mà có Thu cùng vui.."

 

 

ThanhSơn với ging m nng lăng-mn thế mà vn giá, các bn có tin được không nh? Riêng tôi, tôi nghĩ ThanhSơn có máu"kiêu" đây mà. NgôĐ́nhThành cũng không phi là ging va, quyến-rũ không phi ch âm-nhc mà c̣n ăn tin c ca vng-c na đó các bn .

Khi anh NgôTrưởngTiến ca-vng c mùi quá, cô bn gái ca anh nh tôi trao tng anh đoá hng vàng..

 

Anh Đích th́ vua bài cḥi nên anh ct ging cao và lnh như anh c̣n trẻ trung trong tui..Tôi th́ v ngay được bài HTrng ca h Trnh và "hét" lên vui cùng các bn..

 

Ch TuyếtNga, quến-r vi ging đc thơ làm thi-vị hn ngày vui..

 

 

Hai người khách rt quen ca Orlando bt ng xut hin, các anh các ch mng vui chuyn tṛ cùng nhau, tôi không được gii-thiu nhưng tôi ngầm nhn ra ThươngAnh và TAnh (ging h́nh in trong trang web ninh-hoà).

 

Tôi lượn vào bếp đ mong góp tay dn-dp, nhưng các chị c như dành làm hết ri.

 

 

Tôi đang có cm-nghĩ rng ḿnh dư-thừa th́ TAnh vào ti và dn-ḍ tôi nhng câu ch s hi tôi vào ngày mai (phng vn) V́ ch và ngườixvn làm MC cho đi-hi vào ngày 11-6-2011.

 

Anh Thành ra sân bay đón 2 cô em gái Tuyết Mai và Ngọc Đến cùng với gia đ́nh v khách-sn và tr li vi chúng tôi, cũng là lúc tic tàn..Ṿng ri li nhng ṿng, lái quanh sân bay, lái v khách-sn, không biết anh NguynvănThành có chán không nh? Riêng tôi, tôi chưa thấy anh n cáu vi ai bao gi..

                                                                             

 

 

 

 

 Đọc Kỳ 4

 

                                 

 

                                         Phi-ṛm. 

                                 Na-Uy, 03.08.2011

 

 


 

  Trở về Hội Đồng Hương Thân hữu NH-DM Hải Ngoại
 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                          |                    www.ninh-hoa.com